Có một trung tâm Nhật ngữ "chất" tại Nghệ An

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 18/02/2020

Đến Nghệ An hỏi địa chỉ học tiếng Nhật phải nhắc đến Trung tâm Nhật ngữ Jasa. Hằng năm Jasa giảng dạy cho hàng ngàn học viên, khẳng định là trung tâm đào tạo tiếng Nhật uy tín, chất lượng tại miền Trung.

Có một trung tâm Nhật ngữ chất tại Nghệ An - Ảnh 1.

Nhu cầu học tiếng Nhật ngày càng tăng lên, đặc biệt tại các tỉnh Bắc Trung Bộ, nơi có nhiều người sang Nhật Bản học tập và làm việc. Nắm bắt được xu thế đó, Trung tâm Nhật ngữ Jasa được cấp phép đào tạo tại Nghệ An ra đời, dù là trung tâm tiên phong nhưng đã thể hiện được cái "chất" của nó.

Có một trung tâm Nhật ngữ chất tại Nghệ An - Ảnh 2.

Văn phòng Jasa mang phong cách Nhật Bản

Ấn tượng của chúng tôi khi đến Jasa là được đón tiếp nhiệt tình, văn phòng, lớp học phong cách Nhật Bản sạch tinh tươm. Với diện tích sử dụng gần 1000 mét vuông, cơ sở hạ tầng khang trang, trang thiết bị hiện đại (tivi, máy chiếu, máy tính, loa đài...) phục vụ mọi nhu cầu cần thiết cho học viên, giáo viên trong công tác dạy và học. Các chương trình đào tạo phong phú, không chỉ chú trọng đến chất lượng và hiệu quả giảng dạy, trung tâm còn mở ra nhiều chương trình khuyến học nhằm tạo điều kiện để các bạn cố gắng hơn trong học tập. 

Có một trung tâm Nhật ngữ chất tại Nghệ An - Ảnh 3.

Lớp học tại Jasa đầy đủ tiện nghi, trang thiết bị dạy và học

Có một trung tâm Nhật ngữ chất tại Nghệ An - Ảnh 4.

Trung tâm Nhật ngữ Jasa tọa lạc tại số 116 Phạm Đình Toái, TP Vinh, Nghệ An

Trong năm 2019, có 52 học viên đạt thành tích học tập và rèn luyện xuất sắc được nhận giấy khen, phần thưởng từ Jasa. Để học viên nói tiếng Nhật được tốt hơn, Jasa đã tổ chức cuộc "Hùng biện tiếng Nhật" dành cho tất cả các bạn học xong các khóa học, trong năm qua đã thu hút hàng trăm thí sinh tham gia, có nhiều giải thưởng đã được trao. Hẳn đây là điểm nhấn mà không phải trung tâm ngoại ngữ nào cũng làm được.

Có một trung tâm Nhật ngữ chất tại Nghệ An - Ảnh 5.

Trao giấy khen, giấy chứng nhận cho học viên xuất sắc và cuộc thi hùng biện tiếng Nhật

Mỗi khóa học Jasa đều có chương trình giảm học phí để hỗ trợ tối đa cho học viên. Mỗi buổi học N5 kéo dài 3 giờ đồng hồ nhưng học phí chỉ 45.000 đồng/buổi quả là "chi phí rất rất phải chăng". Ngoài giảm học phí, học viên được tặng đồng phục khi nhập học. Bạn nào học giỏi được tặng thêm sách, thêm tiền, dù vật chất không lớn nhưng tinh thần thì rất lớn.

Jasa đào tạo các khóa N5, N4, N3, N2, khóa luyện thi JLPT, khóa giao tiếp. Mỗi bài học đều có bài kiểm tra ngắn, cũng như kiểm tra giữa kỳ, thi kết thúc khóa học, đồng thời học viên phải tham gia thi hùng biện, chuyên cần >80% thì mới được cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa học. Nhiều bạn nói vui rằng, để lấy giấy chứng nhận tại Jasa "khó hơn tìm người yêu" nhưng là động lực thôi thúc bọn em học tập tốt hơn.

Có một trung tâm Nhật ngữ chất tại Nghệ An - Ảnh 6.

Học viên khóa 36N4 và 37N5 nhận giấy chứng nhận hoàn thành khóa học

Trong các cuộc thi hùng biện, ngoài những chủ đề về gia đình, xã hội, bạn bè, thầy cô. Với chủ đề "Bác bảo vệ của Trung tâm Nhật ngữ Jasa" rất đỗi thân thương. Xuất phát những điều bình thường nhưng hết sức ý nghĩa, bằng kiến thức trong hơn 2 tháng học tập, bạn Cao Thị Thanh Nhàn khóa 30N5 đã giành giải Nhất. 

Hay học viên Lê Đăng Tuấn Hùng từng viết trên facebook cá nhân "Học hành có vất thật, thật sự rất vất, nhưng từ ngày vào Jasa Hùng thấy cuộc sống của Hùng tốt hơn hẳn, tử tế hơn, bớt cuốn vào các cuộc chơi vô bổ". Nhận mình học "khó vô", bằng sự nổ lực không ngừng Hùng cũng đã đạt giải Khuyến khích cuộc thi "Hùng biện tiếng Nhật" năm 2019.

Luôn nghiêm túc trong dạy và học với phong cách con người Nhật Bản đế đạt kết quả cao, song song đó Jasa thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa giúp học viên hiểu hơn về văn hóa con người Nhật Bản, giảm strees cũng như xích lại gần nhau hơn. Các hoạt động như cuộc thi Sushi Masterchef – 寿司マスターシェフ" thể hiện niềm đam mê ẩm thực Nhật Bản; cắm hoa nghệ thuật Nhật Bản ''Ikebana Style - 生け花''; Khám phá hoa đạo Nhật Bản; viết thư pháp... Gần đây nhất là cuộc thi người đẹp ''Ladies World - レディースワールド 2019'' chào mừng 20/10, cuộc thi viết báo tường ''Jasa - Tokinagare no iro'' chào mừng ngày 20/11. Hay các giải giải bóng đá giữa các lớp đầy hấp dẫn, tham quan cánh đồng hoa hướng dương, Ngã ba Đồng Lộc, thăm mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, về thăm quê Bác, Khu Di tích Lịch sử Truông Bồn...

Có một trung tâm Nhật ngữ chất tại Nghệ An - Ảnh 7.

Các học viên tham gia cuộc thi ''Ladies World - レディースワールド 2019'' chào mừng 20/10

Cơ sở vật chất tốt phải đi kèm với đội ngũ giáo viên tốt thì chất lượng học tập mới tốt được. Chính vì vậy, ngay từ đầu Jasa tuyển chọn những giáo viên có kinh nghiệm, năng động, nhiệt tình, có nghiệp vụ sự phạm. Hầu hết các thầy cô tại Jasa đều được học tập tại Nhật Bản, có trình độ Cao đẳng, Đại học, có kinh nghiệm lâu năm trong việc giảng dạy tiếng Nhật. Đặc biệt, không chỉ giáo viên, từ bác bảo vệ, cô giáo vụ cũng luôn làm việc bằng cả trái tim.

Có một trung tâm Nhật ngữ chất tại Nghệ An - Ảnh 8.

Các giáo viên giảng dạy tại Jasa luôn có một trái tim nhiệt huyết

Thêm cái "chất" của Jasa khi các chương trình giảng dạy, thẻ Kanji đều được các giáo viên và các cố vấn từ trường Đại học Hà Nội dày công biên soạn, phần mềm hội thoại được mua bản quyền từ Nhật Bản. Giáo trình được đặt từ các nhà xuất bản uy tín. Đến đây học, học viên được trang bị "tận răng" với tính năng mới nhất trong thời đại 4.0

Gần đây nhất, rất nhiều học viên cũ của Jasa sang Nhật Bản học tập đã đậu các cấp độ cao trong kỳ thi tiếng Nhật JLPT tháng 12/2019. Như bạn Nguyễn Hoàng, bạn Nguyễn Hữu Thắng đã đậu N1, cấp độ cao nhất trong tiếng Nhật.

Có một trung tâm Nhật ngữ chất tại Nghệ An - Ảnh 9.

Đến với Jasa bạn sẽ nhận được nhiều cái "chất"

Quan hệ giữa Việt Nam - Nhật Bản phát triển nhanh chóng trên nhiều lĩnh vực, đã bước sang giai đoạn mới về chất và đi vào chiều sâu. Việc học tiếng Nhật là rất cần thiết để đáp ứng cùng sự phát triển đó. Với chi phí hợp lý và chất lượng ưu Việt dành cho học viên, Trung tâm Nhật ngữ Jasa đã và đang tạo ra môi trường học tập tốt hàng đầu cho học viên khi đăng ký tham gia, giúp học viên phát triển, nâng cao kỹ năng kiến thức của mình.

Để ghi danh vào địa chỉ học tiếng Nhật "chất" này, hãy truy cập đến trang website http://jasa.edu.vn đăng ký các khóa học phù hợp.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày