Cô giáo ở Bắc Ninh phạt học sinh đội nắng đẽo gạch trên mái nhà bị khiển trách

Hoàng Thanh, Theo Infonet 22:17 12/06/2019

Giáo viên thể dục trường THPT Nguyễn Trãi (Bắc Ninh) bị nhà trường khiển trách, sau khi hình ảnh học sinh đẽo gạch trên sân thượng lan truyền trên mạng.

Cô giáo ở Bắc Ninh phạt học sinh đội nắng đẽo gạch trên mái nhà bị khiển trách - Ảnh 1.

Nhóm học sinh cấp 3 đang đẽo gạch trên mái tầng 2. (Ảnh: MXH)

Liên quan đến vụ việc giáo viên phạt học sinh đẽo gạch trên mái tầng 2 của một trường học giữa thời tiết nắng nóng, ông Nguyễn Quang Huân - Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Trãi (Bắc Ninh) - nơi xảy ra vụ việc cho biết, nhà trường đã yêu cầu cô giáo phạt học sinh đẽo gạch viết bản tường trình, đồng thời nêu rõ khuyết điểm và yêu cầu nghiêm túc rút kinh nghiệm.

Đồng thời, sau khi họp hội đồng kỷ luật, nhà trường cũng đã đưa ra hình thức kỷ luật khiển trách và giáo viên này cũng đã xin nhận hình thức kỷ luật này.

Ông Huân cũng cho biết thêm, một số học sinh cá biệt của trường đang phải rèn luyện thêm trong hè bằng việc quét dọn, nhổ cỏ ở các bồn hoa, tưới cây. Hôm xảy ra vụ việc là một cô giáo dạy thể dục trực và quản học sinh. Thấy sân trường và các lớp học đã sạch rồi mà khu vực mái tầng hai đang làm lại hệ thống chống nóng còn bừa bộn, nên giáo viên này đã cho 8 học sinh lên mái đẽo gạch và thu dọn.

Trước đó, Infonet đã đưa tin mạng xã hội “dậy sóng” bởi hình ảnh nhóm học sinh cấp 3 đang đẽo gạch trên mái tầng 2 của Trường THPT Nguyễn Trãi (thị trấn Chờ, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh) giữa trời nắng nóng. Nhiều phụ huynh tỏ ra bức xúc trước "hình phạt" này của giáo viên. Tuy nhiên, khi hiểu ra sự việc thì nhiều người lại tỏ ra đồng tình với việc "xử phạt" này của các giáo viên, dù thời điểm không thực sự phù hợp.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm