Giảng viên ĐH Hoa Sen "gợi ý" mỗi sinh viên đưa 500.000 đồng để được nâng điểm, hiệu trưởng trường lên tiếng

Vũ Trịnh, Theo Trí Thức Trẻ 10:37 06/02/2021

Sự việc đã bị phản ánh bởi các sinh viên, nhà trường cũng đã vào cuộc điều tra làm rõ.

Mới đây, sinh viên Trường ĐH Hoa Sen xôn xao về thông tin một giảng viên dạy tiếng Anh "vòi" tiền sinh viên để nâng điểm. Theo đó, từ giữa tháng 1, trên trang confessions của nhà trường xuất hiện hàng loạt các bài viết nói về việc thầy giáo tên T.U.N. chủ động gợi ý cho sinh viên nộp mỗi người 500.000 đồng để được lên điểm trong bài thi.

Các sinh viên thuộc 3 lớp tiếng Anh tăng cường Eic3 phản ánh, thầy giáo này dùng các trang mạng xã hội liên hệ với từng sinh viên. Có bạn đã bất chấp đưa khoản tiền này, có bạn nhất quyết không đồng ý trước lời đề nghị mang tính "nhũng nhiễu" trên.

Giảng viên ĐH Hoa Sen gợi ý mỗi sinh viên đưa 500.000 đồng để được nâng điểm, hiệu trưởng trường lên tiếng - Ảnh 1.

Ảnh: Cắt màn hình

Theo fanpage chính thức của nhà trường, sau khi nắm bắt được thông tin, PGS-TS. Nguyễn Ngọc Điện, hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen đã ngay lập tức chỉ đạo cho Khoa Ngoại ngữ, Phòng Công tác sinh viên & Quan hệ doanh nghiệp nhanh chóng vào cuộc điều tra và làm rõ sự việc.

Vị này cũng xác nhận, những đơn thư tố cáo là có cơ sở vì có minh chứng cụ thể, xác đáng. Giảng viên có hành vi tiêu cực trên ban đầu chối bỏ các nội dung được phản ánh nhưng sau khi có đầy đủ chứng cứ cũng đã thừa nhận hành vi của mình.

Trước mắt, Trường ĐH Hoa Sen đã yêu cầu giảng viên này cam kết hoàn trả toàn bộ số tiền đã nhận của sinh viên và công khai xin lỗi nhà trường, quý phụ huynh và các sinh viên về những việc làm mà mình đã gây ra, hoặc phải đối mặt với cơ quan pháp luật và chịu xử lý theo quy định chung.

Giảng viên ĐH Hoa Sen gợi ý mỗi sinh viên đưa 500.000 đồng để được nâng điểm, hiệu trưởng trường lên tiếng - Ảnh 2.

Ảnh: Internet

Hiệu trưởng nhà trường cho biết mình rất lấy làm tiếc về sự việc trên. "Thay mặt cho tập thể sư phạm nhà trường, thầy nhận về mình trách nhiệm lớn nhất, vì đã để cho sự việc diễn ra và chính thức gửi lời xin lỗi đến sinh viên, nạn nhân của vụ sai phạm cũng như gia đình sinh viên", thầy chia sẻ.

Qua sự việc này, thầy hiệu trưởng cũng nhắn nhủ sinh viên phải tự nâng cao khả năng tiếp nhận thông tin một cách thông minh, biết tìm ra lẽ phải, đấu tranh một cách trực diện bằng những lí lẽ mang sức mạnh tri thức trước mọi bất công và tiêu cực, góp phần làm cuộc sống tốt đẹp hơn.

Thầy giáo T.U.N là giảng viên thỉnh giảng từ tháng 10/2020 và đang giảng dạy 3 lớp tiếng Anh tăng cường cho sinh viên chưa đạt chuẩn ngoại ngữ của nhà trường. Các chứng cứ thu thập được từ sự việc đáng tiếc trên đã được nhà trường bàn giao cho cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Thầy T.U.N cũng đã bị đình chỉ công tác.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm