"Gãy chuối" và những tác hại kinh khủng của thuốc lá đối với "chuyện ấy" của mỗi người

Đinh Thành Trung, Theo Helino 20:35 06/01/2018

Thuốc lá có thể gây nhiều căn bệnh nguy hiểm, nhưng vẫn còn rất nhiều người đang ngày ngày đốt thuốc. Có điều, liệu khi biết đến những tác hại trong "chuyện ấy", liệu họ có còn dám hút nữa không?

Ai cũng biết hút thuốc có hại, nhưng vì cái hại chưa xảy đến ngay nên nhiều người vẫn cứ hút. Ngoài những tác hại cho phổi, hút thuốc còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động tình dục.

Tại sao?

1. Trong khoảng 11 loại bệnh ung thư do thuốc lá gây ra, có các loại ung thư ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình dục gồm ung thư thận, bọng đái, tiền liệt tuyến...

2. Do những hậu quả liên quan đến tim, người hút thuốc dễ bị tăng huyết áp và cholesterol, do vậy giảm khả năng sinh sản ở cả nam lẫn nữ.

3. Hút thuốc gây xơ vữa động mạch, do vậy lượng oxit nitric được sản xuất ra bị giảm đi rõ rệt. Đây là chất đóng vai trò quan trọng cho việc làm máu lưu thông, và việc thiếu hụt nó sẽ khiến quá trình "12h" bị rối loạn.

Nói cách khác, bạn đang "lên" nhưng hoàn toàn có thể "xìu" xuống ngay lập tức, và chẳng thể khôi phục lại tình trạng trước đó nữa. Dân gian gọi hiện tượng này là... gãy chuối.

Gãy chuối và những tác hại kinh khủng của thuốc lá đối với chuyện ấy của mỗi người - Ảnh 1.

Chưa lên đã xuống - hay còn gọi là... gãy chuối

4. Theo nhiều kết quả nghiên cứu, hút thuốc làm suy giảm chất lượng tinh trùng, làm chết tinh trùng và giảm số lượng sản xuất ra tinh trùng.

Những thống kê kinh khủng về thuốc lá và... cậu nhỏ

1. Thống kê cho thấy 82% - 97% số nam giới bị liệt dương do vấn đề từ mạch máu có hút thuốc.

2. 8/10 người nghiện thuốc lá gặp vấn đề không như ý về tình dục.

3. Ở độ tuổi 31 - 40: 50% những người hút trên 20 điếu thuốc mỗi ngày thường bị... bất lực.

Vậy phụ nữ hút thuốc thì sao?

1. Hút thuốc sẽ làm tăng khả năng vô sinh, vì khiến trứng khó di chuyển qua vòi trứng để vào được tử cung.

2. Hút thuốc làm trứng chứa ADN bị tổn thương, khả năng thụ tinh do vậy bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Gãy chuối và những tác hại kinh khủng của thuốc lá đối với chuyện ấy của mỗi người - Ảnh 2.

3. Khi nhiều hóa chất độc hại từ thuốc lá xâm nhập vào máu, các hormone nữ sẽ bị ảnh hưởng dẫn đến mất cân bằng, và đương nhiên là khó thụ thai hơn.

4. Hút thuốc sẽ làm tăng tốc độ hết trứng ở phụ nữ. Trứng bị mất sẽ không được thay thế, dẫn tới tình trạng mãn kinh sớm.

Tác hại của thuốc có tính tích lũy

1. Với những người hút thuốc nhiều năm, có thể họ không nhận ra vì bên ngoài vẫn bình thường, nhưng thực ra chức năng sinh lý của họ đã bị sút giảm nghiêm trọng. 

Những người hút thuốc lá sẽ có ham muốn tình dục ít đi, vì họ đã có nguồn thay thế để tạo ra hưng phấn, sảng khoái. Bên cạnh đó, việc bị "bất lực" một lần khiến lần sau họ dễ chán nản hơn, dẫn đến bỏ luôn quan hệ tình dục.

Gãy chuối và những tác hại kinh khủng của thuốc lá đối với chuyện ấy của mỗi người - Ảnh 3.

2. Ngoài ra, những người hút thuốc ít quan tâm đến chuyện bạn tình cảm thấy thế nào. Nhiều bạn tình của người hút thuốc rất khó chịu với mùi thuốc, nhưng họ vẫn phải cố chịu đựng. 

Đến một lúc nào đó, cảm giác dồn nén bị vỡ ra khiến tình yêu tan vỡ. Chưa kể đến những nguy cơ gây bệnh của việc hút thuốc thụ động còn nguy hiểm hơn, nhất là với phụ nữ có thai hay trẻ em.

Cai thuốc là nhiệm vụ đầu tiên

Chính vì những tác hại rõ ràng như vậy nên đã nhiều năm qua, mỗi khi ai đó có ý định chữa vô sinh, điều đầu tiên bác sĩ hỏi là họ có hút thuốc hay không? Nếu có, cần phải bỏ thuốc trước khi nghĩ đến chữa trị bất kỳ điều gì.

Việc cai thuốc để phục vụ nhu cầu tình dục và chữa trị hiếm muộn cũng không phải đơn giản, vì cai thuốc là một việc khó, nếu không muốn nói là cực khó. Nó đã là thói quen và cảm giác sảng khoái đồng hành cùng người nghiện thuốc trong nhiều năm. 

Gãy chuối và những tác hại kinh khủng của thuốc lá đối với chuyện ấy của mỗi người - Ảnh 4.

Cách chữa tốt nhất là giải quyết mọi công việc, rồi cách ly khỏi cuộc sống hiện tại một thời gian (có thể nghỉ ngơi ở nhà hoặc đi du lịch) để quên đi thuốc lá. Quan trọng nhất cần phải có sự ủng hộ tuyệt đối của gia đình và người thân, bạn bè. 

Cai thuốc để phục vụ nhu cầu tình dục là chuyện không lớn, nhưng để giữ mạng sống thì đó là việc quan trọng nhất.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Kết Quả HOT14 (01.05 - 07.05.21) - Sơn Tùng kéo loạt hit cũ trở lại BXH, Jack bám đuổi quyết liệt ngay phía sau

    Với sự thành công của "Muộn rồi mà sao còn", các fan đã hồi sinh hàng loạt hit cũ của Sơn Tùng trở lại BXH. Bên cạnh đó Jack đang bám đuổi top 1 rất sát sao. Chillies với ca khúc lead album mới cũng đã có khởi đầu rất hứa hẹn.
  • Đọc thêm