Cô giáo nhờ chấm hộ trắc nghiệm, học trò gửi lời nhắn siêu lầy đến các em khóa dưới

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 15:31 20/06/2020

Không chỉ hoàn thành đúng nghĩa vụ chấm bài hộ, nhóm học sinh này còn để lại lời nhắn siêu hài hước khiến ai nhìn vào cũng phải ôm bụng cười.

Thời đi học, những tiết kiểm tra luôn là nỗi ám ảnh đối với mỗi học sinh. Hàng loạt những giờ kiểm tra diễn ra trong suốt năm học như bài 15 phút, bài một tiết, bài thi học kỳ... làm cho dân tình stress cực độ. Và với sự tinh nghịch của tụi học trò thì không khó hiểu khi không ít tình huống dở khóc dở cười đã diễn ra xoay quanh bài kiểm tra.

Mới đây, một học sinh lớp 10 trường THPT Long Khánh (tỉnh Đồng Nai) đã chia sẻ hình ảnh xấp bài kiểm tra siêu dễ thương của lớp mình sau khi chấm xong. Tuy nhìn qua ai cũng tưởng bài kiểm tra bình thường cho đến khi đọc lời nhắn bên cạnh.

Theo đó, do giáo viên quá bận nên đã nhờ nhóm học sinh lớp 12 chấm phụ đống bài kiểm tra. Không chỉ hoàn thành đúng nghĩa vụ, nhóm học trò này còn để lại lời nhắn siêu hài hước khiến ai nhìn vào cũng phải ôm bụng cười.

Những lời nhắn siêu dễ thương của nhóm học sinh khóa trên gửi các em lớp dưới.

Mỗi bài kiểm tra đều có một lời nhắn khác nhau.

Cô giáo nhờ chấm hộ trắc nghiệm, học trò gửi lời nhắn siêu lầy đến các em khóa dưới - Ảnh 3.

Đọc lời nhắn thế này thì nhận điểm 8 cũng cực "mát lòng mát dạ"!

Liên hệ với người đăng bài viết, cô bạn chia sẻ thêm: "Đây là đề kiểm tra Toán 1 tiết của lớp mình. Do thời điểm này có quá nhiều lớp kiểm tra nên cô giáo đã nhờ các anh chị khóa trên chấm phụ phần trắc nghiệm nhưng không phải chấm chéo với các lớp khác nên cực kỳ đảm bảo tính công bằng". Trà Mi cũng cho biết việc cộng thêm 2,5 hay 2,25 vì đó là điểm phần tự luận phía sau.

Thực tế, việc giáo viên nhờ học sinh chấm hộ phần trắc nghiệm không còn là chuyện hiếm. Cứ cuối năm là có hàng đống bài kiểm tra khiến thầy cô chấm quá nhiều cũng dễ bị nhầm lẫn. Việc chấm hộ này thường được giao cho học sinh khóa trên hoặc khóa dưới và là những người có hạnh kiểm tốt để đảm bảo tính công bằng cho các lớp học.

"Nhìn dễ thương ghê. Nhớ lúc ôn thi cô giáo bận cũng được nhờ chấm bài chéo, cảm giác tự hào khi cô nhờ chấm điểm hộ lắm", bạn H.A bình luận.

"Ngày xưa cứ dịp cuối năm là cô giáo cũng hay nhờ lớp mình chấm điểm kiểu này. Sẽ cho một nhóm học sinh ngồi lên bàn đầu rồi cô đọc đáp án. Chấm thế này vừa nhanh mà cũng không sợ bị nhầm lẫn do phải căng mắt ra nhìn đáp án trắc nghiệm quá nhiều", bạn H.N chia sẻ.

"Ngày xưa cũng được thầy nhờ chấm bài hộ. Có bài 15 câu mà em đó sai hết 13 câu. Lúc viết đáp án vào cũng thấy ngại giùm cho học trò đó", bạn N.T bình luận.

"Thường thầy cô giáo chỉ nhờ học sinh giỏi, ngoan ngoãn, có ý thức tốt chấm hộ thôi. Hôm trước cô giáo mình tự ngồi chấm một sấp bài mà cả buổi được có 2 lớp. Vậy nên đừng hối giáo viên trả bài trắc nghiệm sớm. Chấm đống bài này cũng cực khổ lắm", bạn D.K chia sẻ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm