Cô gái Việt kể chuyện đi chợ hải sản tươi sống nổi tiếng Hàn Quốc: Có thể ăn ngay tại chợ luôn, 4 triệu đồng một bữa không gọi là đắt

Minh Nhật, Theo Thể Thao Văn Hoá 15:47 29/03/2023

Bất kỳ khách du lịch nào đến với Hàn Quốc, không chỉ thưởng ngoạn cảnh đẹp mà còn muốn tìm hiểu và thưởng thức văn hóa ẩm thực của người dân ở xứ sở kim chi. Mà ai cũng biết, từ lâu, những khu chợ hải sản đủ món ngon đã làm nên nét đặc trưng cho Hàn Quốc.

Ở đó, người ta có thể thưởng thức đủ loại thực phẩm tươi ngon là món quà từ biển cả, từ đắt tiền tới rẻ tiền, từ loài giáp xác đến thân mềm, như cua hoàng đế, cua Alaska, nghêu, sò, bạch tuộc, mực... Hải sản Hàn Quốc vốn nổi tiếng về độ thơm ngon miễn chê.

Cô gái Việt kể chuyện đi chợ hải sản tươi sống nổi tiếng Hàn Quốc: Có thể ăn ngay tại chợ luôn, 4 triệu đồng một bữa không gọi là đắt - Ảnh 1.

Thủ đô Seoul (Hàn Quốc) nổi tiếng với chợ hải hản Noryangjin.

Mới đây, cô nàng người Việt tên Đinh Quỳnh với tài khoản TikTok @dinhquynh001 đã chia sẻ trải nghiệm đi chợ hải sản ở Hàn Quốc và thưởng thức ngay tại chợ. Những hình ảnh trong vlog của cô nàng khiến nhiều dân mạng phải "chảy nước miếng" vì nhìn thôi đã thấy thèm.

Ngay khi bước chân vào chợ hải sản Noryangjin ở thủ đô Seoul, cô nàng đã bày tỏ sự choáng ngợp rằng: "Chợ hải sản ở Hàn Quốc thì khác gì chợ ở Việt Nam? Đầu tiên là thấy cua hoàng đế xếp chồng lên nhau như thể bản sỉ ấy!".

Theo lời nhận xét của cô nàng, đây là chợ hải sản vô cùng lớn, với đa dạng các loại hải sản, từ cua hoàng đế, tôm hùm, bào ngư, ngao, sò, ốc hến...

Cô gái Việt kể chuyện đi chợ hải sản tươi sống nổi tiếng Hàn Quốc: Có thể ăn ngay tại chợ luôn, 4 triệu đồng một bữa không gọi là đắt - Ảnh 2.
Cô gái Việt kể chuyện đi chợ hải sản tươi sống nổi tiếng Hàn Quốc: Có thể ăn ngay tại chợ luôn, 4 triệu đồng một bữa không gọi là đắt - Ảnh 3.
Cô gái Việt kể chuyện đi chợ hải sản tươi sống nổi tiếng Hàn Quốc: Có thể ăn ngay tại chợ luôn, 4 triệu đồng một bữa không gọi là đắt - Ảnh 4.

Quỳnh chia sẻ: "Chợ hải sản này có một vài điểm đặc biệt mà mình thấy là: Thứ nhất, dù rộng vậy nhưng nó là chợ ở trong nhà, có mấy tầng, không phải chợ ngoài trời. Thứ hai, quy hoạch từng gian hàng gọn gàng, chuẩn chỉ, sạch sẽ. Thứ ba, chọn xong khách mua sẽ được chế biến tại chỗ và có nơi ngồi ăn luôn.

Tất nhiên là không có miễn phí đâu. Ngoài tiền hải sản thanh toán trước, mình phải mất thêm phí thuê chỗ ngồi, 4.000 - 6.000 won/người (tương đương 72.000 đến 108.000 đồng). Và chưa kể phí phục vụ.

Tổng tiền hôm đó mình và 4 người bạn của mình trả là gần 4 triệu VNĐ, gồm 1 con cua hoàng đế, 1 phần sashimi cá, cơm, canh... Mình thấy như vậy không phải là đắt".

Cô gái Việt kể chuyện đi chợ hải sản tươi sống nổi tiếng Hàn Quốc: Có thể ăn ngay tại chợ luôn, 4 triệu đồng một bữa không gọi là đắt - Ảnh 5.
Cô gái Việt kể chuyện đi chợ hải sản tươi sống nổi tiếng Hàn Quốc: Có thể ăn ngay tại chợ luôn, 4 triệu đồng một bữa không gọi là đắt - Ảnh 6.
Cô gái Việt kể chuyện đi chợ hải sản tươi sống nổi tiếng Hàn Quốc: Có thể ăn ngay tại chợ luôn, 4 triệu đồng một bữa không gọi là đắt - Ảnh 7.

Điều quan trọng mà Quỳnh nhận thấy là cua rất tươi, ngọt, chắc thịt. Cô nàng cũng khuyến khích mọi người tới chợ này ăn hải sản để trải nghiệm, nhưng cũng không quên nhắc nhở mọi người nhớ mặc cả giá.

Theo trang web Thesoulofseoul, chợ cá Noryangjin (노량진수산물도매시장) được xem là một trong những điểm đến hàng đầu không thể bỏ qua đối với du khách khi đến thăm Seoul. Đây là chợ thủy hải sản LỚN NHẤT ở Seoul.

Cô gái Việt kể chuyện đi chợ hải sản tươi sống nổi tiếng Hàn Quốc: Có thể ăn ngay tại chợ luôn, 4 triệu đồng một bữa không gọi là đắt - Ảnh 8.
Cô gái Việt kể chuyện đi chợ hải sản tươi sống nổi tiếng Hàn Quốc: Có thể ăn ngay tại chợ luôn, 4 triệu đồng một bữa không gọi là đắt - Ảnh 9.
Cô gái Việt kể chuyện đi chợ hải sản tươi sống nổi tiếng Hàn Quốc: Có thể ăn ngay tại chợ luôn, 4 triệu đồng một bữa không gọi là đắt - Ảnh 10.

Những miếng cá phi lê nhìn đã thấy thèm.

Người Hàn Quốc thường đến Noryangjin để mua cá sống thái lát. Ngay cả những người không biết gì về hải sản cũng sẽ thấy quá trình lựa chọn khá dễ dàng, vì những người bán hàng rất sẵn lòng giúp người mua lựa chọn sản phẩm của họ. Sau đó, những người bán hàng sẽ cân cá và báo giá, thường sử dụng máy tính nếu họ cảm thấy bạn có thể không biết tiếng Hàn.

Trong khi một số hải sản như cua hoàng đế và bào ngư có thể khá đắt đỏ, thì nhiều mặt hàng lại khá phải chăng. Một vài con bạch tuộc nhỏ có giá khoảng 10.000 won (180.000 VNĐ) và một miếng cá hồi phi lê không quá 25.000 won (452.000 VNĐ), tùy thuộc vào kích cỡ và kỹ năng mặc cả của bạn.

Nguồn: Tổng hợp

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày