Cô gái được mời làm vị trí leader, ai ngờ đến công ty bị phán 1 câu xanh rờn đến mức bỏ việc ngay lập tức

Lam Cam, Theo Pháp luật & Bạn đọc 22:23 20/11/2021

Tưởng được công việc tốt, song cô gái này đã gặp trải nghiệm tuyển dụng siêu tệ.

Ai sau khi ra trường cũng mong đợi có được công việc tốt, thu nhập cao, đồng nghiệp không "sân si". Nhưng ước mong là vậy chứ hành trình đi xin việc cũng gian nan lắm! Nhiều khi không phải do năng lực của ứng viên mà đến từ quy trình tuyển dụng lằng nhằng và thiếu chuyên nghiệp của phía công ty.

Mới đây, một cô gái đã chia sẻ trải nghiệm đi ứng tuyển tồi tệ của mình. Cô bạn được mời đi thử việc cho vị trí leader của một công ty, tuy nhiên khi đến lại nhận về những câu nói như cố ý đánh giá thấp năng lực của ứng viên.

Sau cùng, công ty chốt lại rằng muốn cô bạn này bắt đầu từ vị trí... nhân viên trước rồi mới được làm quản lý.

Cô gái được mời làm vị trí leader, ai ngờ đến công ty bị phán 1 câu xanh rờn đến mức bỏ việc ngay lập tức - Ảnh 1.

Cô bạn chia sẻ trải nghiệm đi tuyển dụng của mình như sau:

"Có bạn nào từng trải qua cảm giác được HR mời đến phỏng vấn vị trí leader (mình dùng từ mời vì mình không có ứng tuyển, mà họ thông qua kênh tuyển dụng thấy CV phù hợp thì mời đến trao đổi).

Và đến nơi thì nhận ngay 1 sự thất vọng không diễn tả được. Sau khi giám đốc hỏi về doanh thu các công ty cũ mình từng làm, cũng chả đả động gì đến chuyên môn và phán một câu xanh rờn: 'Giờ chị mất niềm tin vào Marketing, có lead hay giám đốc thì cũng thế thôi. Phỏng vấn thì hay, vào làm thì dở. Nên em có được nhận vào làm thì làm vị trí nhân viên. Sau 2-3 tháng chị xem xét mới có thể cho em lên quản lý được".

Sau khi chị kia nói câu đó xong thì xem qua 1 số sản phẩm của mình rồi bảo mình đi về, như đuổi ý, cũng không cho cho ứng viên có câu trả lời hay câu hỏi gì luôn.

Ơ, nếu như vậy thì:

- Công ty đăng tuyển vị trí leader làm gì khi đã có sự mất niềm tin như thế? Sao không tự làm luôn đi.

- Công ty mời ứng viên đến phỏng vấn có nghĩa là phải dành sự tôn trọng tối thiểu cho họ. Chứ gọi đến để trách móc này kia à?

- Với lại, thực ra không phải do công ty mất niềm tin đâu, mà mình đánh giá công ty không có năng lực đánh giá và đào tạo nhân sự. Chứ đầy công ty vẫn có người giỏi làm, công ty này phải như nào đấy thì mới không tuyển được người giỏi, niềm tin cũng vì thế mà trở nên rẻ mạt.

Mấy tiếng sau thì HR gọi cho mình bảo là em còn trẻ này kia nên em cứ vào làm với vị trí nhân viên sau rồi em mà chứng minh được năng lực của mình thì em được lên quản lý. Mình đang tự hỏi nếu mình không có năng lực thì mình cũng không làm lead được hơn 3 năm dù mình mới ra trường 4 năm".

Cô gái được mời làm vị trí leader, ai ngờ đến công ty bị phán 1 câu xanh rờn đến mức bỏ việc ngay lập tức - Ảnh 3.

Cô gái đã có trải nghiệm khá tệ khi đi tuyển dụng (Ảnh minh hoạ)

Màn tuyển leader nhưng lại chỉ cho làm nhân viên đã nhận được nhiều bình luận quan tâm của các ứng viên. Phần lớn đều chê trách kiểu tuyển dụng thiếu chuyên nghiệp của công ty khi đã không dành sự tôn trọng đúng mức cho ứng viên. Nếu có tạch job này thì cũng không có gì phải buồn cả, vì kiểu gì làm về lâu dài cũng sẽ xảy ra nhiều trục trặc khác.

Một số bình luận bên dưới bài viết:

- "Mình cũng từng gặp trường hợp y chang này. Tự liên hệ mình, mình nói không hợp vị trí đó, kêu chị cứ tới để trao đổi thêm vì công ty có thể điều chỉnh JD. Tới nơi lại chê mình không có kinh nghiệm phù hợp, lương đòi cao trong khi chính họ offer như vậy. Cảm giác gặp HR thiếu chuyên nghiệp thực sự rất bực".

- "Công ty có quyền offer vị trí nhưng mình cũng có quyền quyết định đồng ý vị trí offer đó hay không. Cơ mà thực sự thấy phí cái công sức và thời gian mà chủ top phải dành đến phỏng vấn. Nhà thì bao việc mà tự hành hạ nhau quá".

- "Không việc gì phải tiếc công ty như thế bạn ơi. Không tin tưởng thì có thể cho thử việc 2 tháng chứ ứng cử vị trí leader mà offer nhân viên thì lươn lẹo cố tình bắt chẹt để giảm lương rồi. Công ty không coi trọng bộ phận marketing thì đến công ty khác. Mình từng làm agency nên biết các brand lớn đổ tiền vào marketing nhiều cỡ nào".

Cô gái được mời làm vị trí leader, ai ngờ đến công ty bị phán 1 câu xanh rờn đến mức bỏ việc ngay lập tức - Ảnh 4.

Nhiều người cũng từng rơi vào trường hợp éo le như cô gái trên (Ảnh minh hoạ)

Tuy nhiên, cũng có số ít cho rằng vị trí leader hay nhân viên của các công ty cũng chỉ là vị trí tương đối. Có thể là sau khi HR tìm hiểu thêm đã thấy bạn ứng viên này chưa đủ tiêu chí phù hợp công ty. Nhưng không muốn lỡ nhân tài nên muốn người này thử vị trí nhân viên trước, sau đó sẽ training lên.

Đúng là 9 người thì 10 ý, bạn thấy sao về câu chuyện tuyển dụng này?

Nguồn: Hội Review công ty có tâm!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm