Có nhiều hơn một "vô gian đạo" trong "Người phán xử"

Minh Quân, Theo Trí Thức Trẻ 21:08 22/06/2017

Trong đoạn cuối của “Người phán xử” tập 26 vừa qua, đoạn đối thoại giữa Phan Quân và Vũ Bắc rộ lên nghi vấn có người của Phan Thị cài cắm trong ban chuyên án.

Tập trước của Người phán xử, Phan Thị bị cảnh sát vây bắt trong cuộc giao dịch với Thế Chột. Khi bị thẩm tra trong đồn cảnh sát, cuộc đối thoại giữa Phan Quân và Vũ Bắc đã dấy lên một nghi án "hack não" kiểu Vô gian đạo.

Tóm tắt tập 26

Cụ thể, đoạn đối thoại như sau:

Vũ Bắc: Anh cứ nói thoải mái. Trong này không có máy ghi âm đâu. Giấu giếm làm gì cho mệt.

Phan Quân: Tôi biết. Trong này mà đặt máy ghi âm thì có khác gì anh tự tay mình bóp cổ mình đâu.

Vũ Bắc: Xem ra anh vẫn còn nhiều át chủ bài.

Phan Quân: Tôi không chỉ có một con át, mà có cả bộ bài.

Có nhiều hơn một vô gian đạo trong Người phán xử - Ảnh 2.

Có nhiều hơn một vô gian đạo trong Người phán xử - Ảnh 3.

Trước đó, trong khi bị giải vào phòng giam, một người mặc cảnh phục đứng kiểm tra còng tay đã gật đầu ám hiệu với Phan Quân. Ngay sau đó, ông khẳng định với tất cả mọi người rằng tất cả sẽ được thả trong vòng 24 giờ. Sau đó thì Vũ Bắc đã nhận được lệnh thả từ cấp trên ban xuống. Nếu so với tình tiết trên đoạn đối thoại trên thì có thể suy đoán ngoài Vũ Bắc vốn là "đối tác" lâu năm phía cảnh sát, Phan Quân vẫn còn một nhân tố khác ẩn mình trong ban chuyên án.

Đến giai đoạn này, khán giả vẫn chưa được biết mật danh K3 nằm vùng trong Phan Thị là ai mà mỗi lần Phan Thị ra quân đều có cảnh sát xuất hiện bất ngờ. Nếu bộ bài ở đây chính là ẩn ý ám chỉ nhân vật trong ban chuyên án thì chúng ta đang có một tình huống theo kiểu Vô gian đạo. Tức cả hai phe đều đang có tay trong gài vào nội bộ đối thủ, tạo thành thế kiềm toả nhau bất phân thắng bại. Bên nào tìm ra tay trong trước, bên đó sẽ thắng.

Có nhiều hơn một vô gian đạo trong Người phán xử - Ảnh 4.

Trong một đoạn đối thoại giữa thủ trưởng cảnh sát và ông trùm xã hội đen trong Vô gian đạo, bộ phim gangster nổi tiếng của Hongkong, hai nhân vật cũng có nhắc đến yếu tố "bộ bài". Trong một tình thế cân sức một sống một còn, để tìm ra kẻ thắng, hai phe sẽ bỏ 1 lá bài của mình vào bộ bài của bên kia. Bên nào đoán ra được quân bài của kẻ thù trước sẽ thắng. Chi tiết trong lời nói của Phan Quân cũng có khi được "lấy cảm hứng" từ bộ phim đỉnh cao kia cũng nên.

Có nhiều hơn một vô gian đạo trong Người phán xử - Ảnh 5.

Phim Vô gian đạo

Đón xem Người phán xử tập 27 sẽ phát sóng lúc 21h30 tối nay trên VTV3.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày