Có hẳn 1 dòng smartphone mà người Mỹ "chỉ biết ước" chứ không thể chạm vào?

Hoài Giang, Theo Đời sống Pháp luật 00:46 21/04/2024

Mong ước của cây viết Tushar Mehta (Digital Trends) vẫn có thể thực hiện được bằng con đường xách tay.

Có 1 mẫu smartphone mà người Mỹ "chỉ biết ước"

5 năm trước, thương hiệu Huawei gần như đã bị loại khỏi thị trường smartphone Mỹ sau khi bị Washington trừng phạt. Nhưng tại quê nhà Trung Quốc, gã khổng lồ này đang cạnh tranh với Apple để giành vị trí dẫn đầu.

Bên cạnh tinh thần dân tộc của người Trung Quốc, thành công hiện tại của Huawei còn được hỗ trợ bởi những thiết kế smartphone đỉnh cao, camera vượt trội cùng các tính năng cực kỳ độc đáo.

Và với tư cách là sản phẩm kế thừa của dòng Huawei P60 tập trung vào chụp ảnh năm ngoái, dòng Huawei Pura 70 đã được ra mắt tại Trung Quốc.

Chúng bao gồm 4 mẫu từ Pura 70 tiêu chuẩn, Pura 70 Pro, Pura 70 Pro+ và Pura 70 Ultra.

Là dòng smartphone tập trung vào camera, cụm camera của các mẫu điện thoại này được bố trí thành hình tam giác và mẫu cao cấp nhất Ultra được bổ sung một camera tele có thể zoom cơ tương tự các loại máy ảnh kỹ thuật số để lấy nét tốt hơn.

Có hẳn 1 dòng smartphone mà người Mỹ chỉ biết ước chứ không thể chạm vào? - Ảnh 1.

Huawei Pura 70 Ultra Green.

Bên dưới camera tele nói trên của Pura 70 Ultra còn có cảm biến 50 MP với kích thước lớn lên tới 1 inch. Huawei cũng tuyên bố Ultra có màn trập cực nhanh có thể chụp các vật thể chuyển động với tốc độ lên tới 300 km/h (186 mph).

3 mẫu còn lại của dòng cũng đi cùng camera chính có cùng độ phân giải nhưng cảm biến 1/1,3 inch nhỏ hơn.

Tất cả chúng đều có khẩu độ vật lý để điều chỉnh lượng ánh sáng và ngoại trừ chiếc Pura 70 tiêu chuẩn, các mẫu còn lại đều được trang bị camera super macro 40MP với độ phóng đại lên tới 35x.

Có hẳn 1 dòng smartphone mà người Mỹ chỉ biết ước chứ không thể chạm vào? - Ảnh 2.

Huawei Pura 70 Pro.

Một đặc điểm nổi bật khác của Pura 70 Ultra là lớp da được chạm nổi giống như những chiếc túi xách sang trọng. Các mẫu khác có thiết kế tương tự nhưng bằng kính và có nhiều màu sắc khác nhau.

Cả 4 mẫu đều có màn hình OLED 6,8 inch với tốc độ làm mới động từ 1Hz đến 120Hz cùng các tính năng khác bao gồm sạc nhanh có dây 100 Watt, không dây 80 Watt (trên Pro, Pro+ và Ultra) trong khi bản có màu Vanilla (Vani) chỉ có tùy chọn sạc có dây 66W.

Bản Ultra nhận được pin 5.200mAh lớn hơn một chút so với những chiếc còn lại là 5.050mAh và Huawei cũng tặng người dùng thêm 1 bộ sạc trong hộp.

Huawei cho bạn lựa chọn bộ nhớ lên tới 1TB trên cả bốn biến thể Pura 70. Nó được kết hợp với 16GB RAM trên hai model hàng đầu và 12GB trên hai model còn lại.

Smartphone dự kiến sẽ chạy trên dòng chip Cortex của Huawei (cụ thể là Kirin 9010 mới nhất).

Trên Pura 70 Ultra và Pro+, Huawei cũng cung cấp kết nối vệ tinh kép để liên lạc khi mạng di động ngừng hoạt động...

Về phần mềm, tất cả các mẫu smartphone đều chạy HarmonyOS 4.2 của Huawei. Mặc dù dựa trên phiên bản mã nguồn mở của Android nhưng giao diện của hệ điều hành này vẫn có nét của iOS - tương tự các smartphone khác ở Trung Quốc.

Có hẳn 1 dòng smartphone mà người Mỹ chỉ biết ước chứ không thể chạm vào? - Ảnh 3.

Huawei Pura 70 Pro+

Nhưng không thể chạm vào?

Khi nói đến giá cả, các tính năng tinh tế của dòng Huawei Pura 70 đi cùng mức giá khá cao.

Trong đó Ultra là cao nhất với có giá khởi điểm là 9.999 Nhân dân tệ (khoảng 1.400 USD) và bản tiêu chuẩn có giá khởi điểm 5.499 Nhân dân tệ (khoảng 760 USD).

Người dùng ngoài Trung Quốc có thể sẽ đứng trước mức giá cao hơn nhưng điều quan trọng là do lệnh trừng phạt nên người Mỹ sẽ không thể mua được Huawei Pura 70.

Nhưng nhìn vào những thông số kỹ thuật này và thiết kế xuất sắc, tôi (Tushar Mehta) thực sự mong muốn sở hữu một chiếc Ultra - bất chấp phần chênh lệch phải trả.

Có hẳn 1 dòng smartphone mà người Mỹ chỉ biết ước chứ không thể chạm vào? - Ảnh 4.

Huawei Pura 70 Ultra.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày