Cô giáo giao bài tập Tết kín tờ A4, học trò tưởng mất Tết tới nơi ai ngờ đọc xong mới thấy đáng yêu quá chừng

Vũ Trịnh, Theo Trí Thức Trẻ 09:20 07/02/2021

Bài tập mà như thế này thì cho học trò thêm 10 gạch đầu dòng nữa cũng chẳng sao!

Nghỉ Tết những tưởng học sinh sẽ có quãng thời gian dài xả hơi, giải stress sau mấy tháng trời học hành căng thẳng. Ấy thế mà, có một nỗi lo là núi bài tập Tết chất đống do thầy cô giao về nhà. Từ Toán, Lý, Hóa đến Văn, Sử, Địa, chẳng thiếu môn gì. Mang tiếng nghỉ Tết nhưng đôi khi khối lượng bài tập còn nhiều hơn cả trong năm.

Mới đây, dân mạng lại được dịp xôn xao về một tờ giấy bao gồm các bài tập về nhà mà một giáo viên giao cho học sinh lớp mình. Tờ giấy chi chít chữ và có đến 7 yêu cầu buộc học trò phải làm trong mùa Tết. Cứ tưởng học sinh sẽ sầu não khi nhìn thấy đống bài tập này, ngược lại ai cũng hồ hởi và vỗ tay tán dương cho người ra đề.

Cô giáo giao bài tập Tết kín tờ A4, học trò tưởng mất Tết tới nơi ai ngờ đọc xong mới thấy đáng yêu quá chừng - Ảnh 1.

Ảnh: Trường người ta

Chẳng là, thay vì giao bài tập buộc học sinh phải lục lại kiến thức được dạy trên lớp, giáo viên này lại đưa ra những yêu cầu hết sức đặc biệt. Nào là những ngày trước Tết, học sinh phải giúp bố mẹ dọn dẹp nhà cửa, sân vườn sạch sẽ, tự tay làm một món ăn trong ngày Tết, làm một việc tốt, có ý nghĩa.

Vị giáo viên này còn muốn học trò tìm đọc một cuốn sách hay, và yêu cầu sau khi đọc xong phải ghi lời giới thiệu hoặc cảm nhận về nó. Cô cũng không quên dặn học trò khai bút đầu xuân bằng cách viết 1 điều mình tâm đắc, 1 mong muốn, dự định mình sẽ làm trong năm 2021. Trong "sớ" bài tập này, cô giáo cũng dặn dò học sinh chúc tết ông bà, họ hàng.

Đặc biệt, vị giáo viên tâm lý này mong học trò sẽ ăn cái Tết cuối cùng của thời học sinh vô tư bên gia đình và người thân sao cho vui vẻ, ý nghĩa và an toàn trước khi bước vào những cái Tết của tuổi trưởng thành đầy lo toan, vất vả sau này.

Cô giáo giao bài tập Tết kín tờ A4, học trò tưởng mất Tết tới nơi ai ngờ đọc xong mới thấy đáng yêu quá chừng - Ảnh 2.

Ai xem qua những yêu cầu bài tập này cũng đều tấm tắc khen ngợi sự dễ thương của cô giáo. Không xem kỳ nghỉ dài của trò thành khoảng thời gian tự ôn bài, cô lại mong thông qua cái Tết cổ truyền của dân tộc, mỗi người sẽ thêm những trải nghiệm mới mẻ và đáng yêu, gác lại những áp lực thường ngày về chuyện bài vở, học hành.

Nhiều cô cậu đang độ tuổi đến trường cũng có mong mỏi rằng mình sẽ nhận được những bài tập ý nghĩa như thế này. Hẳn là cô giáo này ngoài đời tâm lý lắm đây và chắc chắn cô cũng nhận được thật nhiều tình cảm từ học trò của mình.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm