Có những dấu hiệu này thì hãy yên tâm vì sức khỏe sinh sản của bạn rất tốt, không lo bị vô sinh

Gà, Theo Helino 18:45 15/01/2019

Chỉ cần chú ý tới chu kỳ kinh nguyệt và các biểu hiện khác thường trong sinh hoạt hàng ngày cũng giúp bạn biết được mình có nguy cơ vô sinh hay không.

Nhiều cô nàng luôn tự hỏi rằng, không biết phải làm cách nào để nhận biết được sức khỏe sinh sản của mình đang tốt hay xấu. Dưới đây là một số dấu hiệu cho biết sức khỏe sinh sản của bạn hoàn toàn bình thường, có khả năng sinh sản rất cao.

Chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng đều đặn

Nếu sức khỏe sinh sản của bạn tốt thì chu kỳ kinh nguyệt của bạn sẽ ổn định hàng tháng. Mỗi chu kỳ thường kéo dài từ 25 - 30 ngày, trong đó, thời gian kinh nguyệt diễn ra sẽ dao động từ 5 - 7 ngày. Do vậy, nếu bạn thấy mỗi kỳ kinh nguyệt của mình đều diễn ra theo đúng dự tính thì chứng tỏ khả năng sinh sản của bạn rất cao.

Có những dấu hiệu này thì hãy yên tâm vì sức khỏe sinh sản của bạn rất tốt, không lo bị vô sinh - Ảnh 1.

Dịch âm đạo tiết ra sạch và trong

Trong giai đoạn nửa chu kỳ, nếu bạn thấy dịch âm đạo tiết ra sạch, không mùi và trong thì đó là dấu hiệu cho thấy tuyến cổ tử cung đang rất khỏe mạnh. Bên cạnh đó, đây cũng là biểu hiện cho thấy việc sản xuất estrogen trong cơ thể diễn ra ổn định.

Có những dấu hiệu này thì hãy yên tâm vì sức khỏe sinh sản của bạn rất tốt, không lo bị vô sinh - Ảnh 2.

Kinh nguyệt tiết ra ổn định

Thường thì trong 3 ngày đầu của kỳ kinh nguyệt, máu kinh sẽ tiết ra nhiều nhất, sau đó giảm dần vào những ngày tiếp theo. Nhưng với một số người có sức khỏe kém thì máu kinh sẽ tiết ra ồ ạt trong ngày đầu và ít dần ngay trong ngày tiếp theo, hoặc đôi khi lại kéo dài tới cả tuần. Do đó, nếu bạn thấy mỗi kỳ kinh nguyệt của mình đều diễn ra rất chừng mực và không quá nặng nề thì hãy yên tâm là sức khỏe sinh sản đang rất ổn định.

Có những dấu hiệu này thì hãy yên tâm vì sức khỏe sinh sản của bạn rất tốt, không lo bị vô sinh - Ảnh 3.

Ngực phát triển tốt

Kích cỡ và hình dáng ngực chịu ảnh hưởng rất nhiều đến các hormone. Vì vậy, nếu bạn có một vòng ngực đầy đặn, nở nang thì đồng nghĩa là hormone của mình đang làm việc rất tốt, có khả năng sinh sản bình thường.

Có những dấu hiệu này thì hãy yên tâm vì sức khỏe sinh sản của bạn rất tốt, không lo bị vô sinh - Ảnh 4.

Không bị đau xương chậu trong kỳ kinh nguyệt

Nếu gặp phải tình trạng đau nhức xương chậu dữ dội trong mỗi kỳ kinh nguyệt thì đó không phải là một dấu hiệu bình thường. Bởi nhiều khả năng, đây là một dấu hiệu cảnh báo u nang buồng trứng hoặc lạc nội mạc tử cung. Do đó, nếu không thấy mình có hiện tượng đau nhức xương chậu trong kỳ kinh nguyệt thì hãy yên tâm là sức khỏe sinh sản của mình hoàn toàn bình thường.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm