Có một món ăn "thần thánh" của Việt Nam đã "chui vào vali và đi du lịch" khắp nơi trên thế giới theo cách mà chẳng ai ngờ tới

Nuko, Theo Trí Thức Trẻ 20:58 08/05/2020

Chẳng ai ngờ món mì tôm huyền thoại lại đi du lịch khắp nơi trên thế cả với những người nổi tiếng.

Nói đến sự xuất hiện của ẩm thực Việt Nam trên thế giới, hầu hết chúng ta đều sẽ nghĩ ngay đến những món đã quá nổi tiếng như bánh mì, phở, bún chả, gỏi cuốn... Thế nhưng bạn biết không, có những món vô cùng giản dị, thậm chí còn là món ăn của những người... hết tiền lại "du ngoạn" đến khắp nơi trên thế giới. Đó chính là mì tôm, hay còn gọi là mì ăn liền, mì gói.

Khách du lịch đến Việt Nam mua mì ăn liền về... làm quà

Nghe thật khó tin đúng không, nhưng là thật đó! Rất nhiều người Hàn Quốc khi đến Việt Nam du lịch đã mua các món đồ ăn vặt đóng gói và cả các loại mì tôm của Việt Nam để mang về nước làm quà dù ở xứ sở kim chi, các loại mì gói cũng chẳng thiếu. Điều này cho thấy hương vị mì tôm của chúng ta cũng có điểm đặc biệt riêng đó chứ!

Có một món ăn thần thánh của Việt Nam đã chui vào vali và đi du lịch khắp nơi trên thế giới theo cách mà chẳng ai ngờ tới - Ảnh 1.

Mì tôm theo chân các du học sinh ra nước ngoài

Không hề hiếm những bạn du học sinh khi ra nước ngoài còn mang theo cả một vali mì tôm. Thậm chí, có người còn vác theo tận... 500 gói mì để ăn dần. Trong thời gian đầu còn lạ nước lạ cái, chưa quen với đồ ăn của nước bạn thì mì tôm quả thật là người bạn cứu cánh vô cùng hữu ích rồi còn gì!

Có một món ăn thần thánh của Việt Nam đã chui vào vali và đi du lịch khắp nơi trên thế giới theo cách mà chẳng ai ngờ tới - Ảnh 2.

(Ảnh: Lan Anh).

Có một món ăn thần thánh của Việt Nam đã chui vào vali và đi du lịch khắp nơi trên thế giới theo cách mà chẳng ai ngờ tới - Ảnh 3.

(Ảnh: Dung Kún).

Sao Việt, người nổi tiếng, các cầu thủ... đi công tác nước ngoài cũng mang theo mì tôm

Có lẽ không phải ai cũng biết, nhưng rất nhiều sao Việt khi đi nước ngoài vẫn mang theo vào gói mì bên cạnh những bộ quần áo, trang sức long lanh để chuẩn bị cho chuỗi ngày làm việc nơi xứ người. Cũng vẫn là lý do sợ ăn đồ nước ngoài không quen, họ nhất định phải có "người bạn" quan trọng này bên cạnh.

Có một món ăn thần thánh của Việt Nam đã chui vào vali và đi du lịch khắp nơi trên thế giới theo cách mà chẳng ai ngờ tới - Ảnh 4.

Hình ảnh các cầu thủ của đội tuyển bóng đá Việt Nam đi nước ngoài luôn kèm theo những thùng mì bên cạnh.

Ngọc Trinh...

Có một món ăn thần thánh của Việt Nam đã chui vào vali và đi du lịch khắp nơi trên thế giới theo cách mà chẳng ai ngờ tới - Ảnh 6.

Hay Hồ Ngọc Hà...

Thế mới thấy, giản dị như mì tôm của Việt Nam mà từng cũng có mặt ở rất nhiều nơi trên thế giới rồi đấy chứ!

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ HLV bán dâm 18 triệu: Nam HVL chỉ nhận về 3 triệu đồng, số tiền còn lại các đối tượng môi giới chia nhau

    Tại cơ quan điều tra, Thảo "hồn nhiên" kể lại quá trình sa ngã từ một du học sinh thành tú bà môi giới mại dâm giá hàng chục triệu đồng.
  • Đọc thêm