Có thể bạn không biết: Dẫu có mất tiền đăng ký 10 gói 4G thì bạn cũng chỉ hưởng duy nhất một gói ưu đãi mà thôi!

Huỳnh Phương, Theo Trí Thức Trẻ 09:30 25/12/2020

Giữa một rừng các lựa chọn về gói cước data, đi cùng với đó hàng chục các thông tin khuyến mãi khác nhau, liệu bạn đã biết cách lựa chọn và quản lý data một cách hiệu quả? Nếu chưa, thì đây là bài viết dành cho bạn.

Vì gia đình có "ba đời" sử dụng Viettel nên đây sẽ là những mẹo mà mình rút ra được trong quá trình sử dụng dịch vụ của nhà mạng này nói chung và cách lựa chọn gói data phù hợp nói riêng.

Những gói cước data được các hãng viễn thông lớn cung cấp thường rất hấp dẫn nếu chỉ nhìn vào những con số. Đây không phải là câu chuyện riêng của 3 ông lớn Viettel, Vinaphone và Mobifone. Các nhà mạng nhỏ hơn đôi khi còn có các chương trình khuyến mãi mà có thể làm người dùng ngay lập tức giật mình vì độ khủng của nó.

Có thể bạn không biết: Dẫu có mất tiền đăng ký 10 gói 4G thì bạn cũng chỉ hưởng duy nhất một gói ưu đãi mà thôi! - Ảnh 1.

Đơn cử như "Thánh sim" của Vietnamobile, với quảng cáo chỉ cần nạp duy trì 20.000 đồng/ tháng, bạn sẽ có lưu lượng data không giới hạn, nghe cực kỳ hấp dẫn. Nhưng kết quả là sim hầu như không bắt được sóng 4G ở khu vực mình ở, thậm chí đôi lúc chỉ còn sóng 2G. Thế là mình đành ngậm ngùi chấp nhận rằng không có cái gì trên đời mà "ngon, bổ và rẻ" cả.

Có thể bạn không biết: Dẫu có mất tiền đăng ký 10 gói 4G thì bạn cũng chỉ hưởng duy nhất một gói ưu đãi mà thôi! - Ảnh 2.

Thánh sim Vietnamobile

Quay trở lại với câu chuyện các gói data của các nhà mạng lớn, cụ thể ở đây mình đang sử dụng là Viettel. Check nhẹ qua trang chủ thì mình có thể đếm được sương sương khoảng 30 gói cước data khác nhau cho khách hàng lựa chọn. Thông số thì cũng miên man với nào là gọi nội mạng, gọi ngoại mạng, lưu lượng theo ngày, lưu lượng tháng... Vậy đâu là những thứ bạn cần quan tâm?

Chọn gói cước phù hợp với nhu cầu như thế nào?

Đầu tiên chắc chắn là giá tiền của gói cước, tự đặt câu hỏi cho bản thân rằng bạn có thể dành tối đa bao nhiêu tiền một tháng cho data vì sự lựa chọn về giá thành được Viettel trải dài từ 50.000 đồng đến 200.000 đồng. Tương tự với các nhà mạng lớn còn lại.

Các gói data của Viettel

Tiếp theo là lưu lượng data, đây là con số sẽ tăng tỉ lệ thuận theo giá thành gói cước, đây cũng là một thông số rất nên cân nhắc vì nếu như mang tâm lý "mắt to hơn bụng" thì khả năng cao bạn sẽ phí phạm tiền bạc vào dung lượng dư không dùng đến. Còn nếu "năng nhặt chặt bị", bạn rất có thể sẽ thiếu lưu lượng truy cập và phải mua thêm nếu muốn tiếp tục sử dụng, tất nhiên là với giá không rẻ.

Cuối cùng là các ưu đãi khác như khuyến mãi gọi nội/ ngoại mạng, tin nhắn. Tùy vào nhu cầu cá nhân, bạn nên cân nhắc các khuyến mãi đi kèm này, còn không thì tốt nhất nên chỉ chọn các gói thuần data để tối ưu lượng.

Có thể bạn không biết: Dẫu có mất tiền đăng ký 10 gói 4G thì bạn cũng chỉ hưởng duy nhất một gói ưu đãi mà thôi! - Ảnh 4.

Đọc kỹ các khuyến mãi trong gói cước để lựa chọn cho phù hợp

Trên thực tế, việc bạn đăng ký quá nhiều gói cước cùng lúc vẫn được nhà mạng cho phép và tiền cước vẫn sẽ được thu đủ thôi. Nhưng trớ trêu thay, người dùng như chúng ta sẽ chỉ được hưởng ưu đãi của một gói duy nhất. Vậy làm thế nào để biết được thuê bao của bạn đang đăng ký những gói cước data nào? Vì mình chỉ sử dụng nhà mạng Viettel nên dưới đây là cách để kiểm tra dành riêng cho nhà mạng này.

Kiểm tra tất tần tật thông tin gói cước data bạn đang sử dụng

Đối với Viettel, chúng ta có thể quản lý hầu như tất cả các thông tin thuê bao thông qua một ứng dụng chính chủ có tên là My Viettel, hiện ứng dụng đang có sẵn ở cả hai cửa hàng ứng dụng là Play Store và App Store. Sau đây là cách kiểm tra gói cước data mà thuê bao đang sử dụng.

Có thể bạn không biết: Dẫu có mất tiền đăng ký 10 gói 4G thì bạn cũng chỉ hưởng duy nhất một gói ưu đãi mà thôi! - Ảnh 6.

Nhấn vào biểu tượng 3 sọc ngang ở góc bên trái giao diện

Có thể bạn không biết: Dẫu có mất tiền đăng ký 10 gói 4G thì bạn cũng chỉ hưởng duy nhất một gói ưu đãi mà thôi! - Ảnh 7.

Nhấn vào thông tin tài khoản để xem chi tiết

Có thể bạn không biết: Dẫu có mất tiền đăng ký 10 gói 4G thì bạn cũng chỉ hưởng duy nhất một gói ưu đãi mà thôi! - Ảnh 8.

Toàn bộ các thông tin gói cước đã đăng ký sẽ hiển thị tại đây

Đó là tất cả những gì bạn cần làm để tìm kiếm một gói cước data phù hợp với nhu cầu cá nhân và cách kiểm tra các gói cước mà mình đang đăng ký sử dụng. Những mẹo bên trên có thể giúp bạn tiết kiệm được kha khá tiền thuê bao di động hàng tháng đấy.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Biến căng: Không chỉ hiếp dâm, Ngô Diệc Phàm còn vướng vào đường dây ma tuý "thuốc vâng lời"?

    Động thái của cơ quan phòng chống ma tuý càng khiến cho bê bối của Ngô Diệc Phàm trở nên rúng động.
  • Đọc thêm