Cô giáo Diệu Hoa: “Bông hoa diệu kỳ” của trung tâm IELTS LangGo

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 17/05/2021

Với việc áp dụng phương pháp NLP vào trong giảng dạy IELTS, cô giáo trẻ Diệu Hoa đã giúp cho không ít học viên vừa chinh phục tiếng Anh thành công, vừa thay đổi về tính cách, tư duy tích cực trong lối sống hàng ngày.

Từ ám ảnh trở thành động lực

Diệu Hoa còn được biết đến với cái tên là "Magic Flower - Bông hoa diệu kỳ". Cô là một trong những giáo viên trẻ tuổi được không ít người trao niềm tin để giúp cải thiện và thành công trong lĩnh vực học tiếng Anh nói chung và IELTS nói riêng. Được biết, Diệu Hoa tốt nghiệp loại giỏi khoa Sư phạm Tiếng Anh, trường ĐH Ngoại ngữ, ĐH Quốc gia Hà Nội và sở hữu tấm bằng overall 8.0 IELTS. Mặc dù chỉ mới 26 tuổi thế nhưng hiện tại Diệu Hoa là Co-Founder, kiêm Giám đốc Phát triển sản phẩm của IELTS LangGo.

Cô giáo Diệu Hoa: “Bông hoa diệu kỳ” của trung tâm IELTS LangGo - Ảnh 1.

Cô giáo Diệu Hoa được nhiều học viên ưu ái đặt tên là "Magic Flower"

Thành công trong sự nghiệp học và dạy tiếng Anh là thế, nhưng ít ai biết rằng Diệu Hoa cũng từng là một cô học sinh mang trong mình nỗi ám ảnh của môn học này. Như bao học sinh phổ thông Việt khác, Diệu Hoa rơi vào tình trạng giỏi ngữ pháp nhưng lại kém phát âm, và gần như không thể giao tiếp bằng tiếng Anh.

Diệu Hoa chia sẻ: "Hồi còn đi học, các thầy cô ở trường còn rất ấn tượng với mình. Bởi mình là một sinh viên luôn có điểm đọc - viết rất cao, nhưng tuyệt nhiên không nghe - nói được một câu tiếng Anh nào. Mình bị hoảng loạn khi xung quanh tất cả các bạn đều có thể giao tiếp rất tốt còn bản thân thì không".

Cô giáo Diệu Hoa: “Bông hoa diệu kỳ” của trung tâm IELTS LangGo - Ảnh 2.

Từ ám ảnh, Diệu Hoa đã từng bước chinh phục được bộ môn tiếng Anh

Thế nhưng, bằng những nỗ lực, cố gắng cũng như phương pháp học độc đáo, Diệu Hoa đã từng bước chinh phục và đạt được những thành tựu như ngày hôm nay. Và cũng nhờ những thấu hiểu có được từ những khó khăn khi học tiếng Anh mà chính bản thân mình từng trải qua, Diệu Hoa đã ấp ủ trong mình cùng các cộng sự để phát triển, "đóng gói" được một sản phẩm ưng ý nhất giúp mỗi người Việt vượt qua nỗi sợ vô hình mang tên tiếng Anh.

LangGo: Nhanh, chắc và không học mẹo

LangGo vẫn là một cái tên lạ lẫm và ở một thị trường IELTS vô cùng hỗn loạn như hiện tại, khi người học phải đứng giữa một "ma trận" hàng loạt các trung tâm thì làm thế nào để LangGo trở nên khác biệt là điều mà Diệu Hoa cũng như đội ngũ vận hành luôn đau đáu. Chia sẻ về LangGo, Diệu Hoa cho biết: "Hữu xạ tự nhiên hương, tập trung vào chất lượng giảng viên giảng dạy 'có tâm có tầm', lấy học viên làm trọng tâm".

Cụ thể, Diệu Hoa đã xây dựng một lộ trình học "nhanh, chắc và không học mẹo". Nhờ đó, học viên có thể từ 0 đạt lên mức 7.0+ với lộ trình xuyên suốt và thời gian học liên tục. Khác với các trung tâm đào tạo IELTS khác, tại LangGo, học viên sẽ được học chia theo từng band điểm nhằm góp phần tiết kiệm thời gian cũng như chi phí cho người học.

Cô giáo Diệu Hoa: “Bông hoa diệu kỳ” của trung tâm IELTS LangGo - Ảnh 3.

LangGo được biết đến với lộ trình học "nhanh, chắc và không học mẹo"

Theo đó, đội ngũ điều hành LangGo cũng nhận định rằng môi trường rèn luyện cũng như đảm bảo tương tác liên tục 2 chiều giữa học viên và giảng viên là yếu tố then chốt quyết định kết quả học tập. Sĩ số lớp thấp sẽ giúp học viên tiếp thu kiến thức hiệu quả nhất.

Cô giáo Diệu Hoa: “Bông hoa diệu kỳ” của trung tâm IELTS LangGo - Ảnh 4.

Sĩ số một lớp tại LangGo nhiều nhất là 15 học viên

Có thể nói, LangGo cũng trải qua một quá trình dài để có thể tìm kiếm và định hình tên tuổi cũng như "chất riêng" của mình. Được biết, chương trình tại LangGo chính là học kết hợp các kỹ năng, điểm vì vậy sẽ tăng đều chứ không có sự chênh lệch.

Những thành tựu đáng ngưỡng mộ

Dạy IELTS tưởng chừng như đơn giản nhưng không phải ai cũng làm được. Cái chúng ta cần là một phương pháp dạy học mới mẻ, vừa truyền được kiến thức lại giúp học viên dễ tiếp thu, khiến họ cảm thấy yêu thích và muốn "đắm chìm" trong ngôn ngữ một cách tự nhiên nhất.

Với việc áp dụng các phương pháp học tập như NLP (Lập trình ngôn ngữ tư duy), ELC (Học bằng trải nghiệm) để có thể tạo nên một không khí học tập thoải mái cho học viên, giúp học viên thay đổi tư duy rèn luyện và cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh hiệu quả; Diệu Hoa đã giúp cho không ít người vừa chinh phục tiếng Anh thành công, vừa thay đổi về tính cách, tư duy tích cực trong lối sống hàng ngày.

Được biết, 93% số học viên tại LangGo đều đạt kết quả mong muốn lúc đầu, 65% trong số đó thậm chí còn vượt band điểm kì vọng. Hồng Phương - sinh viên trường Đại học Ngoại thương - đạt điểm overall IELTS 8.0 sau khi tham gia khóa học ở LangGo chia sẻ: "Các anh chị giảng viên tại LangGo rất nhiệt tình, tâm huyết và có trình độ chuyên môn cao nên mỗi ngày đến lớp mình lại tiếp thu được một lượng kiến thức khổng lồ. Với phương pháp Siêu Trí Nhớ, mình có thể học đến 50 từ vựng 1 ngày. Đó là yếu tố giúp mình đạt 9 điểm tuyệt đối cho kỹ năng Reading".

Cô giáo Diệu Hoa: “Bông hoa diệu kỳ” của trung tâm IELTS LangGo - Ảnh 5.

LangGo là môi trường vừa giúp người học chinh phục tiếng Anh, vừa giúp họ có những thay đổi tích cực trong lối sống hàng ngày

Tuy rằng phía trước vẫn là một hành trình dài đòi hỏi nhiều kiên trì, năng lượng cũng như đầu tư về cách thức, phương pháp giảng dạy mới; thế nhưng có thể nói Diệu Hoa cùng đội ngũ LangGo đang từng bước làm rất tốt với sứ mệnh thay đổi tư duy và thói quen của người Việt trong luyện thi IELTS nói riêng và học tiếng Anh nói chung.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm