Có quá sớm để khẳng định ITZY là phiên bản JYP của Black Pink?

September, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 02/02/2019

Vì hình tượng girlcrush mà lần đầu tiên khi nhìn thấy ITZY, nhiều fan đã liên tưởng ngay tới Black Pink.

Vào ngày 12/2 tới đây, JYP sẽ chính thức cho ra mắt girlgroup thế hệ mới sau TWICE mang tên ITZY. Khác với đàn chị luôn được công ty định hướng cho hình tượng trẻ trung, năng động, phù hợp với thị hiếu của công chúng Hàn, hình tượng mà ITZY hướng đến là girlcrush với các cô gái mạnh mẽ, thu hút fan bằng vẻ đẹp lạnh lùng của mình. Đây cũng là hình tượng mà Black Pink đã và đang làm rất tốt ở thị trường Kpop hiện nay. Chính vì thế mà khi những hình ảnh teaser đầu tiên của ITZY được tung ra, fan đã nhanh chóng so sánh các cô gái với girlgroup nhà YG.

Có quá sớm để khẳng định ITZY là phiên bản JYP của Black Pink? - Ảnh 1.

Ảnh nhá hàng của ITZY…

Có quá sớm để khẳng định ITZY là phiên bản JYP của Black Pink? - Ảnh 2.

… khiến Kpop fan không thể không nghĩ đến Black Pink.

Girlcrush chẳng phải là một hình tượng mới lạ tại Kpop nữa khi ngày nay, số lượng nhóm nữ theo đuổi concept này đã chẳng còn đếm trên đầu ngón tay. Nhưng có phải vì xuất phát điểm là ở JYP – một trong những công ty quyền lực của Kpop nên ITZY mới lại bị netizen xăm soi và so sánh nhiều đến như vậy?

Nếu là người theo dõi JYP và YG trong khoảng thời gian dài, hẳn ai cũng thấy được sự khác nhau trong cách làm MV cũng phong cách âm nhạc của 2 công ty này, đặc biệt là ở mảng girlgroup. Như vậy, liệu netizen có quá nóng vội hay không khi còn đến tận 10 ngày nữa, ITZY mới ra mắt mà chưa gì đã đặt nhóm lên bàn cân so sánh cùng Black Pink?

"Dalla Dalla" teaser video - ITZY

Dù biết rằng việc so sánh các girlgroup đến từ những "ông lớn" luôn là điều yêu thích của netizen. Nhưng chắc chắn chẳng một thần tượng nào thích bị gọi là bản sao của người khác, thậm chí là khi mình còn chưa chính thức ra mắt. Mỗi công ty lớn có một kiểu âm nhạc gây nghiện khác nhau, điều này lại còn vô cùng rõ ràng trong các ca khúc của JYP và YG. 

Bên cạnh đó, ở một thị trường khắc nghiệt như Kpop, hình tượng chẳng phải là yếu tố tiên quyết tạo nên thành công của một nhóm nhạc. Có hàng tá idolgroup cùng concept nhưng chẳng phải ai cũng nổi tiếng như nhau. Vì thế, phải chăng cư dân mạng nên đợi cho đến khi âm nhạc của ITZY lên tiếng, rồi hãy bàn tiếp xem nhóm có còn giống với Black Pink nữa hay không?

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ai sẽ trở thành CEO Apple thế hệ tiếp theo?

    Thông tin Tim Cook có thể rời nhiệm sở trước thời hạn khiến dư luận quan tâm đến việc ai sẽ trở thành "thuyền trưởng" tiếp theo của Apple.
  • Đọc thêm