Có gì hot tại sự kiện Apple ngày 6/6, tâm điểm sẽ là MacBook Air mới?

NAI, Theo Trí Thức Trẻ 11:40 05/06/2022

Sự kiện tiếp theo của Apple vào mùa hè năm nay đang nhận được nhiều sự chú ý.

Vào ngày 6/6 tới đây, Apple sẽ chính thức ra mắt sự kiện WWDC được mong đợi nhất thời gian gần đây. Đây sẽ là sự kiện đầu tiên được tổ chức dưới hình thức offline kể từ sau khi dịch Covid-19 xuất hiện vào đầu năm 2020. Tuy nhiên, số lượng người tham gia cũng được giới hạn phụ thuộc vào sự sắp xếp từ Apple.

Có gì hot tại sự kiện Apple ngày 6/6, tâm điểm sẽ là MacBook Air mới? - Ảnh 1.

Apple sẽ trình làng những gì trong sự kiện này cũng là mối quan tâm hàng đầu, khi chỉ ít ngày nữa sự kiện sẽ chính thức diễn ra. Ngoài loạt sản phẩm phần mềm như iOS 16, iPadOS 16, macOS 13, watchOS 9, Apple còn được cho là sẽ trình làng hai sản phẩm phần cứng mới tại WWDC 2022.

MacBook Air 2022

Suốt trong vài tháng qua, chuyên gia phân tích của Bloomberg đã cho biết rằng Apple đã sẵn sàng để ra mắt Mac mới trong năm nay. Thời gian có thể là vào đầu năm hoặc mùa hè - thời điểm WWDC 2022 diễn ra.

Nếu thông tin này chính xác, điều này đồng nghĩa chỉ một vài tháng sau khi giới thiệu chip M1 Ultra, Apple đã sẵn sàng để ra mắt dòng máy tính đầu tiên trang bị chip M2 - MacBook Air 2022.

Có gì hot tại sự kiện Apple ngày 6/6, tâm điểm sẽ là MacBook Air mới? - Ảnh 2.

Các tin đồn cho đến nay cho rằng, sản phẩm sẽ có thiết kế được đại tu, giống với iMac 24 inch với viền trắng và đi kèm nhiều tuỳ chọn màu sắc để người dùng lựa chọn. Mặc dù từng có thông tin cho rằng MacBook Air mới có thể trang bị màn hình miniLED, nhưng các nguồn tin rò rỉ gần đây lại cho rằng kế hoạch này đã bị Apple hoãn lại. Ngoài thay đổi về thiết kế, máy Mac mới có thể mang đến các cổng mới, khả năng tương thích MagSafe và camera FaceTime tốt hơn.

iOS 16

iOS 16 chắc chắn sẽ được ra mắt vào sự kiện lần này. Những iFan luôn là người háo hức để đón nhận hệ điều hành mới của Apple sẽ có những nâng cấp gì đáng kể.

Có gì hot tại sự kiện Apple ngày 6/6, tâm điểm sẽ là MacBook Air mới? - Ảnh 3.

Các tin đồn ở thời điểm hiện tại cho thấy sẽ có nhiều cải tiến ở trung tâm thông báo và màn hình khóa, đồng thời bổ sung nhiều khả năng hơn cho chế độ tập trung mới được Apple công bố vào năm ngoái. Ngoài ra, chuyên gia Mark Gurman của Bloomberg cho biết iOS 16 có thể hỗ trợ tính năng màn hình khóa luôn bật (Always on display) trên iPhone 14 Pro và Pro Max trong tương lai.

iPad với iPadOS 16

Những tin đồn về iPadOS 16 xuất hiện gần đây ngày một dày đặc. Cũng theo Mark Gurman của Bloomberg cho biết iPadOS 16 sẽ có những thay đổi lớn đối với cửa sổ và đa nhiệm. Nếu điều đó trở thành sự thật, người dùng iPad cuối cùng cũng có thể tận dụng phần cứng mạnh mẽ đã có trên các mẫu iPad Pro và iPad Air mới nhất với chip M1.

Có gì hot tại sự kiện Apple ngày 6/6, tâm điểm sẽ là MacBook Air mới? - Ảnh 4.

Cũng giống như iOS 16, iPadOS 16 có thể sẽ có màn hình khóa và trung tâm thông báo được cải tiến, cùng với các cải tiến cho Focus Mode.

MacOS 13

Có thể hệ điều hành mới cho máy Mac cũng được ra mắt trong sự kiện này. Nhiều chuyên gia công nghệ cho rằng việc ra mắt MacOS 13 là rất cần thiết đối với tùy chọn hệ thống để làm cho chúng trở nên phù hợp hơn với các ứng dụng trên iOS hiện này. Những điều này sẽ nâng cấp trải nghiệm người dùng trên hệ sinh thái của Apple.

Có gì hot tại sự kiện Apple ngày 6/6, tâm điểm sẽ là MacBook Air mới? - Ảnh 6.

Rất nhiều điều đáng mong chờ ở sự kiện WWDC vào 6/6 tới

https://kenh14.vn/co-gi-hot-tai-su-kien-apple-ngay-6-6-tam-diem-se-la-macbook-air-moi-20220604142308726.chn