Món chiên rán là quà vặt không thể thiếu vào mùa thu đông, tưởng tượng trời lạnh có đĩa nem chua rán nóng hổi, chấm cùng tương ớt cay cay thì thích phải biết! Thay vì mua nem chua ở ngoài, hãy tự làm nem ở nhà để đảm bảo chất lượng vệ sinh, cũng như gia giảm hương vị theo ý thích. Bạn sẽ bất ngờ vì cách làm nem chua siêu đơn giản dưới đây đấy!
Nguyên liệu:
- 300 gr thịt nạc vai xay
- 200 bì lợn
- 30gr thính
- Gia vị: nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu, tỏi
- Bột chiên xù
- Bột năng
Hướng dẫn cách làm:
Bước 1:
- Cho thịt vào ngăn đông khoảng 2 tiếng, để thịt hơi đông cứng lại. Lấy thịt ra cho vào cùng với 1-2 viên đá, xay nhanh.
*Lưu ý: thịt xay phải đảm bảo còn lạnh thì thịt mới dai, tránh xay lâu làm máy nóng, thịt không còn lạnh, nem sẽ bị bở.
Bước 2:
- Cho thịt ra tô, bỏ 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng cafe tiêu, 1 muỗng cafe tỏi bằm, 1 muỗng canh bột năng.
Bước 3:
- Dùng muỗng quết thịt khoảng 2 phút cho thịt dai.
Bước 4:
- Cho bì đã luộc chín và thính vào trộn đều, bọc kín tô thịt lại và cho vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng để khi gói nem không bị dính và nem được dai hơn.
Bước 5:
- Lấy thịt ra và dùng màng bọc thực phẩm cuốn nem thành những cuốn tròn dài. Sau đó cho nem vào tủ lạnh để 1 ngày.
Bước 6:
- Khi ăn lấy nem ra lăn qua 1 lớp bột chiên xù và cho vào chảo chiên
Nem nóng giòn hoàn thành rồi đây, khi ăn chấm với tương ớt và ăn kèm cùng dưa leo nhé!