Có virus HPV trong cổ tử cung, nữ giới sẽ gặp phải tình trạng "1 hôi và 2 đen" khá nghiêm trọng

Mẫn Nhi, Theo Pháp luật & Bạn đọc 00:01 09/02/2021

Virus HPV chính là một trong những yếu tố dẫn đến bệnh ung thư cổ tử cung. Do đó, việc phát hiện loại virus này từ sớm trong cơ thể sẽ giúp tăng cơ hội chữa khỏi bệnh cao hơn.

Ung thư cổ tử cung là một trong những căn bệnh mà phái nữ thường rất lo sợ mắc phải. Có khoảng 90% trường hợp mắc ung thư cổ tử cung là do nhiễm phải virus HPV. Loại virus này có thể lây lan qua đường quan hệ tình dục nên các cô gái cần đặc biệt chú ý.

Muốn biết virus HPV có tồn tại trong cổ tử cung hay không, bạn chỉ cần check xem mình có hiện tượng "1 hôi và 2 đen" dưới đây là rõ.

*1 hôi:

Vùng kín có mùi, tăng tiết dịch âm đạo

Sau khi bị nhiễm virus HPV, nhiều người sẽ gặp phải các triệu chứng giống như viêm nhiễm âm đạo. Lúc này, vùng kín thường có mùi khó chịu, dịch âm đạo tiết ra cũng nhiều hơn, kèm theo mùi tanh nồng. Đây là lúc cổ tử cung đang bị tổn thương, cần tìm cách khắc phục càng sớm càng tốt.

Có virus HPV trong cổ tử cung, nữ giới sẽ gặp phải tình trạng 1 hôi và 2 đen khá nghiêm trọng - Ảnh 1.

*2 đen:

Mặt mũi tối đen

Phản ứng trên mặt có thể phần nào giúp bạn phán đoán rõ hơn về sức khỏe cổ tử cung của mình. Khi cơ thể nữ giới khỏe mạnh, da mặt sẽ hồng hào, sáng bóng hơn. Nhưng nếu có sự xuất hiện của virus HPV trong cổ tử cung thì nó có thể ảnh hưởng đến tốc độ trao đổi chất ở phái nữ, từ đó khiến cơ thể chất chứa độc tố, khó đào thải ra ngoài và dễ dẫn đến nguy cơ rối loạn nội tiết. Điều này sẽ tạo cơ hội cho virus HPV càng ủ bệnh trong cơ thể lâu ngày.

Có virus HPV trong cổ tử cung, nữ giới sẽ gặp phải tình trạng 1 hôi và 2 đen khá nghiêm trọng - Ảnh 2.

Máu kinh chuyển sang màu đen

Nữ giới khi mắc bệnh cũng sẽ thấy sự thay đổi rõ rệt ở màu sắc kinh nguyệt. Nếu thấy máu kinh có màu đen rõ rệt thì đó là lúc tử cung gặp vấn đề do khí huyết không lưu thông ổn định nên làm kinh nguyệt xuất hiện tình trạng sậm màu. Ngoài ra, đây cũng là dấu hiệu ngầm cảnh báo một số vấn đề như viêm cổ tử cung, u nang cổ tử cung...

Có virus HPV trong cổ tử cung, nữ giới sẽ gặp phải tình trạng 1 hôi và 2 đen khá nghiêm trọng - Ảnh 3.

Nguồn: Sohu, Healthline; Ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dân văn phòng Hà Nội làm gì trong những ngày đầu giãn cách toàn thành phố?

    Bạn làm gì trong ngày đầu tiên Hà Nội giãn cách toàn thành phố?.
  • Đọc thêm