18+

Có thể đây là lý do tạo ra bi kịch trong "chuyện ấy" của các cặp đôi

J.D, Theo Helino 21:05 04/06/2018

"Chuyện ấy" không hòa hợp là một trong những vấn đề hết sức khó chịu đối với các cặp đôi. Và có thể các nhà khoa học đã tìm ra lý do.

Khoa học đã chứng minh rằng bộ gene của chúng ta đã chia thế giới ra thành 2 kiểu người. Đầu tiên là "chim sáng" - những người có thể sống và làm việc theo đúng giờ hành chính. Kiểu còn lại là "cú đêm" - hay còn gọi là... "người âm phủ" theo như định nghĩa trong bài hát hot hit mạng xã hội một thời của thánh thả thính Osad.

Vì có 2 kiểu người, nên đã một thời gian khá lâu rồi các nhà khoa học đã đấu tranh giành quyền lợi cho các cú đêm, rằng cả 2 bên cần có một mẫu số chung để có thể cùng làm việc với năng suất tốt nhất. Tuy nhiên mới đây, một nghiên cứu còn chỉ ra rằng sự lệch pha này có thể là nguyên nhân khiến các cặp đôi gặp nhiều rắc rối trong "chuyện ấy".

Có thể đây là lý do tạo ra bi kịch trong chuyện ấy của các cặp đôi - Ảnh 1.

Thời điểm yêu là một rắc rối khá mệt mỏi cho các cặp đôi

Ví dụ, bạn muốn đi ngủ lúc 9 rưỡi tối, trong khi đối tác luôn thức đến 2h sáng, vậy thì khoảng thời gian nào là phù hợp nhất để cả hai đồng điệu? Đáng buồn thay, các chuyên gia từ ĐH Warsaw (Ba Lan) cho rằng sẽ chẳng có thời điểm nào là hòa hợp nhất đâu.

Cụ thể, nhóm chuyên gia dựa trên giả thuyết rằng mỗi người trong chúng ta sẽ cảm thấy sex trở nên thật thỏa mãn, nếu như họ được làm điều đó vào thời điểm giàu năng lượng nhất trong ngày.

Để kiểm chứng, họ thực hiện khảo sát trên 91 cặp đôi trong độ tuổi từ 18 - 38. 80% chưa có con, và mối quan hệ của các ứng viên đã kéo dài từ 6 tháng đến 18 năm.

Kết quả cho thấy sự khác biệt giữa nam giới và nữ giới. Đàn ông theo kiểu "chim sáng" cảm thấy hứng thú hơn trong khoảng 6h - 9h sáng, và 21h - nửa đêm nếu thuộc dạng cú đêm. Trong khi đó, phụ nữ ở cả 2 nhóm này đều chỉ thích vào lúc nửa đêm thôi.

Có thể đây là lý do tạo ra bi kịch trong chuyện ấy của các cặp đôi - Ảnh 2.

Đáng chú ý hơn, thời điểm các cặp đôi bắt đầu "hoạt động" chủ yếu lại dựa trên thời gian hứng thú của phụ nữ.

Điều này có nghĩa rằng nếu đàn ông là kiểu "chim sáng", họ sẽ cảm thấy rất hứng thú ở thời điểm phụ nữ không mấy mặn mà. Ngược lại, khi chị em bắt đầu thích, thì các anh lại khó đáp ứng, bất chấp tình cảm giữa họ vẫn rất dạt dào.

Có thể đây là lý do tạo ra bi kịch trong chuyện ấy của các cặp đôi - Ảnh 3.

Chất lượng cuộc yêu cũng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa

Dù vậy, cũng không thể khẳng định rằng chất lượng "cuộc yêu" của những cặp đôi lệch pha này bị quá ảnh hưởng. "Thời điểm yêu dù không phù hợp, nhưng chất lượng cuộc yêu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa" - Paulina Jocz, một trong các tác giả nghiên cứu cho biết.

Trong tương lai, nhóm muốn thực hiện một nghiên cứu với quy mô lớn hơn, trong đó có đề cập cả đến yếu tố con trẻ nữa. Tất cả nhằm có một cái nhìn tổng quát hơn về mối liên hệ giữa thời điểm ngủ và câu chuyện người lớn này.

Tham khảo: IFL Science

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm