Thầy dạy online nhưng mạng yếu nên mờ tịt, nữ sinh đánh liều nhắc ai ngờ giật luôn spotlight với câu nói siêu hài hước

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 16:52 07/04/2020

Nói về độ tinh quái và lắm chiêu thì đố ai dám thắng tụi học sinh.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều trường, cơ sở giáo dục trên cả nước đã quyết định chuyển sang hình thức giảng dạy trực tuyến. Điều này nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe học sinh cũng như tránh được nguy cơ lây nhiễm diện rộng trong cộng đồng.

Tuy là giải pháp tối ưu nhưng phương pháp học này cũng gây ra nhiều tình huống dở khóc dở cười, đặc biệt là khi mạng yếu. Như mới đây, một thầy giáo đã tiến hành giảng dạy bằng hình thức livestream nhưng khổ nỗi không trò nào học được vì mạng yếu, máy tính mờ.

Nhiều cô cậu đã phải vội vào bình luận nhắc thầy chỉnh lại máy và sửa cục wifi. Nhưng dân mạng chỉ chú ý vào câu bình luận giật spotlight đầy tuyệt vọng của một nữ sinh trong lớp: "Mờ lắm, mờ như đường tương lai của em thầy ạ!".

Thầy dạy online nhưng mạng yếu nên mờ tịt, nữ sinh đánh liều nhắc ai ngờ giật luôn spotlight với câu nói siêu hài hước - Ảnh 1.

Câu nói giật spotlight trong buổi livestream của thầy giáo. (Ảnh: Group Trường Người Ta)

Cộng đồng mạng đã phải phì cười trước sự tinh quái của nữ sinh này. Thực tế, việc học online vẫn còn rất nhiều bất cập đặc biệt là khi mạng yếu ảnh hưởng đến việc tương tác của cả thầy lẫn trò. Chuyện giáo viên giảng bài nhưng học sinh không thể đăng nhập vào lớp hay bảng viết của thầy mờ không đọc được là chuyện không còn hiếm gặp. Mong rằng sau sự cố, chất lượng mạng của nhà thầy sẽ được sửa chữa ổn định hơn.

"Em cũng muốn học hành nghiêm túc nhưng wifi nhà em lại không cho phép", bạn P.A bình luận.

"Mình vừa học online nó cũng mờ như vầy nè. Thế là thầy cho nghỉ 10 phút để thầy đi sửa cục modem wifi rồi", bạn X.L chia sẻ.

"Không chỉ tương lai mà cả đường tình duyên của mình cũng mờ tịt luôn" - Bạn L.P chia sẻ.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ngọt ngào như cách Taeyang (BIGBANG) lần đầu kể về vợ yêu Min Hyo Rin: “Nếu như không phải là cô ấy, tôi đã không nghĩ đến chuyện kết hôn"

    Trong video này, Taeyang đã hé lộ những suy nghĩ của anh về hôn nhân, quá trình chuẩn bị đám cưới và cả những lời yêu thương ngọt ngào dành cho vợ.
  • Đọc thêm