Có phải cứ cạo lông chân xong chúng sẽ mọc dày và đen hơn?

Khanh Vy, Theo Trí Thức Trẻ 07:32 05/09/2017

Không ít người tin rằng, cạo lông chân nhiều thì chúng sẽ mọc ra cứng và dày hơn. Liệu điều này có thật sự đúng?

Nhiều người, đặc biệt là phái đẹp - vẫn có 1 niềm tin bất diệt rằng "đừng dại mà cạo lông chân bởi khi chúng mọc lại dày hơn và đen hơn".

Nhưng liệu niềm tin này có thật sự đúng? Bởi chúng ta biết đấy có vô vàn sự thật tưởng chừng như là điều cực kỳ tự nhiên, thậm chí ra rả nói hàng ngày nhưng thực tế lại không đúng như vậy. 

Chúng ta đều biết rằng, đến tầm tuổi dậy thì, những cụm lông bắt đầu sẽ phát triển mạnh mẽ. Vậy nên nữ giới sẽ chăm chỉ tẩy lông cho những đôi chân, cánh tay có lông hay nam giới sẽ cạo râu nhiều hơn. 

Và rồi lời khuyên huyền thoại đã được truyền tai nhau - cạo lông xong, chúng sẽ mọc dày, đen hơn, vì thế đừng dại mà cạo?

Amy McMichael, một bác sĩ da liễu chia sẻ rằng: "Phụ nữ tẩy lông chân của họ rất thường xuyên. Nếu lông chân cứ mọc dày lên mỗi lần như vậy, chẳng mấy chốc họ sẽ biến thành khỉ đột".

Có phải cứ cạo lông chân xong chúng sẽ mọc dày và đen hơn? - Ảnh 2.

Cạo lông nhiều phải chăng dễ biến thành khỉ đột?

Để tìm ra lời giải cho câu hỏi này, giới chuyên gia đã tiến hành nhiều nghiên cứu. Họ nhận thấy rằng, sau nhiều lần cạo râu và tẩy lông, đúng thật chúng đã mọc lại dày hơn và đen hơn.

Tuy nhiên, nguyên nhân phía sau hiện tượng này là sự biến động của nội tiết tố trong giai đoạn dậy thì. Khi các nội tiết tố tăng, chúng ảnh hưởng đến độ dày của lông và nhiều yếu tố khác.

Có phải cứ cạo lông chân xong chúng sẽ mọc dày và đen hơn? - Ảnh 3.

Cứ cạo lông nhiều, lông sẽ mọc ra cứng hơn!

Ngoài ra, việc bạn cảm thấy lông cứng, đen hơn là do cảm giác bị đánh lừa nữa. Cụ thể, những sợi lông được hình thành từ protein sừng nhô ra từ cơ thể và chúng thon lại ở mỗi đầu. 

Khi cạo chúng, bạn đã tác động và cắt ngang sợi lông ở khoảng giữa. Chính vì thế, nơi đây sẽ hình thành một bề mặt sắc và thô ráp mỗi khi chạm vào. Do đó, bạn sẽ có cảm giác lông cứng hơn mỗi khi "đụng" phải mà thôi.

Nguồn: Sciencealert

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm