Cô gái lên mạng nhờ 500 anh em bày cách trị "cao thủ ở bẩn" cùng phòng: Quần áo mặc mấy ngày không giặt, 2 năm đánh đôi giày trắng được 3 lần

Minh Nhân, Theo Helino 21:33 19/08/2018

Phòng ký túc xá của T. có 4 chị em. Ngoài 3 cô chị, nếu không quá sạch sẽ thì cũng thuộc dạng biết sắp xếp, gọn gàng. Cô còn lại thì chả hiểu sao lại hội tụ đủ mọi "đức tính" không nên có: ở bẩn, luộm thuộm, lười biếng, đã thế lại còn... ăn nhiều!

Không riêng sinh viên, seri tình cảnh "sống chung với những kẻ trọ quái tính" tuyệt chả chừa bất kì ai trong xã hội. Cuộc sống ở ghép vui thì cũng vui thật, nhưng đi kèm với đó là những tình huống oái ăm chẳng biết nên khóc hay nên cười. Giữa hàng loạt thói xấu được các "anh hùng hảo hán" liệt kê, tội "ở bẩn", luộm thuộm lại thêm lười biếng là không thể tha thứ được!

Đó là những căn phòng trọ bé tí hin nhưng "nhân khẩu" lại khá đông đúc (khoảng 3 - 4 người). Sống với nhau trên tinh thần cộng đồng chung, nhưng 5 người 10 tính quả thật chẳng hề dễ dàng. Đúng kiểu khổ sở, điêu đứng vì những trường hợp "cá biệt" lười biếng, chây ì. 

Cô gái lên mạng nhờ 500 anh em bày cách trị "cao thủ ở bẩn" cùng phòng 

Chả biết xoay sở làm sao với cô bạn cùng phòng nổi tiếng "ở bẩn", cô bạn N.T.K.T lên mạng cầu cứu 500 anh em. Chuyện là phòng của T. có 4 người, 3 người gồm cả T. không hẳn quá sạch sẽ, kỹ tính nhưng bẩn thỉu, luộm thuộm thì không chịu được. Đứa còn lại thì rơi đúng vào cái tính đấy: ở bẩn, luộm thuộm, lười, lại còn... ăn nhiều! 

"Mỗi đứa có 1 tủ riêng rồi mà quần áo suốt ngày vất vật vạ, mũ len của mùa đông mà nó cứ cắm ở thành giường từ ngày này qua tháng nọ trong khi giờ đang mùa hè. Đấy là còn bình thường, có ngày nó vác cả thùng xốp rồi thùng bìa lên giường để gối đầu hoặc gác chân ngủ cơ. Đi làm xuyên 2 năm, trừ chủ nhật ra thì ngày nào cũng phải đi đôi này, mà 2 năm nay rồi giày của nó mới giặt 3 lần" - T. ngán ngẩm. 

Cô gái lên mạng nhờ 500 anh em bày cách trị cao thủ ở bẩn cùng phòng: Quần áo mặc mấy ngày không giặt, 2 năm đánh đôi giày trắng được 3 lần - Ảnh 1.

Bài chia sẻ của T. trong một diễn đàn. Ảnh chụp màn hình.

Đôi giày màu trắng bỗng chốc đã chuyển màu đen, đã thế còn bốc mùi. Thêm cả một đôi khác cũng màu trắng mới được tặng cách đây 2 tháng, cô bạn cũng "thẳng chân" nhuộm đen nó không thương tiếc. 

"Ăn mặc thì áo đồng phục đi làm mặc cả tuần. Cuối tuần ai cũng cầm áo về giặt để thứ 2 mặc đi làm mà một mình nó cứ cầm về là cầm áo treo luôn ra móc, quẳng ra hành lang như thể đã giặt và ngâm comfort đầy đủ rồi. Xong sang tuần tới lấy mặc tiếp, có khi 3 tuần nó mới giặt cái áo đấy 1 lần. Mỗi lần tắm thì sạch sẽ lắm, tắm cả tiếng luôn, mà quần áo thì để bẩn mấy ngày mặc thông không chịu giặt".

Ngoài việc lười giặt quần áo, cô bạn "cá tính" này còn có thói quen về tới phòng trọ thì nằm ườn ra sàn nhà, ôm điện thoại buôn với người yêu đến 10h đêm. Cô còn không buồn cả ăn cơm vì... đang giảm cân. Thế nhưng 12h đêm lại mò dậy lục đục nấu nướng (!?). Quả là thời gian biểu không khoa học một chút nào.

