Có một thứ rất hay từ Apple, nhưng người Việt không nên mua!

Ivan Lê, Theo Trí Thức Trẻ 00:20 21/09/2020

Apple One là gói thuê bao 6 trong 1 các dịch vụ của Apple. Tuy nhiên, người Việt nên xem xét không đăng ký sử dụng vì những lý do trong bài viết dưới đây.

Trong khuôn khổ sự kiện ra mắt iPad Air 2020 và Apple Watch Series 6, Apple đã thông báo chính thức về sự xuất hiện của Apple One - gói thuê bao tập trung cho tất cả các dịch vụ của công ty với mức giá tốt hơn so với đăng ký từng dịch vụ riêng lẻ. Ưu đãi thực sự trở nên thú vị. Ở Mỹ, gói thuê bao sẽ có giá 15 USD/tháng. Sự xuất hiện của gói thuê bao tập trung có nghĩa là Apple đã bắt đầu tích cực quảng bá nền tảng dịch vụ trực tuyến của mình.

Có một thứ rất hay từ Apple, nhưng người Việt không nên mua! - Ảnh 1.

Mặc dù, Apple One là gói thuê bao tập trung nhưng nó không bao gồm tất cả các dịch vụ của Apple. Bất kể biểu giá bạn chọn là bao nhiêu, thành phần của gói sẽ phụ thuộc vào quốc gia bạn sinh sống và tính khả dụng của một số dịch vụ nhất định. 

Có một thứ rất hay từ Apple, nhưng người Việt không nên mua! - Ảnh 2.

Theo tin công bố chính thức, Apple One sẽ cung cấp cho người dùng 3 mức giá khác nhau về thành phần của các dịch vụ có sẵn và theo đó:

- Gói thuê bao cá nhân bao gồm Apple Music, Apple TV plus, Apple Arcade và 50 GB dung lượng iCloud với giá 14,95 USD/tháng (khoảng 343 nghìn đồng ở Việt Nam); 

- Gói thuê bao dành cho gia đình bao gồm Apple Music, Apple TV plus, Apple Arcade và 200GB dung lượng lưu trữ iCloud với giá 19,95 USD/tháng (khoảng 458 nghìn đồng). Tối đa 6 thành viên gia đình có thể sử dụng nó; 

- Thuê bao Premier bao gồm Apple Music, Apple TV plus, Apple Arcade, Apple News plus, Apple Fitness plus và 2 TB dung lượng lưu trữ iCloud với giá 29,95 USD/tháng (rất có thể sẽ không khả dụng ở Việt Nam). Nó có thể được sử dụng bởi tối đa 6 thành viên trong gia đình.

Thực tế, dịch vụ Apple News plus và Fitness plus không dành cho thị trường Việt Nam. Rõ ràng là do đặc thù của thị trường dịch vụ thuê bao tại địa phương, nơi các dịch vụ phát trực tuyến nhạc vẫn chiếm ưu thế. Cũng có thể, người dùng Việt vẫn chưa có thói quen trả tiền để sử dụng các dịch vụ thể dục với video tập luyện và tin tức trả phí.

Có nên mua Apple One không?

Có một thứ rất hay từ Apple, nhưng người Việt không nên mua! - Ảnh 3.

Theo ý kiến đông đảo người dùng tại Việt Nam, họ sẵn sàng trả 59.000 đồng/tháng cho Apple Music và 19.000 đồng/tháng cho 50 GB dung lượng trên iCloud - chỉ mất 78.000 đồng/tháng. Họ sẽ không sử dụng Apple Arcade vì đơn giản là những trò chơi miễn phí thịnh hành trên App Store vẫn đáp ứng được nhu cầu. Đồng thời thay vì sử dụng Apple TV plus, Netflix là sự lựa chọn hợp lý hơn vì có nhiều bộ phim được Việt hóa hơn so với nền tảng của Apple.

Có một thứ rất hay từ Apple, nhưng người Việt không nên mua! - Ảnh 4.

Một người dùng trên diễn đàn công nghệ cho biết, Apple One nên "xây dựng" lại chính sách. Cụ thể, Apple One sẽ hấp dẫn hơn khi có thể đăng ký Apple Music và nhận 200 GB trong iCloud (thậm chí có thể tách ra với 2 TB) với mức giá thấp hơn họ đang trả bây giờ. Không nhất thiết phải là 50%, 20% là đủ.

Gợi ý trên sẽ rất hay, nhưng khả năng Apple thực hiện điều này có lẽ là bằng không. Rõ ràng, nhiều động thái của Apple One là để quảng bá các dịch vụ ít phổ biến hơn của công ty - Apple Arcade và Apple TV plus.

Ở Mỹ, người dùng trả phí cho Apple One, nơi mà Apple Fitness plus và Apple News plus được cung cấp. Còn ở Việt Nam hay như một số nước, người dùng sẽ bị "hớ" khi bỏ ra 1 khoản tiền để sử dụng những dịch vụ không có tại địa phương.

Tại sao cần có Apple One?

Có một thứ rất hay từ Apple, nhưng người Việt không nên mua! - Ảnh 5.

Việc gộp các dịch vụ thành các gói thuê bao duy nhất đảm bảo Apple có được nguồn doanh thu liên tục. Đây là lý do chính mà công ty muốn đi theo con đường này. Ví dụ như Disney, chẳng hạn, họ đang cung cấp gói 3 trong 1 giảm giá một chút ở Mỹ có bao gồm kênh Disney plus, Hulu và ESPN plus.

Đối với người dùng Apple One ở Mỹ, nó có nghĩa là cơ hội để tiết kiệm rất nhiều. Nhưng ở Việt Nam nói riêng, so với Mỹ, gói đăng ký về cơ bản hầu như không có gì. Có lẽ người dùng sẽ phải chờ xem, liệu Apple có đổi ý để tung ra bất kỳ dịch vụ đăng ký bổ sung nào hay không. 

Tổng kết lại, liệu bạn có muốn đăng ký dịch vụ chung giống như trên, nếu bạn không sử dụng nó? Nhưng đối với những người cảm thấy mệt mỏi với việc trả tiền cho nhiều gói đăng ký mỗi tháng cho các dịch vụ khác nhau riêng biệt, thì Apple One là thứ mà họ cần trong lúc này.

Theo: AppleInsider

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • European Super League bức tử bóng đá truyền thống hay tiếng nói của cán cân lợi ích

    European Super League đang là từ khóa nóng nhất làng bóng đá thế giới hiện nay. Và drama này thực sự vẫn chưa thể có hồi kết chừng nào chưa thể cân bằng lợi ích giữa các bên.
  • Đọc thêm