Cô giáo cho 9 điểm xong lại gạch xuống còn 0, đọc sang lời phê mà khối học trò giật mình thon thót

Vân Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 17:09 20/11/2021

Cô giáo cho điểm thấp là có lý do hết cả.

Trước đây, ai cũng cho rằng thầy cô luôn là người chính chuyên và nghiêm khắc nhất. Họ phải nghiêm túc thì mới răn dạy được học sinh. Nhưng đi học thời Gen Z lại khác, có không ít giáo viên có tính cách vui vẻ, vừa gây được ấn tượng mà vẫn giữ được bầu không khí học hành nghiêm túc trong lớp.

Như mới đây, một hình ảnh hài hước của giáo viên khi bắt gian lận thi cử được nhiều người chia sẻ. Khi làm bài kiểm tra Vật lý, 2 nữ sinh lớp 12 đã vô tình có điểm số khá cao, đạt 9 điểm.

Nhưng sau đó, cô giáo đã trừ cho cả hai xuống chỉ còn 0 vì phát hiện có sự quay cóp bài của nhau. Đi kèm là những lời phê cực gắt: "Cho bạn chép bài", "Chép bài Chí Linh".

Cô giáo cho 9 điểm xong lại gạch xuống còn 0, đọc sang lời phê mà khối học trò giật mình thon thót - Ảnh 1.

Cô giáo trừ thẳng tay từ 9 xuống 0 điểm vì tội quay cóp bài

Chỉ với lời nhận xét cũng cho thấy được công tâm khi chấm điểm của nữ giáo viên. Cô đã cẩn thận xem lại bài kiểm tra, còn phát hiện được ai là người chép, ai là người cho chép dựa vào sức lực học trên lớp.

Nhiều học trò cũng cho rằng việc trừ từ 9 điểm xuống còn 0 là khá nặng tay, đặc biệt đối với cô bạn Chí Linh là người cho chép bài. Song cũng phải nhìn vào thực tế, việc gian lận thi cử là điều cần tuyệt đối cấm trong môi trường học đường để đảm bảo sự công bằng điểm số. Trong các kỳ thi lớn như chuyển cấp, thi tín chỉ ở đại học... bạn còn bị đình chỉ thi, tạch môn luôn chứ không còn là trừ xuống 0 điểm đâu.

Vậy nên các bạn học sinh đừng mong qua mắt được giáo viên trong khoản quay cóp bài. Kể cả bạn có quay cóp trót lọt đi nữa thì dựa vào thực lực học cùng với bảng điểm, giáo viên cũng dễ nhận ra xem bài đó có phải do công sức bạn làm hay không. Muốn có điểm cao, hãy cố gắng chăm chỉ học bài cũng như cải thiện năng lực của mình đi nhé.

Nguồn: Huỳnh Chí Linh

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm