Apple One rất hay ho, tiện lợi nhưng đây cũng là cách "moi tiền" người dùng của Apple

Ivan Lê, Theo Trí Thức Trẻ 08:30 16/09/2020

Apple One là thuê bao tích hợp các dịch vụ trả phí trước kia của Apple, giúp cho người dùng dễ dàng quản lý bên trong 1 ứng dụng, tuy nhiên giá cũng không hề rẻ.

Sự kiện ra mắt sản phẩm mới của Apple đã kết thúc. Những tin đồn thổi về 1 sự kiện không có 4 mẫu iPhone 12 là hoàn toàn chính xác. Trong suốt buổi thuyết trình của mình, Apple đã tập trung vào 2 sản phẩm chính là Apple Watch Series 6 và 2 iPad. Bên cạch các sản phẩm di dộng, Apple còn cho ra mắt thêm dịch vụ kèm theo đó là Apple One. 

Vậy Apple One là gì?

Apple One rất hay ho, tiện lợi nhưng đây cũng là cách moi tiền người dùng của Apple - Ảnh 1.

Apple One là gói thuê bao theo tháng bao gồm tất cả các dịch vụ miễn phí và trả phí trước kia của Apple như: iCloud, Apple Music, TV, Arcade, News+ và mới nhất là Fintess+. Đây là cách để người dùng dễ dàng tập trung quản lý các dịch vụ của mình thông qua 1 giao diện duy nhất, phục vụ nhu cầu xem truyền hình trực tuyến, giải trí và các dịch vụ khác thoải mái hơn của công ty. 

Khó khăn trở ngại của người dùng trước kia là muốn sử dụng dịch vụ nào phải qua các bước đăng ký riêng lẻ, do đó họ không thể kiểm soát được thời gian hết hạn cũng như thuê bao tự động ra hạn lúc nào, hay nạp tiền vào thẻ để tiếp tục sử dụng.

Apple One rất hay ho, tiện lợi nhưng đây cũng là cách moi tiền người dùng của Apple - Ảnh 2.

Như vậy từ nay, họ sẽ chỉ cần 1 cú click chuột là dễ dàng quản lý được mọi đăng ký của mình thông qua 1 giao diện chung của Apple One. Ngoài ra, Apple cũng đã giảm giá cho mọi dịch vụ bên trong. 

Những dịch vụ trên sẽ ra sao khi được gộp chung lại vào Apple One?

Người dùng có 3 phương án để thanh toán và sử dụng như:

Apple One rất hay ho, tiện lợi nhưng đây cũng là cách moi tiền người dùng của Apple - Ảnh 3.

- Gói cá nhân: Áp dụng cho thị trường Mỹ, chi phí sẽ là 14,95 USD/tháng và bao gồm quyền truy cập vào Apple Music, TV, Arcade và iCloud (sử dụng thêm 50GB lưu trữ đám mây).

- Gói gia đình: Đối tượng là gia đình hoặc 5 tài khoản khác nhau sẽ được sử dụng chung Apple Music, TV, Arcade và iCloud (thêm 200GB lưu trữ đám mây) với mức giá là 19,95 USD/tháng.

- Gói Premier: Đây là gói đầy đủ 6 dịch vụ thêm News+ và Fitness+ (dịch vụ hướng tới những người quan tâm đến sức khỏe và thể thao). Người dùng sẽ phải bỏ ra 29,95 USD/tháng. Tuy nhiên, gói này không được mở rộng thêm người dùng, mà chỉ được tối đa 5 tài khoản như gói gia đình. Ngoài ra, dung lượng iCloud mà người dùng sẽ nhận được lên đến 2TB.

Apple One rất hay ho, tiện lợi nhưng đây cũng là cách moi tiền người dùng của Apple - Ảnh 4.

Bắt đầu từ mùa thu này, Apple One gói cá nhân và gia đình sẽ được áp dụng tại hơn 100 quốc gia và khu vực. Gói Premier sẽ có sẵn tại Úc, Canada, Vương Quốc Anh,  Mỹ, những nơi mà Apple News+ có sẵn, còn riêng với Apple Fitness+ sẽ được phát hành từ giờ đến cuối năm nay.

Sau khi đăng ký, khách hàng có thể tận hưởng các dịch vụ kèm theo Apple One trên bất kỳ nền tảng nào mà dịch vụ có sẵn như iPhone, iPad, Macbook hay như Apple Watch.

Theo lời Apple, người dùng khi đăng ký gói Apple One cá nhân cung cấp tiết kiệm hơn 6 USD/tháng, trong khi gói gia đình tiết kiệm hơn 8 USD/tháng và gói Premier - hơn 25 USD/tháng.

Trong trường hợp, khách hàng thanh toán các gói đăng ký Apple One bằng thẻ Apple Card, sẽ được hoàn lại 3% tiền mặt.

Theo nguồn và ảnh: Apple

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Diễn viên Thương Tín đột quỵ nhập viện cấp cứu tại bệnh viện quận 12

    Khán giả đang vô cùng lo lắng cho tình trạng sức khoẻ của NS Thương Tín.
  • Đọc thêm