Cô giáo Minh Thu dính phốt sai kiến thức cơ bản: Giáo viên Lý nhưng không phân biệt được quy tắc bàn tay trái và bàn tay phải

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 11:15 24/07/2021

Sai lầm cơ bản của cô giáo Minh Thu đang nhận về nhiều ý kiến trái chiều trên mạng xã hội.

Cô giáo Minh Thu đang là cái tên gây sốt nhất nhì mạng xã hội. Chỉ sau một đêm, nữ giáo viên nhận được gần 80.000 lượt follow, hàng trăm nghìn bình luận mỗi lần livestream. Công việc hiện tại của 9x là dạy online miễn phí trên các trang cá nhân.

Song việc dạy học của cô giáo Minh Thu vẫn còn nhiều e ngại khi dân mạng soi ra nhiều lần 9x gửi sai công thức cho học sinh.

Điển hình như mới đây, 1 học trò đã nhờ cô giáo gửi hộ quy tắc nắm bàn tay PHẢI. Nhưng nữ giáo viên lại đi gửi công thức... bàn tay TRÁI.

Cô giáo Minh Thu dính phốt sai kiến thức cơ bản: Giáo viên Lý nhưng không phân biệt được quy tắc bàn tay trái và bàn tay phải - Ảnh 1.
Cô giáo Minh Thu dính phốt sai kiến thức cơ bản: Giáo viên Lý nhưng không phân biệt được quy tắc bàn tay trái và bàn tay phải - Ảnh 2.

Sự khác biệt giữa quy tắc nắm bàn tay trái và quy tắc nắm bàn tay phải

Trước sự nhầm lẫn kiến thức của cô giáo, nhiều học trò đã không khỏi hoang mang vì đây là 2 công thức hoàn toàn khác nhau.

- Quy tắc bàn tay trái: Dùng bàn tay trái, xòe ra.

- Quy tắc nắm bàn tay phải: Dùng bàn tay phải, nắm vào.

Chưa kể đúng sai công thức, chẳng lẽ cô giáo không phân biệt được bàn tay trái/phải thế nào?

Cũng có nhiều học sinh và giáo viên đã lên tiếng góp ý về sự nhầm lẫn của cô giáo Minh Thu:

Bạn N.L bình luận: "Người bình thường cũng biết tay này là tay gì, đâu là xòe tay, đâu là nắm tay. Mình nghĩ cô nên học hỏi thêm kiến thức Vật lý chứ đi dạy thế này thì mệt đấy, đây còn là kiến thức hay dùng khi đi thi".

Bạn C.A chia sẻ: "Cái cơ bản thế này mà vẫn sai được thì khó hiểu phết. Cô giáo còn gửi cả hình ảnh, chẳng lẽ không phân biệt được đâu tay trái, đâu tay phải?".

Cô giáo Minh Thu dính phốt sai kiến thức cơ bản: Giáo viên Lý nhưng không phân biệt được quy tắc bàn tay trái và bàn tay phải - Ảnh 3.

Cô giáo Minh Thu đang là giáo viên Vật lý hot nhất MXH

Ảnh: Internet, Chụp màn hình

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #12: Bom tấn học đường hội tụ trong 6 siêu phẩm hội thoại qua Zoom, lời mắng "óc trâu" gắt gỏng cũng không twist bằng tiếng mưa tầm tã

    Hôm nay, Dì Viu Dạo xin được làm người ngoài cuộc, cùng khán thính giả trải nghiệm 1 loạt clip đối thoại thiếu thiện chí giữa giáo viên - học sinh, để cùng chiêm nghiệm phương pháp giảng dạy thời đại 4.0. Bạn đã chuẩn bị kỹ tai nghe chưa? Bản tin Dì Viu Dạo ngày hôm nay xin khuyến cáo nếu mở loa thì không nghe cùng người già, phụ nữ có thai, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.
  • Đọc thêm