Có gì trong suất ăn phục vụ người cách ly phòng Covid-19 tại Hải Phòng?

Hoàng Dương - Phương Linh, Theo Tiền Phong 16:52 27/02/2020

Thực đơn bữa ăn của người đang thực hiện cách ly tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp (Hải Phòng) được thay đổi theo yêu cầu hàng ngày và đảm bảo dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm.

Có gì trong suất ăn phục vụ người cách ly phòng Covid-19 tại Hải Phòng? - Ảnh 1.

Trong thời gian áp dụng quyết định cách ly y tế tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp, mỗi cá nhân được hưởng chế độ ăn, mặc, ở miễn phí. Cụ thể mỗi người được phục vụ khẩu phần ăn 150 nghìn đồng/người/ngày trong đó bữa chính trưa và tối là 60 nghìn đồng/suất và 30 nghìn đồng cho suất bữa sáng.

Có gì trong suất ăn phục vụ người cách ly phòng Covid-19 tại Hải Phòng? - Ảnh 2.

Theo đại diện Khoa dinh dưỡng, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp, do khẩu phần ăn phục vụ phần lớn là người nước ngoài nên bên cạnh việc đa dạng món ăn, đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, việc xây dựng thực đơn hàng ngày cũng được cân nhắc dựa theo yêu cầu của người cách ly.

Có gì trong suất ăn phục vụ người cách ly phòng Covid-19 tại Hải Phòng? - Ảnh 3.

“Chúng tôi họp giao ban hàng ngày để nắm bắt yêu cầu của người dân đang thực hiện cách ly. Nếu có những trường hợp không ăn được cơm thì được triển khai cháo và sữa uống thêm. Trong danh sách cách ly đợt 5 còn có hai cháu nhỏ 22 tháng và 33 tháng nên chúng tôi hàng ngày sẽ chuẩn bị riêng cháo và sữa dành cho trẻ em để đảm bảo dinh dưỡng cho các cháu” Đại diện Khoa dinh dưỡng cho biết.

Có gì trong suất ăn phục vụ người cách ly phòng Covid-19 tại Hải Phòng? - Ảnh 4.

Thực đơn đảm bảo dinh dưỡng cũng như nhu cầu của người cách ly.

Có gì trong suất ăn phục vụ người cách ly phòng Covid-19 tại Hải Phòng? - Ảnh 5.

Đại diện Khoa dinh dưỡng chia sẻ thêm: “Thời gian phục vụ ăn chúng tôi cũng linh hoạt để đáp ứng nhu cầu ăn của người dân. Có những trường hợp được chuyển đến vào tối muộn nhà bếp vẫn hoạt động để phục vụ ăn đảm bảo sức khỏe cho người dân”.

Có gì trong suất ăn phục vụ người cách ly phòng Covid-19 tại Hải Phòng? - Ảnh 6.

Theo ghi nhận của Tiền Phong, tại Bếp ăn của Cơ sở 2 Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp hiện có 12 nhân viên hàng ngày chuẩn bị suất ăn phục vụ cho người cách ly. Cơ sở vật chất cũng như quy trình chế biến từ khâu sơ chế đến đóng gói đều đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Có gì trong suất ăn phục vụ người cách ly phòng Covid-19 tại Hải Phòng? - Ảnh 7.

Suất cơm chính dành cho người cách ly có đầy đủ cơm, thức ăn và đồ tráng miệng (buổi trưa phục vụ hoa quả và sữa chua tiệt trùng cho bữa tối).

Có gì trong suất ăn phục vụ người cách ly phòng Covid-19 tại Hải Phòng? - Ảnh 8.

Trẻ em được phục vụ khẩu phẩn riêng gồm cháo và sữa tùy theo yêu cầu.

Có gì trong suất ăn phục vụ người cách ly phòng Covid-19 tại Hải Phòng? - Ảnh 9.

Thức ăn được đóng hộp có nắp cùng hộp canh riêng, đồ tráng miệng và chuyển đến tay người cách ly khi còn nóng.

Có gì trong suất ăn phục vụ người cách ly phòng Covid-19 tại Hải Phòng? - Ảnh 10.

Ngày 27/2, UBND TP Hải Phòng đã phê duyệt danh sách 36 trường hợp bị áp dụng biện pháp cách ly y tế (Đợt 6) tại Cơ sở 2 Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp (xã An Đồng, huyện An Dương, TP Hải Phòng). Trong số 36 trường hợp thực hiện cách ly y tế đợt này, có 35 trường hợp đến từ Daegu và Gyeongsangbuk (Hàn Quốc) và 1 trường hợp đến từ Dongguan (Trung Quốc). Trước đó vào ngày 26/2, 46 trường hợp cũng được chuyển đến cách ly y tế tại Cơ sở 2 Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp. Theo danh sách, các trường hợp trên đều đến từ những vùng có dịch Covid-19 như Daegu, Techeon và Gyeongsangbuk (Hàn Quốc); Dongguan và Quảng Đông (Trung Quốc).

Có gì trong suất ăn phục vụ người cách ly phòng Covid-19 tại Hải Phòng? - Ảnh 12.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm