Sinh viên Sài Gòn mệt mỏi khi thức cả đêm dọn những căn phòng trọ ngập nước

Toàn Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ 01:11 27/09/2016

Cảm giác ngán ngẩm chẳng thể nói nên lời khi vừa bơi giữa những "con sông" để về đến phòng thì chợt nhận ra căn phòng cũng đã ngập tràn trong nước. Cảm giác ấy sinh viên vẫn thường gọi là: Đắng lòng.

Trận mưa lịch sử diễn ra vào chiều tối ngày 26/9 đã gây nên không biết bao nhiêu vất vả cho người dân Sài Gòn. Đặc biệt với những bạn sinh viên, việc đối mặt với những căn phòng trọ ngập nước vẫn là nỗi ám ảnh kinh hoàng sau mỗi trận mưa.

"Bơi" từ ngoài phố về phòng lại... bơi tiếp

Một ngày mưa lịch sử, sau khi tan học bạn phải "bơi lội" trong những con đường tựa những dòng sông ở Sài Gòn, chen chúc giữa dòng người đông như kiến giờ tan tầm để về nhà, lúc đó bạn chỉ mong được nhanh chóng đến nhà, nằm dài trên chiếc nệm, trùm chăn thật ấm và quên hết những mệt mỏi đã qua.

Và khi bạn háo hức mở cánh cửa phòng ra thì một cảnh tượng thật "hùng vĩ" đến choáng ngợp hiện ra trước mắt. Căn phòng thân thương thuở nào bỗng ngập chìm trong làn nước xanh, nệm bạn ướt, gối bạn ướt, sách vở ướt... và lúc đó bạn chỉ muốn buông xuôi trong hai tiếng thốt: "Đắng lòng...".

Sinh viên Sài Gòn mệt mỏi khi thức cả đêm dọn những căn phòng trọ ngập nước - Ảnh 1.

Căn phòng ngập trong nước tựa như bể bơi công cộng...

Đấy là hoàn cảnh chung của rất nhiều bạn sinh viên và có cả những anh chị công nhân phải trọ trong những căn phòng có nền thấp, khi mưa lớn bị nước mưa tràn vào phòng. Và mỗi lần như thế họ lại mất khá nhiều thời gian để dọn dẹp lại căn phòng của mình.

Sinh viên Sài Gòn mệt mỏi khi thức cả đêm dọn những căn phòng trọ ngập nước - Ảnh 2.

Không chỉ riêng các bạn sinh viên mà những anh chị công nhân cũng có hoàn cảnh tương tự sau mỗi trận mưa.

Bạn Phạm Thị Như Thảo (sinh viên năm thứ 3 trường ĐH KHXH- NV TPHCM) chia sẻ: "Khi về đến nhà trọ, nhìn thấy phòng ngập trong nước thì cảm thấy ngán ngẩm vô cùng. Thật sự là không có từ nào diễn tả nổi cảm giác mệt mỏi lúc đó. Cả đám nhìn nhau bảo chẳng lẽ tối nay bọn mình ngủ ngoài đường...".

Sinh viên Sài Gòn mệt mỏi khi thức cả đêm dọn những căn phòng trọ ngập nước - Ảnh 3.

Cảm giác ngán ngẩm khi bước về phòng và biết rằng một cơ số đồ dùng đã bị ngấm nước.

Nửa đêm tát nước dọn phòng để ngủ

Đồng cảnh ngộ với bạn Thảo và cô bạn Nguyễn Phương (sinh viên trường ĐH Luật TPHCM), căn phòng của bạn đang thuê cũng ngập trong nước sau trận mưa lớn vào chiều tối ngày 26/9. "Nước ngập từ phòng khách, đến phòng ngủ, đến nhà bếp, nói chung là nơi đâu cũng thấy nước..." - cô bạn buồn rầu chia sẻ.

Như Thảo cũng cho biết thêm đây không phải là lần đầu tiên phòng của bạn bị ngập như vậy: "Vào thời điểm này năm trước phòng tụi em cũng bị ngập vì mưa lớn. Nhưng năm nay ngập nhiều hơn vì mưa lớn hơn".

Sinh viên Sài Gòn mệt mỏi khi thức cả đêm dọn những căn phòng trọ ngập nước - Ảnh 4.

Các bạn mất rất nhiều thời gian để dọn dẹp lại căn phòng.

Như Thảo và hai người bạn chung phòng phải mất khoảng 2 giờ đồng hồ để dọn sạch "bãi chiến trường" mà cơn mưa đã để lại. Đó là chưa kể nhiều vật dụng đã bị ướt phải đem phơi thì mới sử dụng được.  "Dọn dẹp xong ba đứa tụi em cũng mệt lả người chỉ muốn nằm ngủ một giấc chứ cũng chẳng màng ăn tối nữa" - cô bạn hóm hỉnh kể.

Chuyện ngập phòng trọ thật ra không phải là câu chuyện quá xa lạ với những bạn sinh viên, vì với những căn phòng mà họ đang thuê, việc bị nước tràn vào là điều có thể lường trước được. Chỉ là họ không thể tiên đoán được khi nào sẽ có mưa lớn. Thế thì cứ hãy tập sống chung với lũ vậy...

Sinh viên Sài Gòn mệt mỏi khi thức cả đêm dọn những căn phòng trọ ngập nước - Ảnh 5.

Thôi thì các bạn sinh viên cũng đã quen với việc này, họ đã tập sống chung với lũ từ nhiều năm trước...

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Top 5 phát minh "phản chủ", tất cả những nhà phát minh ra chúng đều nhận kết cục vô cùng bi thảm

    Những phát minh có thể chúng ta đều biết nhưng số phận của người phát minh ra chúng lại không được tốt đẹp lắm.
  • Đọc thêm