Đây là 6 căn bệnh ung thư mà người thừa cân có nguy cơ mắc phải rất cao

Gà, Theo Helino 23:26 28/11/2018

Những người thừa cân, béo phì không chỉ có nguy cơ mắc bệnh ung thư về tuyến giáp, dạ dày mà còn có thể là một trong những căn bệnh ung thư sau đây.

Việc phòng tránh nguy cơ mắc bệnh ung thư từ sớm luôn là điều mà chúng ta quan tâm trong xã hội hiện nay. Khi các tế bào trong cơ thể bạn phát triển quá mức và tăng trưởng vượt tầm kiểm soát thì nguy cơ dẫn đến bệnh ung thư là rất cao. Ngay lúc này, các tế bào sẽ hình thành nên nhiều mô được gọi là khối u. Những khối u này sẽ dần phát triển to hơn và làm thay đổi các chức năng trong cơ thể. Vì vậy, nếu bạn thuộc kiểu người có số đo cân nặng vượt mức cơ thể thì nên chú ý đi khám thường xuyên, bởi nguy cơ mắc phải một trong các bệnh ung thư dưới đây là rất cao.

Ung thư gan

Những người béo phì thường có lượng chất béo trong gan chiếm tương đối cao. Điều này có thể làm tăng cao nguy cơ mắc bệnh xơ gan. Trong khi đó, bệnh ung thư gan thường bắt nguồn từ những người có tiền sử mắc bệnh xơ gan.

Đây là 6 căn bệnh ung thư mà người thừa cân có nguy cơ mắc phải rất cao - Ảnh 1.

Ung thư tuyến tụy

Tình trạng béo phì có thể gây mất cân bằng nồng độ insulin trong cơ thể của bạn. Đây vô tình là nguyên nhân gây ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất, từ đó làm tăng cao nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tụy.

Đây là 6 căn bệnh ung thư mà người thừa cân có nguy cơ mắc phải rất cao - Ảnh 2.

Ung thư buồng trứng

Khi cơ thể bạn tích tụ quá nhiều chất béo thì hormone estrogen sẽ gia tăng nhiều và gây dư thừa bên trong . Lượng estrogen tăng cao không chỉ gây ung thư buồng trứng mà còn có thể dẫn đến bệnh ung thư vú, ung thư cổ tử cung...

Đây là 6 căn bệnh ung thư mà người thừa cân có nguy cơ mắc phải rất cao - Ảnh 3.

Ung thư dạ dày

Tình trạng thừa cân, béo phì có thể gây viêm đường tiêu hóa mãn tính, từ đó làm ảnh hưởng đến lượng axit trong dạ dày và làm tăng cao nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày. Do đó, bạn nên chú ý đến việc ăn uống hàng ngày và sửa ngay những thói quen ăn uống thiếu lành mạnh.

Đây là 6 căn bệnh ung thư mà người thừa cân có nguy cơ mắc phải rất cao - Ảnh 4.

Ung thư bàng quang

Những người có lượng cholesterol cao trong cơ thể cũng có thể mắc bệnh sỏi mật rất cao. Trong khi đó, những viên sỏi mật lại chính là nguyên nhân gây ung thư bàng quang mà nhiều người không hề hay biết.

Đây là 6 căn bệnh ung thư mà người thừa cân có nguy cơ mắc phải rất cao - Ảnh 5.

Ung thư tuyến giáp

Việc tích lũy quá nhiều chất béo trong cơ thể có thể làm gia tăng các hormone tuyến giáp, và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn về sau. Chính điều này cũng góp phần dẫn đến bệnh ung thư tuyến giáp mà nhiều người thường chủ quan bỏ qua.

Đây là 6 căn bệnh ung thư mà người thừa cân có nguy cơ mắc phải rất cao - Ảnh 6.

Nguồn: Boldsky

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm