Có thể bạn chưa biết, game thủ đã chơi 21 tỷ giờ trên Steam trong năm 2019

TVG, Theo Nhịp Sống Việt 12:29 07/02/2020

Kết thúc năm 2019 với nhiều thành tựu, Valve thậm chí còn hứu hẹn rằng năm 2020 Steam sẽ còn thành công hơn nữa khi rất nhiều tựa game AAA sẽ ra mắt.

Mở đầu tháng 2, Valve đã chia sẻ một cái nhìn về những thành công của họ thông qua những bản cập nhật lớn và tính năng mới đã được bổ sung vào Steam trong suốt năm 2019 như một cú đánh vào đối thủ Epic Games Store.

Đó là một năm lớn: "Nhiều tựa game mới tìm thấy thành công trên Steam vào năm 2019 so với năm 2018. Số người dùng hoạt động hàng tháng đã tăng lên gần 95 triệu. Năm 2019 kết thúc mạnh mẽ với đợt bán game thành công nhất của chúng tôi từ trước đến nay."

Có thể bạn chưa biết, game thủ đã chơi 21 tỷ giờ trên Steam trong năm 2019 - Ảnh 1.

Phần lớn bài chia sẻ của Valve để kể về những thành công của bản cập nhật như sự ra mắt của Steam Labs, Micro Trailers, Interactive recommender và giao diện Library mới. Cuối cùng, Valve khoe rằng số giờ chơi của người dùng Steam đã đạt đến con số 21 tỷ giờ chơi, bạn không nghe lầm đâu đó chính là 21 tỷ giờ chơi game chỉ trong năm 2019.

Ngoài ra còn có 4,3 triệu vật phẩm đã được tải lên Steam Workshop (bao gồm một số "vật phẩm giả" được sử dụng để chiếm đoạt các tài khoản buộc phải đưa ra các bước xác minh mới), 44 quả bom đánh giá đã được xử lý và trong 2 tháng cuối năm, 3,7 triệu người đã sử dụng Remote Play và 2,3 triệu người đã sử dụng Remote Play Together, đó là những thành tựu của Steam trong năm 2019.

Có thể bạn chưa biết, game thủ đã chơi 21 tỷ giờ trên Steam trong năm 2019 - Ảnh 2.

Kết thúc năm 2019 với nhiều thành tựu, Valve thậm chí còn hứa hẹn rằng năm 2020 Steam sẽ còn thành công hơn nữa khi rất nhiều tựa game AAA sẽ ra mắt trong thời gian tới trên Steam.

Đúng như vậy khi mới vào đầu năm 2020, theo trang thống kê SteamDB thì Steam đã đạt số lượng người chơi cao nhất mọi thời đại vào hôm chủ nhật tuần trước 1/2/2020 với ​​đỉnh điểm là 18.801.944 người chơi game trong cùng một thời điểm. Như vậy, với rất nhiều thành công trong năm 2019 và tương lai 2020 thì Valve tự tin Steam sẽ vẫn mãi là nền tảng phân phối game bản quyền thống trị ngành game, bỏ xa hoàn toàn so với đối thủ Epic Games Store.

Được biết, Steam là nền tảng phân phối game bản quyền trực tuyến lớn nhất hiện nay. Người chơi có thể mua game thông qua thẻ thanh toán quốc tế, Paypal hay các "thương nhân" trên mạng. Ngoài Steam, có nhiều nơi khác bán game bản quyền như Epic Games Store Origin, Uplay... nhưng số lượng ít hơn và không phong phú bằng.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nóng bủa vây cả đêm ở xóm chạy thận Hà Nội: "Cả căn phòng cứ như cái lò nung, mỗi ngày chỉ ngủ được 2-3 tiếng"

    Tối muộn nhưng không khí ngột ngạt, oi bức vẫn bủa vây những căn phòng chật chội của người dân "xóm chạy thận" gần Bệnh viện Bạch Mai. Một số người có điều hoà nhưng không dám bật vì tiền điện cao, họ chỉ biết cầu mong trời mưa cho thời tiết mát trở lại.
  • Đọc thêm