18+

Khoa học tiết lộ một yếu tố không ai ngờ để có cảm giác thăng hoa trong "chuyện ấy"

Oct, Theo Helino 12:16 04/04/2018

Trải nghiệm "chuyện ấy" thì không lần nào giống lần nào. Khi thì thoải mái thăng hoa, lúc nhàm chán vô vị. Và cách để giải quyết vấn đề này là gì?

Chẳng có thứ gì trên đời này có thể đem lại những trải nghiệm giống nhau. Cùng một bữa ăn, trải nghiệm mỗi lần mỗi khác. Sex cũng vậy, không lần nào giống lần nào.

Là một người trưởng thành, hẳn bạn cũng hiểu điều đó. Chúng ta có những trải nghiệm tuyệt vời trong "chuyện ấy", thì cũng sẽ có những lần thấy nhàm chán, tệ hại, dù là cùng một người, cùng một địa điểm, cùng một khung thời gian.

Vậy điều gì đã gây ảnh hưởng đến trải nghiệm thăng hoa của "chuyện ấy"? Đó có thể là rượu, là thực phẩm bạn ăn trong bữa tối, là cảm xúc khác biệt qua từng thời điểm. 

Nhưng sau tất cả, các nhà khoa học đã thực hiện một nghiên cứu để tìm ra một nguyên nhân phổ biến nhất, và cách để chúng ta cải thiện sự thăng hoa trong mỗi lần sex.

Và nguyên nhân đó là thiếu ngủ!

Khoa học tiết lộ một yếu tố không ai ngờ để có cảm giác thăng hoa trong chuyện ấy - Ảnh 1.

Tại Mỹ, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng có tới 1/3 người trưởng thành không được ngủ đủ giấc mỗi đêm. Nhưng đồng thời, khoảng 45% phụ nữ và 31% nam giới cũng gặp vấn đề trong "chuyện chăn gối". Đây là hai vấn đề đều diễn ra trong phòng ngủ, và Laurie Mintz - một chuyên gia nghiên cứu về giấc ngủ nổi tiếng - đã liên kết 2 câu chuyện này với nhau.

Theo Mintz, rất nhiều phụ nữ đã đến gặp cô và chia sẻ rằng, họ quá "mệt mỏi để thấy hứng thú khi sex". Cô chỉ ra rằng phụ nữ bị ảnh hưởng bởi cả hai yếu tố: thiếu ngủ và thiếu ham muốn, nghĩa là giữa 2 yếu tố phải có một mối liên hệ. Trên thực tế, phụ nữ cũng là đối tượng hay khó ngủ, nhưng vấn đề họ hay than phiền nhất là yếu tố ít ham muốn.

"Hóa ra, việc quá mệt mỏi vì thiếu ngủ là lý do phổ biến nhất khiến phụ nữ không còn hứng thú gì trong chuyện ấy." - Mintz chia sẻ thêm. 

Khoa học tiết lộ một yếu tố không ai ngờ để có cảm giác thăng hoa trong chuyện ấy - Ảnh 2.

Theo nghiên cứu của Mintz, việc có được một giấc ngủ ngon có thể làm tăng ham muốn. 

Theo đó, giấc ngủ càng kéo dài (cho đến mốc 8h), cảm xúc khao khát sex của con người càng tăng. Trong đó, chỉ thêm 1h ngủ thôi cũng giúp tăng 14% khả năng sex vào ngày kế tiếp. Đồng thời, khả năng đạt "đỉnh" ở phụ nữ cũng cao hơn.

Nghiên cứu được thực hiện trên các sinh viên đại học, nhưng Mintz cho rằng vấn đề này trở nên đáng ngại hơn với phụ nữ tiền mãn kinh và mãn kinh. Nếu không ngủ đủ, nhóm tuổi này ăn uống sẽ kém ngon miệng, trong khi nhu cầu sex bị sụt giảm.

"Giấc ngủ và sex là các vấn đề có liên hệ mật thiết với nhau ở phụ nữ đã làm mẹ. Phụ nữ mới sinh thường khó ngủ, vì phải chăm con thâu đêm, và điều này vô tình khiến họ gặp stress và giảm ham muốn." - Mintz bổ sung.

"Với phụ nữ có con lớn, vấn đề của họ lại là bệnh mất ngủ."

Khoa học tiết lộ một yếu tố không ai ngờ để có cảm giác thăng hoa trong chuyện ấy - Ảnh 3.

Ngay cả với nam giới, dù ít bị ảnh hưởng hơn, nhưng việc mất ngủ cũng có tác động nhất định. Nghiên cứu của Mintz cho thấy rằng với nam giới, việc thiếu ngủ có thể làm giảm testosterone, và từ đó khiến ham muốn giảm đi.

Tóm lại, bạn hiểu vấn đề rồi chứ? Cách đơn giản nhất để cải thiện chuyện "chăn gối" chính là tìm cách ngủ đủ giấc mà thôi.

Tham khảo: VT

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bích Phương: Khi bước chân vào tình yêu, Phương là người không đặt "ngôi sao hy vọng"

    Podcast Bích Phương: Khi bước chân vào tình yêu, Phương là người không đặt ngôi sao hy vọng.
  • Đọc thêm