Cô gái lên mạng nhờ 500 anh em bày cách trị cao thủ ở bẩn cùng phòng: Quần áo mặc mấy ngày không giặt, 2 năm đánh đôi giày trắng được 3 lần - Ảnh 2.

Đúng là chiếc giường chẳng chừa chỗ để ngủ nữa. Ảnh: Facebook.

Riêng chuyện phân chia đồ ăn thức uống trong tủ lạnh dùng chung mới gọi là nhức đầu!!! Nhiều khi bạn mới mua một hộp bánh, gói kẹo về thôi, có thể hôm sau đã... không cánh mà bay. T. chia sẻ, người bạn kia đúng kiểu xin "một miếng" nhưng đến khi quay ra thì chỉ còn... mỗi vỏ. 

"Mấy chị em ở với nhau mà vì miếng ăn mà nói nhau thì ngại nên cứ kệ nó. Đồ riêng của mỗi đứa để trong tủ lạnh, nhiều khi bọn tao còn không biết là đồ của bọn tao đã hết hạn hay chưa mà vừa cầm vào nó đã bảo "của chị hết hạn rồi đấy".

Bọn tao ngán ngẩm quá rồi, ai có cách nào có thể trị được bọn ở bẩn, ở lười không bày tao với!" 

"Đuổi thôi, không nói nhiều!"

Trước câu chuyện của T., nhiều người dùng mạng góp ý, để giải quyết triệt để và gọn gàng nhất thì chỉ có cách... đuổi bạn nữ kia đi, không nói nhiều! Tuy nhiên, được biết đây là khu kí túc xá công ty, việc các nhân khẩu sống cùng nhau đã được sắp xếp từ trước nên phương án trên xem ra không hề khả quan. 

Được dịp chia sẻ lòng mình về vấn đề ở trọ muôn thuở, 500 anh em bốn phường tranh thủ kể lể những tình huống oái ăm từng trải qua. Và thường thì, kết cục không mấy hay ho khi mỗi đứa một ngả. Nhưng chấp nhận đau thương phút đầu để bình yên mãi sau cũng được coi là một diệu kế hay.

"Bạn ở cùng phòng mình siêu lười, mình phải gọi là cao thủ ở bẩn nhất vịnh Bắc Bộ. Quần áo ngâm cả mấy ngày không giặt đến mức chua lòm, bát đũa ăn xong không khi nào tự rửa. Mùa đông mình thấy bạn ấy cả tuần không tắm, hôm nào tắm cũng chỉ một tí là xong" - Tuấn Anh than thở về người từng là bạn-cùng-phòng-trước-đây. Giờ thì sau một năm không thể tìm được tiếng nói chung, Tuấn Anh quyết định ở một mình vì môi trường sống thiệt xanh - sạch - đẹp.  

Cô gái lên mạng nhờ 500 anh em bày cách trị cao thủ ở bẩn cùng phòng: Quần áo mặc mấy ngày không giặt, 2 năm đánh đôi giày trắng được 3 lần - Ảnh 3.

2 đôi giày - 2 số phận. Ảnh: Facebook.

Thuỳ Linh (SV năm cuối ĐH Ngoại Thương) sống cùng 4 anh em họ trong một căn tập thể cũ khá rộng. Chuyện sẽ chẳng có gì phải bàn nếu trong số 4 đứa kia có 1 đứa là nam. Nhiều người vẫn hay áp đặt, nhà có nữ thì mọi chuyện dọn dẹp cứ phải để phái yếu lo liệu, các "nam tử hán" chỉ việc chăm lo học tập, hăng say lao động.

"Nhưng mà em ấy lười lắm, quần áo cứ tích mấy ngày không giặt. Đã thế tụi mình phân công đổ rác cũng lười không đổ. Nhà toàn con gái nên cũng biết giữ vệ sinh, nhưng có thêm bạn nam nên nhiều khi mọi thứ cứ bày bừa không kiểm soát" - Linh than thở.

Sống với nhau được chừng 9 tháng, Linh quyết định dứt áo ra đi, chấm dứt chuỗi ngày sống khổ sống bẩn. 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm