Có thể bạn chưa biết: Cú twist của Kingdom phần 1 giống y nội dung Hoàng Hậu Ki?

Thu Trang, Theo Trí Thức Trẻ 09:09 10/03/2020

Phần đầu của Kingdom có tình tiết khá giống Hoàng Hậu Ki - bom tấn truyền hình năm 2013.

(Cảnh báo: Bài viết tiết lộ nội dung Kingdom phần 1)

Series truyền hình Hàn Quốc Kingdom (Vương Triều Xác Sống) sắp quay trở lại trên Netflix. Không chỉ cuộc chiến chống lại xác sống, "trò chơi vương quyền" trong phim cũng vô cùng hấp dẫn. Đặc biệt, nếu là "mọt" phim Hàn, bạn sẽ nhận ra Kingdom có ý tưởng khá giống Empress Ki (Hoàng Hậu Ki) - "bom tấn" truyền hình từng lên sóng MBC năm 2013.

Kingdom và Hoàng Hậu Ki

Trong Kingdom, Vương hậu họ Cho (Kim Hye Joon) là con gái của Thừa tướng Cho Hak Ju, luôn tự hào mình đang mang thai con nối dõi chính thống của Hoàng thượng. Điều này sẽ khiến Thế tử Lee Chang (Joo Ji Hoon) - người vốn là con của cung nữ bị mất quyền thừa kế ngai vàng.

Có thể bạn chưa biết: Cú twist của Kingdom phần 1 giống y nội dung Hoàng Hậu Ki - Ảnh 2.

Kim Hye Joon trong Kingdom

Tuy nhiên, Vương hậu thực chất chỉ giả mang bầu. Cô nàng lén lút nuôi dưỡng những phụ nữ mang thai trong một ngôi làng nhỏ, sau đó cướp con trai mới sinh của họ làm con mình. Trong trailer mùa 2 có cảnh Vương hậu đắc thắng bế một đứa bé ngồi trên ngai vàng, chứng tỏ cô đã tìm được đứa bé trai phù hợp.

Có thể bạn chưa biết: Cú twist của Kingdom phần 1 giống y nội dung Hoàng Hậu Ki - Ảnh 3.

Đứa con là do cô cướp của người khác

Nhân vật này gợi nhớ đến Hoàng hậu Tanasilli do nữ diễn viên Baek Jin Hee thủ vai trong Hoàng Hậu Ki. Tanasilli là con của Thừa tướng Yeon Chul. Dù cô là mẫu nghi thiên hạ nhưng Nguyên Huệ Tông Ta Hwan (Ji Chang Wook) chỉ sủng ái quý phi Ki Seung Nyang (Ha Ji Won). Tanasilli còn mắc bệnh vô sinh, dù đã nỗ lực chạy chữa trong âm thầm nhưng không có kết quả. Dù vậy, cô nàng vẫn giả vờ mang bầu.

Có thể bạn chưa biết: Cú twist của Kingdom phần 1 giống y nội dung Hoàng Hậu Ki - Ảnh 4.

Baek Jin Hee trong Hoàng Hậu Ki

Nhưng trong thời gian "dưỡng thai" ở một làng chài ven biển, Tanasilli tình cờ nhặt được một đứa trẻ. Cô nảy ra kế nhận đứa trẻ đó là thái tử do mình sinh ra và nuôi dưỡng, yêu thương như con đẻ. Đến lúc chết, Tanasilli cũng không biết đó chính là con của Ki Seung Nyang và Wang Yoo (Joo Jin Mo).

Có thể bạn chưa biết: Cú twist của Kingdom phần 1 giống y nội dung Hoàng Hậu Ki - Ảnh 5.

Cái kết của Tanasilli khá bi kịch

Cùng là nhân vật phản diện nhưng so với Tanasilli, Vương hậu của Kingdom có phần nham hiểm và thông minh hơn. Tuy nhiên, kết cục của Vương hậu chắc chắn không khá hơn Tanasilli.

Trailer Kingdom 2

Kingdom 2 sẽ có mặt trên Netflix vào ngày 13/03 tới.

Thăm dò ý kiến

Bạn có mong chờ Kingdom 2?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm