Khi bạn cùng phòng là "cao thủ ở bẩn": Đâu chỉ tức mà còn ức chế vì mang tiếng oan

Tuyết Hạ, Theo Trí Thức Trẻ 00:02 27/02/2017

Muốn tiết kiệm chi phí, nhiều sinh viên phải tìm người ở ghép nhưng đâu phải ai cũng may mắn gặp được người dễ chịu. Không ít bạn trẻ phải đau đầu khi bị hiểu lầm, bị "ăn mắng" vô cớ chỉ vì bạn chung phòng ở bẩn đến phát hoảng.

Phát hoảng vì bạn cùng phòng là "cao thủ ở bẩn"

Nếu không trực tiếp trải nghiệm, hẳn bạn cũng từng nghe qua nhiều câu chuyện sinh viên ở bẩn xuất hiện tràn lan trên các trang MXH. Không chỉ có nam sinh, nữ sinh một khi ở bẩn còn khủng khiếp hơn. Nhiều cô nàng ăn mặc xinh xắn, phấn sáp, nước hoa thơm lừng mỗi khi ra đường nhưng tới lúc về "ổ" lại "hiện nguyên hình" là "chúa ở bẩn nhất hệ mặt trời": bát đĩa 3 ngày không rửa, chậu nước để mọc rêu và quần áo, chăn màn thay ra không chịu giặt đến độ bốc mùi.

Khi bạn cùng phòng là cao thủ ở bẩn: Đâu chỉ tức mà còn ức chế vì mang tiếng oan - Ảnh 1.

Chuyện bạn cùng phòng ở bẩn vẫn thường xuất hiện trên nhiều trang MXH.

Khi bạn cùng phòng là cao thủ ở bẩn: Đâu chỉ tức mà còn ức chế vì mang tiếng oan - Ảnh 2.

Những căn phòng bừa bộn thứ hạng...

Tạm bỏ qua những chuyện có thể chỉ là "đồn thổi" trên MXH, quay trở lại cuộc sống trong nhiều xóm trọ dành cho sinh viên, hẳn bạn sẽ phải ngỡ ngàng trước cảnh sinh hoạt ở đây. 3h chiều, ở dãy trọ nhỏ trong một con ngõ trên phố Cầu Diễn (Nam Từ Liêm, Hà Nội), giữa ban ngày nhưng lối đi chung vẫn tối và thiếu sáng vì quần áo treo lủng lẳng khắp nơi. Hành lang bị thu hẹp vì hàng loạt dép guốc, bát đĩa vứt ngổn ngang. Trước cửa nhiều căn phòng, cốc, kem đánh răng, bát đũa ăn xong chưa rửa vứt mỗi thứ một nơi.

Tuấn Anh (sinh viên ĐH Công nghiệp Hà Nội) chia sẻ, ở xóm trọ này chỉ toàn nam sinh thuê và số người ở bẩn, sinh hoạt cẩu thả chiếm phần đa. "Bạn ở cùng phòng mình siêu lười, mình phải gọi là cao thủ ở bẩn nhất vịnh Bắc Bộ. Quần áo ngâm cả mấy ngày không giặt đến mức chua lòm, bát đũa ăn xong không khi nào tự rửa. Bạn ấy còn bị mồ hôi chân mà đi giày lắm lúc không thèm đi tất, lười giặt giày đến độ bốc mùi hôi ơi là hôi".

Nam sinh này còn "mách" rằng cậu bạn của mình lười nhác đến độ ngay cả vệ sinh cá nhân cũng không thèm lo. "Mùa đông mình thấy bạn ấy cả tuần không tắm, hôm nào tắm cũng chỉ một tí là xong"

Khi bạn cùng phòng là cao thủ ở bẩn: Đâu chỉ tức mà còn ức chế vì mang tiếng oan - Ảnh 3.

Phòng trọ của bạn nữ này có vẻ cũng bẩn không kém mấy bức ảnh được chia sẻ trên MXH.

Khi bạn cùng phòng là cao thủ ở bẩn: Đâu chỉ tức mà còn ức chế vì mang tiếng oan - Ảnh 4.

Cốc, bàn chải đánh răng vứt ngay gần cửa.

Khi bạn cùng phòng là cao thủ ở bẩn: Đâu chỉ tức mà còn ức chế vì mang tiếng oan - Ảnh 5.

Bát đĩa, nồi niêu vứt bừa bộn.

Khi bạn cùng phòng là cao thủ ở bẩn: Đâu chỉ tức mà còn ức chế vì mang tiếng oan - Ảnh 6.

Nồi cơm điện, bàn nấu ăn nhìn giống như đồ cổ lâu ngày không đụng đến.

Cùng chung phòng với bạn có thói ở bẩn, mỗi lần "mò" đến phòng trọ sau chuyến về quê, Quế Anh (sinh viên ĐH Thương Mại) không khỏi "rùng mình" khi phía trước là hình ảnh căn phòng trọ bẩn vào hạng "thượng thừa".

"Bồn rửa bát đầy nồi niêu xoong chảo còn nguyên thức ăn thừa chưa rửa, nhà vệ sinh thì hôi, chăn màn tung tóe. Phòng mình chỉ khoảng 15m2 nên hơi bày bừa ra là trông rất kinh khủng, nhìn thấy là đã tưởng như ngộp thở rồi".

Vì quá ám ảnh với chuyện ở bẩn của bạn cùng trọ nên mỗi lần về quê, Quế Anh đều phải nhắc bạn giữ phòng ốc sạch sẽ. Tuy nhiên, lần nào cô quay về phòng cũng thấy bạn mình tặng lại một "bãi rác" cùng căn phòng trọ như "chuồng lợn".

"Lắm lúc mình cũng tự hỏi không biết sao bạn ấy con gái mà ở bẩn ghê thế, căn phòng thành cái ổ, vừa bẩn, vừa hôi, vậy mà bạn ấy vẫn "rúc" vào ngủ yên giấc được".

Khi bạn cùng phòng là cao thủ ở bẩn: Đâu chỉ tức mà còn ức chế vì mang tiếng oan - Ảnh 7.

Bát đũa, giày dép ngổn ngang từ lối đi.

Khi bạn cùng phòng là cao thủ ở bẩn: Đâu chỉ tức mà còn ức chế vì mang tiếng oan - Ảnh 8.

Quần áo luộm thuộm.

Khốn khổ vì bị mang tiếng oan

Không may "dính" phải bạn trọ ở bẩn, nhiều người nghĩ đơn giản chỉ cần dọn đi là xong. Thế nhưng đối với sinh viên, chuyện đó đâu phải dễ dàng. Chuyển sang chỗ khác lại phải tìm phòng, chọn người ở cùng rồi chia chác lại đồ đạc đã sắm chung, mua sắm thêm nhiều thứ... Đối với người đi làm, khoản tiền đó có thể không đáng là bao nhưng với nhiều bạn sinh viên, số tiền chuyển trọ có khi bằng tiền ăn cả tháng.

Hơn nữa, nhiều bạn cũng gặp cảnh khó xử khi người ở cùng lại chơi thân với mình. Quen nhau từ thời cấp 2, cấp 3, chung nhau nhiều kỉ niệm nhưng chỉ đến khi ở chung, người kia mới bộc lộ hết tính cách. Số khác lại phân vân vì lòng tốt khi bạn ở cùng tuy có thói ở bẩn nhưng lại có nhiều mặt tốt khác. Có điều thời gian cứ trôi, bản tính vẫn khó đổi.

Khi bạn cùng phòng là cao thủ ở bẩn: Đâu chỉ tức mà còn ức chế vì mang tiếng oan - Ảnh 9.

Không phải căn phòng nào cũng mới, đẹp như thế này.

Khi bạn cùng phòng là cao thủ ở bẩn: Đâu chỉ tức mà còn ức chế vì mang tiếng oan - Ảnh 10.

Hầu hết các phòng đều rất nhỏ.

Khi bạn cùng phòng là cao thủ ở bẩn: Đâu chỉ tức mà còn ức chế vì mang tiếng oan - Ảnh 11.

Nên chỉ hơi bày bừa đã rất ngộp thở.

Đi không đành, ở lại cũng không xong, nhiều sinh viên lâm vào cảnh dở khóc dở cười khi chỉ vì bạn ở cùng mà chịu lây tiếng xấu. Tuấn Anh chia sẻ ở chung với người lười nhác, cậu không chỉ mệt mỏi, bực tức khi phải làm thay phần việc của người khác mà còn hết sức ấm ức vì bị mang tiếng oan. "Nhiều lần bác chủ ghé qua thăm nom nhà cửa, thấy bẩn thỉu bác ấy kêu ầm lên, đúng lúc bạn nam kia không có nhà mà chỉ có mình ở đó lĩnh đủ, bị bác nói cho ôi mặt mà không biết giải thích thế nào".

Khi bạn cùng phòng là cao thủ ở bẩn: Đâu chỉ tức mà còn ức chế vì mang tiếng oan - Ảnh 12.

Hành lang đầy lá rụng, ngay vòi nước là bát đũa chưa rửa.

Khi bạn cùng phòng là cao thủ ở bẩn: Đâu chỉ tức mà còn ức chế vì mang tiếng oan - Ảnh 13.

Có vẻ như với nhiều người, giữ phòng ở luôn sạch sẽ là điều chẳng hề dễ dàng.

Thế nhưng so với Phương Hồng (sinh viên ĐH Sân khấu & Điện ảnh), có lẽ nam sinh này vẫn còn may mắn hơn rất nhiều. "Có lần mình dẫn bạn cùng lớp về phòng chơi. Vừa mở cửa thì đứng hình khi quần áo, chăn màn, sách vở bạn ấy vứt tứ tung. Nhóm bạn của mình có cả bạn nam nên mình xấu hổ lắm".

Hồng chia sẻ, cô đã nhiều lần nhắc nhở bạn cùng trọ, tuy nhiên, mọi chuyện vẫn chẳng có gì thay đổi. Dọn phòng thay bạn nhiều lần, Hồng cảm thấy rất mệt mỏi, khó chịu. Lần nào nói, bạn ấy cũng rối rít xin lỗi rồi hứa sẽ thay đổi nhưng sự thực là thời gian cứ trôi và bản tính bạn kia vẫn chẳng bao giờ chuyển dịch.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm