Có một chiếc chìa khóa "vạn năng" ở khách sạn có thể mở được tất cả các phòng, dân tình lo lắng về sự an toàn khi lưu trú?

Mulan, Theo Trí Thức Trẻ 08:24 25/07/2020

Khách sạn luôn giữ chiếc chìa khóa dự phòng cho những nhiệm vụ và trường hợp cần thiết.

Với công nghệ hiện đại, ngày nay hầu hết các khách sạn đều đang sử dụng thẻ từ để mở cửa. Nhưng có một câu hỏi đặt ra là liệu họ có giữ trong tay những chiếc thẻ tương tự để mở được tất cả các phòng hay không? Và nếu có thì liệu sự riêng tư của khách hàng có còn được đảm bảo hay không?

Câu trả lời đã được tài khoản Tiktok chuyên review về các "ngóc ngách" trong khách sạn bật mí trong video dưới đây.

Các loại chìa khóa dùng cho 1 phòng trong khách sạn. (Nguồn: @iddieuhongkimthai)

Theo đó, có thể thấy với một căn phòng thường sẽ có đến tận 3 chiếc thẻ từ thay cho chìa khóa. Chìa số 1 là chìa đưa cho khách hàng, chìa số 2 là chìa tầng là loại chìa được giữ bởi bộ phận buồng phòng khi cần hỗ trợ sẽ vào dọn dẹp và làm sạch phòng, chìa số 3 là chìa tổng có thể mở được tất cả phòng và được giữ bởi người quản lý hoặc giám sát.

Vậy thì chìa số 2 và số 3 liệu có bị coi là nguy hiểm đối với khách hàng hay không? Chủ nhân của tài khoản này cho biết là hoàn toàn không, bởi khách sạn luôn có chế tài áp dụng phạt các nhân viên nếu họ không may "tò mò" về khách hàng. Thêm vào đó, hệ thống camera giám sát ở các hành lang cũng sẽ giúp bảo vệ khách hàng rất nhiều.

Và có một điểm mà các khách hàng cần phải hiểu đó là lý do các khách sạn giữ chìa khóa dự phòng cũng là để sử dụng trong những trường hợp khẩn cấp, như là cấp cứu hay thực hiện theo chỉ thị của cơ quan chức năng chẳng hạn.

Và ngoài chia sẻ về các loại chìa khóa, tài khoản Tiktok nói trên còn đưa ra một mẹo nhỏ là nếu cả nhóm đông người đi chơi mà lại chỉ được phát có 1 chìa, người muốn đi chơi, người lại muốn ở lại phòng thì phải làm thế nào? Giải pháp lúc này có thể là đàm phán với khách sạn cho mượn thêm một chìa nữa, hoặc có thể thử dùng thẻ ngân hàng, miếng bìa cứng cắm vào ổ giữ điện xem có được không. Tuy nhiên, ở các khách sạn hạng sang thì phương án số 2 sẽ không thể được mà chỉ có thể lựa chọn mượn từ khách sạn mà thôi.

Nếu muốn có thêm chìa khóa khi đi khách sạn, hãy thử những cách này. (Nguồn: @iddieuhongkimthai)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm