Cô gái gói kẹo dừa với tốc độ "nhanh như máy", dân mạng xem clip không chỉ thảng thốt mà còn tranh cãi vì chi tiết này

MH, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 19:38 03/04/2021

Chắc hẳn nhiều người vẫn chưa biết kẹo dừa được đóng gói như thế nào.

Kẹo dừa được chế biến từ nguyên liệu chính là cơm dừa và đường mạch nha, được xem là đặc sản hàng đầu của tỉnh Bến Tre. Nghề làm kẹo dừa đã ra đời từ rất lâu, được xem là một nghề thủ công truyền thống mang đậm văn hóa xứ sở Tây Nam Bộ.

Cô gái gói kẹo dừa với tốc độ nhanh như máy, dân mạng xem clip không chỉ thảng thốt mà còn tranh cãi vì chi tiết này - Ảnh 1.

Kẹo dừa là đặc sản nổi tiếng của tỉnh Bến Tre

Nhiều người ở các nơi khác chắc hẳn chỉ mới nghe nói đến kẹo dừa chứ chưa bao giờ được ăn thử, hoặc nếu có ăn rồi thì cũng chẳng biết nó được đóng gói và sản xuất như thế nào. Mới đây, một tài khoản TikTok đăng tải đoạn clip ghi lại cảnh một cô gái ngồi gói kẹo dừa với tốc độ "nhanh như máy" khiến người xem rất kinh ngạc.

Cô gái gói kẹo dừa với đôi tay thoăn thoắt khiến dân mạng ngỡ ngàng (Nguồn: @chienluyofficial88)

Theo đó, những viên kẹo dừa sẽ được cắt thành hình vuông vừa ăn, sau đó đóng gói bằng giấy. Thông thường, người ta còn bọc một lớp bánh tráng mỏng như nilon trước khi gói lớp giấy bên ngoài. Tuỳ từng cơ sở sản xuất mà những viên kẹo dừa sẽ mang các thương hiệu khác nhau.

Cô gái gói kẹo dừa với đôi tay thoăn thoắt và rất "lành nghề"

Xem xong clip, bên cạnh việc bày tỏ sự ngạc nhiên với tốc độ gói kẹo "nhanh như chớp" của cô gái thì dân mạng còn nổ ra tranh cãi nhẹ vì không thấy cô đeo bao tay khi thao tác. Hơn nữa, những viên kẹo dừa còn đặt trực tiếp dưới mặt bàn? Tuy vậy, cũng có nhiều ý kiến khác cho rằng, đóng gói kẹo dừa mà đeo bao tay thì sẽ làm rất lâu, và đoạn clip cũng là hình ảnh quen thuộc của biết bao cơ sở làm kẹo dừa ở Bến Tre bấy lâu nay.

Xem clip, dân mạng nổ ra tranh cãi nhẹ vì vấn đề vệ sinh

Nguồn: @chienluyofficial88

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thủ tướng: Có thể áp dụng biện pháp cao hơn Chỉ thị 16 để ngăn dịch lây lan

    Thủ tướng yêu cầu các địa phương căn cứ vào tình hình thực tế, có thể áp dụng các biện pháp với mức yêu cầu cao hơn so với Chỉ thị 16 nhằm hạn chế giao lưu, tiếp xúc giữa người với người để nhanh chóng ngăn chặn dịch bệnh lây lan.
  • Đọc thêm