Có thể bạn đã mắc bệnh ung thư xương nếu gặp phải một trong những triệu chứng sau

Gà, Theo Helino 09:46 09/12/2018

Ung thư xương từ lâu đã chẳng còn là căn bệnh hiếm nữa, và nếu bạn gặp phải một trong các biểu hiện sau thì nhiều khả năng là bạn đã mắc bệnh ung thư xương rồi đó!

Ung thư xương là sự xuất hiện của những khối u ác tính trong xương, nhưng vẫn có những khối u lành tính sẽ không làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Khi những tế bào ung thư tăng trưởng, cạnh tranh với mô xương lành thì nó có thể đe dọa tới tính mạng của bạn. Vì vậy, việc tìm ra bệnh ngay từ sớm sẽ hỗ trợ không nhỏ giúp việc điều trị bệnh ung thư đạt kết quả cao hơn. Dưới đây là một số triệu chứng giúp bạn nhận biết sớm bệnh ung thư xương để chủ động chữa trị kịp thời.

Sưng hoặc nổi u cục bất thường

Trong thời kỳ đầu, khối u có thể xuất hiện khi bạn sờ thấy xương của mình bị biến dạng hoặc sưng đau, nổi u cục bất thường. Nếu tình trạng sưng kéo dài quá lâu, mô xương sẽ bị nhô ra ngoài, làm xuất hiện những chỗ lồi lõm khác thường trên cơ thể.

Có thể bạn đã mắc bệnh ung thư xương nếu gặp phải một trong những triệu chứng sau - Ảnh 1.

Bị teo cơ

Nếu người bệnh bị ung thư xương tiến triển tới gần giai đoạn cuối thì không chỉ gặp phải tình trạng sưng, đau mà còn bị ảnh hưởng tới cả chức năng xương, từ đó là nguyên nhân gây ra các triệu chứng như teo cơ, rối loạn chức năng xương...

Có thể bạn đã mắc bệnh ung thư xương nếu gặp phải một trong những triệu chứng sau - Ảnh 2.

Có cảm giác bị đè nén, chèn ép trong cơ thể

Khi khối u phát triển trong khoang sọ và khoang mũi thì nó có thể gây ra sự chèn ép trong não và mũi của bạn. Đây cũng là nguyên nhân khiến não và mũi của bạn trở nên chậm chạp, gặp vấn đề trong quá trình hô hấp. Ngoài ra, những khối u ở vùng chậu còn đè nén vào trực tràng, bàng quang, ruột... nên gây cảm giác khó tiểu, hoặc khối u ở tủy sẽ đè nén cột sống và gây tê liệt cơ thể.

Có thể bạn đã mắc bệnh ung thư xương nếu gặp phải một trong những triệu chứng sau - Ảnh 3.

Đau nhức toàn thân thường xuyên

Khi khối u xương tiến đến giai đoạn cuối, các độc tố trong khối u này sẽ kích thích đau và gây ra một loạt triệu chứng như mất ngủ, khó chịu, chán ăn, bơ phờ, xanh xao, giảm cân đột ngột, thiếu máu... Nếu gặp phải các triệu chứng này, bạn nên dành thời gian đi khám sớm để được bác sĩ chuyên khoa đưa ra phương pháp chữa bệnh hiệu quả.

Có thể bạn đã mắc bệnh ung thư xương nếu gặp phải một trong những triệu chứng sau - Ảnh 4.

Dễ bị gãy xương

Tại phần xương bị bệnh, dù chỉ một tác động nhẹ cũng có thể khiến vùng xương đó bị gãy hoặc đau nhức nghiêm trọng. Đặc biệt, nếu tình trạng đau xương diễn ra thường xuyên thì có thể bạn không chỉ bị gãy xương mà còn có nguy cơ liệt chân. Vì vậy, hãy chủ động đi khám bệnh ngay khi gặp phải các triệu chứng khác thường trên cơ thể của mình.

Có thể bạn đã mắc bệnh ung thư xương nếu gặp phải một trong những triệu chứng sau - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm