Cô gái tí hon 17 tuổi có giao diện như trẻ lên 3, là "bà chủ nhỏ", tự lái xe giao hàng khắp Bắc Ninh

Bích Chi, Theo Đời sống Pháp luật 07:23 27/05/2024

Dù có vóc dáng nhỏ bé, Hằng có thể tự chăm sóc bản thân, còn tự lập kinh doanh từ sớm.

Thiếu nữ 17 tuổi chỉ cao 89cm, nặng 8,6kg

Nếu chỉ gặp mặt, nghe giọng nói mà không hỏi tuổi, có lẽ nhiều người sẽ nhầm tưởng Nguyễn Thị Hằng (sống ở Thuận Thành, Bắc Ninh) là một em bé mẫu giáo. Có giao diện hệt như trẻ con, với cân nặng 8,6kg và chiều cao 89cm, nhưng thực ra Hằng đã 17 tuổi.

Cô gái tí hon 17 tuổi có giao diện như trẻ lên 3, là bà chủ nhỏ, tự lái xe giao hàng khắp Bắc Ninh - Ảnh 1.

Cô gái tí hon sinh năm 2007 nhưng giao diện như em bé

Ông ngoại Hằng cho hay, lúc mới sinh, Hằng cũng phát triển bình thường như bao trẻ em khác. Từ khi lên 3 tuổi, gia đình thấy em không lớn thêm, thậm chí còn có biểu hiện "tụt dần" về cân nặng và chiều cao.

Suốt mấy năm liền, gia đình đưa Hằng đi khám, mong có thể chạy chữa. Nhưng bác sĩ nói Hằng mắc bệnh hiếm khiến xương đặc, không xốp như bình thường. Do đó, cô bé không thể lớn thêm, chỉ cứ vậy mà già đi.

Cô gái tí hon 17 tuổi có giao diện như trẻ lên 3, là bà chủ nhỏ, tự lái xe giao hàng khắp Bắc Ninh - Ảnh 2.

Cô gái 17 tuổi "mắc kẹt" trong thân hình em bé

Từ 10 năm nay, bố mẹ Hằng đi làm ở Trung Quốc không về. Em sống cùng ông bà ngoại. Hằng tâm sự, em rất nhớ mẹ, và mong có thể kiếm đủ tiền để sang Trung Quốc tìm mẹ, ở gần mẹ một thời gian.

Nói về cháu gái, ông ngoại Hằng tự hào khoe, dù thân hình bé nhỏ, Hằng vẫn tự lo được hết việc cá nhân. Nhiều năm nay chăm sóc Hằng, ông bà chỉ cần lo việc nấu nướng, ăn uống của cả nhà. Những việc có thể tự làm hoặc giúp đỡ ông bà, Hằng đều tự giác.

Cô gái tí hon 17 tuổi có giao diện như trẻ lên 3, là bà chủ nhỏ, tự lái xe giao hàng khắp Bắc Ninh - Ảnh 3.

Hằng dần tạo lập cho mình cuộc sống độc lập, ít phụ thuộc người khác

Xoay xở kinh doanh đủ món, tự ship hàng khắp Bắc Ninh

Vài năm nay, để chủ động nguồn thu nhập, Hằng tập tành buôn bán online. Em biết nấu trà sữa, bán khoai, một số loại rau trái theo mùa. Hằng cũng cộng tác với một tổng kho để livestream bán đồ gia dụng. Cách nói năng dễ thương, lễ phép cùng thân hình đặc biệt khiến Hằng được nhiều người chú ý, mua hàng ủng hộ.

"Bà chủ nhỏ" chuẩn bị trà sữa đi ship

Đặc biệt là, để chủ động việc đi lại và kinh doanh, Hằng đặt mua chiếc xe điện phù hợp với vóc dáng của mình, có chỗ thồ hàng. Em dùng chiếc xe này để đi đó đi đây cho khuây khỏa, giao lưu với những người khác.

Với những món đồ gia dụng cỡ nhỏ hoặc trà sữa, thực phẩm, Hằng tự mình đi ship. Cô nàng chắt chiu từng chút một để có tiền học tiếng Anh, tiếng Hàn, với dự định phát triển bản thân trong tương lai.

Cô gái tí hon 17 tuổi có giao diện như trẻ lên 3, là bà chủ nhỏ, tự lái xe giao hàng khắp Bắc Ninh - Ảnh 5.

Xe điện của Hằng có thể chở theo cả người trưởng thành cũng như hàng hóa

Thiếu nữ tí hon cũng rất chịu khó mày mò tập dùng các món đồ công nghệ, điện tử, không khác gì những người bình thường. Với Hằng, việc có cơ thể nhỏ thó và gương mặt trẻ thơ không phải là trở ngại để em sống bình thường.

Hằng khoe: "Mỗi bữa em ăn mấy thìa cơm thôi, nhưng em rất khỏe. Em thường livestream bán hàng buổi chiều, sau đó đi học, giao hàng. Đêm em thường làm việc đến 1 - 2 giờ sáng.

Những lúc rảnh em cũng đi thiện nguyện cùng các tổ chức từ thiện, gặp gỡ bạn bè. Em thấy vui khi góp một phần tiền mình làm ra để tặng cho những hoàn cảnh khó khăn hơn mình".

Nguồn: Hằng Bear, Độc lạ Bình Dương

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày