Cơ hội trải nghiệm thực tế tại trại hè lắp ráp máy bay Chicago, USA

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 19/04/2019

Một chương trình hè 10 ngày với mong muốn giúp các em học sinh học tập theo khối ngành STEM sẽ được diễn ra trong mùa hè năm nay.

Cơ hội trải nghiệm thực tế tại trại hè lắp ráp máy bay Chicago, USA - Ảnh 1.

Trường Đại học Elmhurst kết hợp với trường Cao đẳng Quốc tế Pegasus tổ chức chương trình hè: "Lắp ráp máy bay không người lái" (Drone) tại thành phố Chicago, Hoa Kỳ. Nếu tham gia chương trình, các em học sinh sẽ có cơ hội được trải nghiệm thực tế cuộc sống tại Mỹ và khám phá thành phố Chicago tuyệt đẹp.

Đại học Elmhurst được thành lập năm 1871, là một trường đại học khoa học xã hội, nhân văn và tự nhiên, tọa lạc tại Bang Illinois, Hoa Kỳ. Elmhurst là một trong 10 trường đại học tốt nhất vùng Trung Tây Hoa Kỳ theo xếp hạng của US News & World Report. Trường Đại học Elmhurst cung cấp chương trình đại học và thạc sĩ với hơn 60 chuyên ngành, có thể kể đến những ngành thế mạnh như: Kinh doanh, Khoa học máy tính, Chăm sóc sức khỏe, Sinh học…

Cơ hội trải nghiệm thực tế tại trại hè lắp ráp máy bay Chicago, USA - Ảnh 2.

Với phương châm "Learning Beyond School" (học vươn xa ra ngoài trường học), các em sẽ được tiếp cận cùng một lúc với nhiều vấn đề trong lĩnh vực kỹ thuật số cũng như trong lĩnh vực vật lý. Tại trại hè, học sinh sẽ được tận dụng những tiến bộ mới nhất về công nghệ trong in 3D, điện tử, lập trình và robot cũng như được dạy các kỹ năng truyền thống như hàn, cắt và cưa. Kết hợp chúng lại với nhau đại học Elmhurst hứa hẹn sẽ cung cấp một môi trường tuyệt vời để vui chơi và học tập.

Học sinh học được gì từ Trại hè lắp drone?

Cơ hội trải nghiệm thực tế tại trại hè lắp ráp máy bay Chicago, USA - Ảnh 3.

12 - 20/7: Đại học Elmhurst kết hợp với TinkRworks tự hào cung cấp một khóa học đặc biệt về chế tạo thiết bị máy bay không người lái (drone) và lập trình bay tự động, dành cho những sinh viên muốn trải nghiệm Đại học Elmhurst, thành phố Chicago mùa hè này, hứng thú với việc đưa drone lên một tầm cao mới và có định hướng theo nhóm ngành STEM trong tương lai.

Tại trại hè, bạn sẽ được chế tạo drone với 6 cánh quạt (hexacopter) bằng cách lắp ráp một bộ linh kiện điện tử sẵn có, bao gồm mô-tơ, bảng điều khiển bay và thiết bị thu sóng không dây. Đồng thời, bạn cũng sẽ được lái thủ công chính tàu bay này bằng điều khiển từ xa được lập trình.

Khi đã thử nghiệm thành công việc lái thủ công bằng tay, bạn sẽ tích hợp các cảm biến điện tử khác nhau, một thiết bị định vị GPS và các thành phần liên lạc để chiếc drone có thể tự động bay. Bạn cũng sẽ học được cách sử dụng các phần mềm thiết kế hành trình để thiết lập đường bay cho chiếc drone.

Phần mềm này giúp những chiếc drone bay từ điểm A đến điểm B, mô phỏng giống như những chiếc drone vận chuyển được sử dụng tại những công ty như Amazon.  Sau khóa học, bạn cũng được sở hữu chiếc drone của riêng mình và mang trở về Việt Nam – bao gồm tất cả các linh kiện điện tử đi kèm để điều khiển thiết bị bay này.

21 – 31/7 - Tùy chọn: Trải nghiệm thêm 10 ngày nữa tại Học viện Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học (STEM) của Elmhurst. Đây là một chương trình tích hợp giữa khoa học và toán học với trải nghiệm của lớp đại học truyền thống mô phỏng từ giờ học, làm việc nhóm, đến làm việc độc lập. Học phí bổ sung thêm cho khóa học này là 1.000 đô la Mỹ. Những học sinh tham gia thêm khóa học này có cơ hội được tặng học bổng trị giá $500.

Lịch học, hoạt động thể thao và giao lưu văn hóa:

• Giờ học: Lớp hướng dẫn bắt đầu chính xác từ 9:00 sáng và kết thúc lúc 4:30 chiều mỗi ngày.

• Các hoạt động ngoại khóa: Hoạt động buổi tối có thể bao gồm đi mua sắm, thăm quan thành phố Chicago, xem phim, bắn pháo hoa hoặc nhiều hơn thế nữa. Các hoạt động này sẽ được sắp xếp dựa trên lịch thực tế.

Hoạt động thể thao & giao lưu văn hóa được tổ chức xen kẽ với lịch đi thăm quan; giúp học sinh các nước kết bạn, làm thân và chia sẻ văn hóa với nhau. Học sinh sẽ có các teamleader giầu kinh nghiệm, vui vẻ & trẻ trung – hướng dẫn khi tham gia các hoạt động ngoại khóa.

Điều kiện apply:

Yêu cầu học sinh từ GCSE1 đổ lên (với học sinh trường quốc tế) hoặc lớp 10 đổ lên (với học sinh trường tư thục và công lập) có trình độ tiếng Anh tốt (IELTS tương đương 5.5); hoạt bát, tự tin.

Cách apply chương trình:

• Đăng ký ngay hôm nay tại https://connect.elmhurst.edu/register/drone2019 và điền application form (đính kèm) gửi lại cho cô Quỳnh Phạm tại email Quynh.phamthithai@elmhurst.edu  trước ngày 1/5/2019.

• Tải lên một video độ dài không quá 2 phút lên Youtube ở chế độ "unlisted" và chia sẻ với chúng tôi lý do tại sao em quan tâm đến việc tham gia chương trình học hè tại Đại học Elmhurst 2019 và điều gì khiến em quan tâm ở đất nước Mỹ.

• Gửi bản sao kê ngân hàng để chứng nhận tài chính từ $2100 USD trở lên để trang trải chi phí cho chương trình hè, mẫu tờ khai tài chính và bản sao trang hộ chiếu cho email cô Quỳnh Phạm.

Thông tin về ký túc xá Đại học Elmhurst

Học sinh được thu xếp 2 học sinh/một phòng. Phòng ở đẹp đủ tiện nghi sinh hoạt. Khuôn viên nhà trường rộng rãi, có đầy đủ trang thiết bị học tập, Wifi, nhà thể thao, thư viện, coffee... an ninh đảm bảo 24/24. Học sinh được Elmhurst lo ăn sáng, ăn trưa và ăn tối tại khu canteen trong ký túc xá và được thưởng thức các món ăn nổi tiếng của văn hóa Mỹ và thành phố Chicago. Đồ ăn đầy đủ và đa dạng.

Chi phí chương trình: 90,000,000 VND

• Phí đăng ký tham gia chương trình và tiền đặt cọc: 20,000,000 VND trước ngày 7/5/2019.

• Khoản phí còn lại: 70,000,000 VND trước ngày 31/5/2019 (với những học sinh không tham gia thêm 10 ngày tại Học viện Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học (STEM) của Elmhurst). Hoặc 94,000,000 VND (với những học sinh có tham gia thêm 10 ngày tại Học viện Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học (STEM) của Elmhurst).

Bao gồm: Vé máy bay, học phí, ăn ở, phí tham quan, chi phí đi lại trong chương trình, đưa đón sân bay, cô giáo dẫn đoàn, bảo hiểm du lịch.

Chưa bao gồm: Lệ phí visa Hoa Kỳ (6,500,000 VND) – nộp theo yêu cầu ĐSQ Hoa Kỳ và chi tiêu cá nhân...

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thi thể không nguyên vẹn trong vali tại căn nhà 4 tầng ở TP.HCM là nam giới người Hàn Quốc

    Bước đầu, cơ quan chức năng xác định thi thể không nguyên vẹn trong vali tại căn nhà 4 tầng ở phường Tân Hưng, quận 7, TP.HCM là nam giới, quốc tịch Hàn Quốc. Nạn nhân có thể bị giết trước đó 1 ngày.
  • Đọc thêm