Cô hiệu trưởng nổi nhất hôm nay với lời kêu gọi khiến hàng ngàn học sinh và phụ huynh ngỡ ngàng

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 24/05/2018

Suốt từ 21/5, có một bài phát biểu được các bạn học sinh rần rần chia sẻ còn phụ huynh nhiệt liệt hưởng ứng đầy tâm đắc.

Có lẽ đây là lần đầu tiên, ở một buổi lễ tổng kết năm học không chỉ có những báo cáo toàn con số tẻ nhạt hay những bài phát biểu đều đều năm nào cũng như nhau. Và những học sinh và phụ huynh tham dự buổi lễ ngày hôm đó không hề hay biết mình lại may mắn biết chừng nào khi được có mặt tại đó.

Cô hiệu trưởng nổi nhất hôm nay với lời kêu gọi khiến hàng ngàn học sinh và phụ huynh ngỡ ngàng - Ảnh 1.
Cô hiệu trưởng nổi nhất hôm nay với lời kêu gọi khiến hàng ngàn học sinh và phụ huynh ngỡ ngàng - Ảnh 2.
Cô hiệu trưởng nổi nhất hôm nay với lời kêu gọi khiến hàng ngàn học sinh và phụ huynh ngỡ ngàng - Ảnh 3.

Cư dân mạng “rần rần” chia sẻ đoạn phát biểu của cô Thuý An.

Đó chính là buổi lễ tổng kết tại trường THCS Trần Văn Ơn (quận 1, TP.HCM) và người làm nên điều đặc biệt cho ngày hôm đó chính là cô Trần Thúy An, hiệu trưởng nhà trường cùng bài phát biểu đầy ý nghĩa của mình.

Cô hiệu trưởng nổi nhất hôm nay với lời kêu gọi khiến hàng ngàn học sinh và phụ huynh ngỡ ngàng - Ảnh 4.

Cô Trần Thúy An cùng bài phát biểu khiến học sinh và phụ huynh phải lặng người suy ngẫm.

Không chút ngại ngần, cô trực tiếp bày tỏ nỗi lo lắng và băn khoăn khi: “Dường như các em ngày càng bị hút vào các thiết bị công nghệ thông tin”. “Cứ lúc nào rảnh là các bạn học sinh lại dán mắt vào máy tính, điện thoại”.

Vì thế, cô đã đưa ra lời kêu gọi: “Hè đã về, các em hãy tận dụng thời gian này thật hiệu quả để tái tạo năng lượng sau một năm học vất vả”. Hãy dành nhiều thời gian để cảm nhận cuộc sống thu về những kinh nghiệm quý báu mà nhà trường và các thầy cô không thể dạy hết cho các em.

Cuộc sống thực tế với bao điều hấp dẫn và thú vị đang chờ đợi. Mùa hè và tuổi trẻ là những tháng năm rực rỡ của cuộc đời mỗi người. Vì thế đừng lãng phí những điều tuyệt vời đó vào thế giới ảo, theo đuổi những giá trị ảo. Chúng ta không cực đoan tách rời công nghệ nhưng đừng để sa đà để rồi xa rời thực tế cuộc sống, gia đình và bạn bè.

Nếu không có điều kiện để đi xa trải nghiệm thì hãy nhớ rằng cổng trường vẫn mở để đón các em vào đọc sách, chơi thể thao và bơi lội. Các em cũng có thể đến trường để được dạy kỹ năng, những kiến thức thực tiễn cao mà trong chương trình chính khóa không có điều kiện học. Cuộc sống mở ra trước mắt các em với bao điều thú vị.” – cô An nhắn nhủ tới học sinh của mình.

TẠM RỜI MÀN HÌNH, TRẢI NGHIỆM MÙA HÈ, TRẢI NGHIỆM CUỘC SỐNG là thông điệp mà cô Thúy An mong muốn gửi tới toàn thể học sinh và phụ huynh không chỉ của riêng trường Trần Văn Ơn.

Xem bài phát biểu của cô Thúy An tại đây.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm