Những hình phạt bị nhiều người lên án tại các trường học trên khắp thế giới

Mây, Theo Helino 08:05 06/12/2018

Không chỉ ở Việt Nam, tại các trường học trên khắp thế giới cũng đã hoặc vẫn tồn tại những hình phạt ghê rợn bị rất nhiều người lên án vì gây nên tổn thương cả về vật chất lẫn tinh thần cho học sinh.

Những ngày gần đây, cả xã hội Việt Nam đang phẫn nộ trước hình phạt 231 cái tát vào mặt học trò của 1 giáo viên tỉnh Quảng Bình và tiếp nối ngay sau đó là hình phạt 50 cái tát của cô giáo hiện đang giảng dạy tại trường Tiểu học Quang Trung (Hà Nội). Đây rõ ràng là những hình phạt phản giáo dục và cần kịp thời loại bỏ khỏi môi trường học đường.

Không chỉ ở Việt Nam, tại các trường học trên khắp thế giới cũng đã hoặc vẫn tồn tại những hình phạt bị rất nhiều người lên án vì gây nên tổn thương cả về vật chất lẫn tinh thần cho học sinh.

1. Quỳ gối trên hạt đậu

Những hình phạt bị nhiều người lên án tại các trường học trên khắp thế giới - Ảnh 1.

Mới nhìn bức ảnh này, có lẽ nhiều người sẽ nhầm tưởng đây là 1 loại bệnh ngoài da kỳ lạ nào đó, tuy nhiên thực tế đây lại là hình ảnh đôi chân của một học sinh bị phạt bằng cách quỳ trên những hạt đậu Hà Lan đông lạnh trong khoảng thời gian khá dài. Hình phạt này được cho là khá phổ biến tại nhiều trường học, đặc biệt là ở châu Á như Trung Quốc hay Philippines, nhằm đối phó với những học sinh không vâng lời.

2. Đeo vòng chụp cổ của chó

Ảnh phải: Chú chó trong phim "Up"; Ảnh trái: một học sinh bị bắt đeo chiếc vòng chụp cổ cho chó (Ảnh:NYDailyNews)

Sau khi xem bộ phim hoạt hình đình đám “Up”, Laurie Bailey - một giáo viên ở Florida đã nghĩ ra một hình phạt vô cùng oái oăm là cho học sinh của mình đeo "chiếc vòng hổ thẹn" (cone of shame) để học trò cảm thấy xấu hổ vì tội lỗi của mình.

Chiếc vòng này vốn chỉ dành cho những chú chó nhằm ngăn chúng cắn nhau hoặc tránh liếm vào những vết thương trên cơ thể, nhưng giờ lại được sử dụng để đeo cho những học sinh có hành vi không nghiêm chỉnh trong lớp học. Sau khi hình ảnh các học sinh bị phạt được chia sẻ trên Facebook, giáo viên này đã bị chỉ trích và có nguy cơ bị đuổi việc.

3. Ăn trưa trên sàn nhà bẩn

Những hình phạt bị nhiều người lên án tại các trường học trên khắp thế giới - Ảnh 3.

Ảnh minh hoạ

Các học sinh lớp 5 theo học tại trường Charles Sumner ở New Jersey (Mỹ) đã buộc phải ăn trưa trên sàn căng-tin dơ bẩn trong vòng 2 tuần vì có một cậu bé đã lỡ tay làm đổ nước ra sàn nhà. Giáo viên thậm chí còn cảnh cáo học sinh không được kể với bất kỳ ai nếu không muốn hình phạt này kéo dài thêm. Cuối cùng, một số phụ huynh đã khởi kiện lên toàn án và nhận được 500.000 USD (khoảng hơn 11 tỷ VNĐ) tiền bồi thường.

4. Chổng ngược người chống tay xuống đất

Những hình phạt bị nhiều người lên án tại các trường học trên khắp thế giới - Ảnh 4.

Đây là hình phạt từng rất phổ biến tại các trường học Hàn Quốc, nơi vốn nổi tiếng nghiêm khắc với học sinh mắc sai phạm. Học sinh sẽ bị phạt dốc ngược người xuống đất với hai chân dựa vào tường và hai tay chống xuống đất. Cho dù là các bạn nữ mặc váy ngắn cũng không phải là ngoại lệ đối với hình phạt này.

5. Vẽ lên mặt

Những hình phạt bị nhiều người lên án tại các trường học trên khắp thế giới - Ảnh 5.

Ảnh minh hoạ

Summer Larsen, một giáo viên ở bang Idaho (Mỹ) đã cho phép các học sinh vẽ đầy lên khuôn mặt của các bạn mình bằng bút dạ lâu phai. Đây là hình phạt dành cho những học sinh đánh vần chậm hơn các bạn khác. Cô giáo này thậm chí còn ép buộc học sinh phải đối mặt với hai lựa chọn: hoặc là nghỉ học, hoặc chấp nhận để các bạn vẽ lên mặt. Khỏi phải nói, sau khi bị lộ ra ngoài, cô giáo này đã phải nhận sự kỷ luật từ nhà trường.

6. Nhốt trong phòng tối

Những hình phạt bị nhiều người lên án tại các trường học trên khắp thế giới - Ảnh 6.

Ảnh minh hoạ

Một giáo viên ở Houston, Texas (Mỹ) đã bị sa thải vì nhốt các học sinh của mình trong tủ đựng đồ tối đen. Sau khi kể câu chuyện về những con quái vật trốn trong tủ quần áo, cô giáo này đã nghĩ rằng đó là hình phạt thích hợp cho cậu bé Kelon Chaney (4 tuổi) cùng 3 đứa trẻ khác. Tương tự, bị nhốt trong những căn phòng tối cũng là hình phạt phổ biến ở Trường Tiểu Học Washington. Hầu hết những đứa trẻ đều bị chấn thương tâm lý sau hình phạt này.

(Nguồn: Brightside, elitereaders)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đàm Thu Trang lộ diện sau khi sinh con gái, Cường Đô La liền nhắn nhủ vợ đầy xúc động

    Động thái của Cường Đô La và Đàm Thu Trang sau khi chính thức đón con gái chào đời khiến dân tình phải chú ý.
  • Đọc thêm