Cô gái độc thân xóa toàn bộ ứng dụng hẹn hò sau hơn 50 cuộc hẹn “không đến đâu”

Thùy Anh, Theo Phụ nữ Việt Nam 17:23 25/09/2022

Những năm gần đây, các ứng dụng hẹn hò qua mạng dần dần trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Chỉ cần một chiếc điện thoại chúng ta có thể dễ dàng cài đặt và sử dụng các ứng dụng hẹn hò như: Tinder, Bumble, Plenty of Fish, Hinge…

Gili Malinsky một cô nàng độc thân tuổi 36 chia sẻ về những trải nghiệm của mình sau khi sử dụng các ứng dụng hẹn hò qua mạng.

Vào tháng 4/2022 vừa rồi Gili đã đưa ra quyết định xóa đi Hinge - ứng dụng hẹn hò cuối cùng trên điện thoại của cô.

Gili Malinsky chia sẻ cô từng thử qua khá nhiều ứng dụng hẹn hò như Tinder, Bumble, The League và JDate và dành khá nhiều thời gian hi vọng có thể tìm kiếm một mối quan hệ yêu đương lâu dài.

Thời điểm ban đầu khi mới sử dụng các ứng dụng hẹn hò Gili cảm thấy chúng rất thú vị và đáng để trải nghiệm. Tuy nhiên sau năm năm, cô nàng vẫn độc thân và cảm thấy không mấy vui vẻ với các mối quan hệ cô tìm kiếm được thông qua các ứng dụng hẹn hò. Gili bộc bạch: “Hiện tại tôi chỉ muốn được hẹn hò trong thế giới thực”.

Tỷ lệ thành công 4%

Gili Malinsky cho biết cô tiếp xúc với các ứng dụng hẹn hò qua mạng khá trễ. Chỉ đến năm 2017, qua một số lời giới thiệu của bạn bè, Gili bắt đầu dùng thử Tinder và chỉ trong vòng một tháng, cô đã có 2 đến 3 cuộc hẹn trong một tuần. Và thời điểm đó, toàn bộ mọi thứ đều mới lạ và thú vị. Các mối quan hệ mới cũng khiến cuộc sống Gili có nhiều màu sắc hơn. Dần dần cô bắt đầu “nghiện” việc tìm kiếm các mối quan hệ yêu đương thông qua các ứng dụng trực tuyến.

Trong 5 năm, Gili đã hẹn hò qua mạng ít nhất 50 lần với 50 chàng trai khác nhau. Những người cô thực sự gặp gỡ chỉ vỏn vẹn 5 người trong số họ và hẹn hò với duy nhất 2 người trong vài tháng.

Cô gái độc thân xóa toàn bộ ứng dụng hẹn hò sau hơn 50 cuộc hẹn “không đến đâu” - Ảnh 1.

Gili Malinsky. Ảnh: CNBC

Nếu tính đến xác suất thành công mà các ứng dụng hẹn hò mang lại cho Gili thì chúng chỉ khoảng 4% - một tỷ lệ thấp đáng kinh ngạc.

Điều đó không có nghĩa là không ai có thể gặp được người tuyệt vời trên ứng dụng hẹn hò. Theo một nghiên cứu năm 2019 của các nhà nghiên cứu tại Đại học Stanford và Đại học New Mexico, ngày nay, hẹn hò trực tuyến là cách phổ biến nhất để các cặp đôi khác giới ở Mỹ gặp nhau.

Tuy nhiên Gili Malinsky có lẽ chưa được may mắn như vậy. Những gì cô nhận được khi tìm kiếm các mối quan hệ trên các ứng dụng hẹn hò chỉ là sự thất vọng. Gili cho rằng tất cả những nỗ lực mà cô bỏ ra đều là lãng phí và cô đang dần trở nên kiệt sức với chúng.

Gili Malinsky không đơn độc, theo một cuộc khảo sát của Trung tâm Nghiên cứu Pew vào tháng 10 năm 2019 với 4.860 người trưởng thành ở Mỹ thì gần một nửa (45%) người Mỹ đã sử dụng các ứng dụng hoặc trang web hẹn hò cho biết trải nghiệm này khiến họ cảm thấy thất vọng.

Chuyện tình cảm không thể lúc nào cũng như ý

Qua các phương tiện thông tin truyền thông khác nhau và qua việc nói chuyện với bạn bè, Gili Malinsky nhận thấy những bất cập trong khi sử dụng ứng dụng hẹn hò mà không chỉ mỗi cô gặp phải đó là: những người hợp với yêu cầu của bản thân sẽ rất ít khi phản hồi lại, nhiều trường hợp đang nói chuyện vui vẻ bỗng bốc hơi không dấu vết. Thậm chí, Gili và bạn của cô ấy còn nhận được những hình ảnh khỏa thân của đối phương gửi đến khi mà họ không hề muốn điều đó.

Gili cho rằng bất kể một người có mô tả bản thân hoàn hảo đến mức nào hay anh ta có nghiêm túc nhắn tin đến mức nào cũng không thể đại diện cho toàn bộ con người anh ta. Công nghệ hiện đại quá phẳng, hời hợt và hạn chế về không gian để nắm bắt một ai đó. Chỉ khi thực sự gặp mặt chúng ta mới có thể hiểu sâu về đối phương và quyết định có nên xây dựng mối quan hệ lâu dài với người đó không.

Devyn Simone, huấn luyện viên hẹn hò và người mai mối cấp cao tại Three Day Rule, nói: “Hẹn hò qua mạng cũng giống như đánh bạc. Mọi người có khi nào thắng một ván bạc hay không? Chắc chắn sẽ có, tuy nhiên không phải cứ ai chơi nhiều thì sẽ thắng”.
Cô gái độc thân xóa toàn bộ ứng dụng hẹn hò sau hơn 50 cuộc hẹn “không đến đâu” - Ảnh 3.

Hình minh họa. Ảnh: Built In

Chúng ta không thể vội vàng trong tình yêu

Ở tuổi 36, Gili Malinsky đang cố gắng quản lý tốt hơn về cách sử dụng thời gian của mình. Có một số nghiên cứu cho rằng quản lý tốt thời gian sẽ giúp cải thiện cuộc sống, cải thiện sức khỏe. Vậy nên Gili cố hạn chế tối đa những hoạt động vô ích khiến cô mệt mỏi, bao gồm cả việc hẹn hò trực tuyến.

Đã 5 tháng kể từ khi Gili xóa ứng dụng hẹn hò cuối cùng trong máy điện thoại. Hiện tại thay vì lướt tìm các mối quan hệ trên mạng để tìm kiếm sự vui vẻ trong cuộc sống, Gili chăm chỉ nói chuyện với người thân và bạn bè của mình hơn.

Russell Ramsay, giáo sư tâm lý học lâm sàng tại Đại học Pennsylvania đã cho Gili một lời khuyên rằng: Sự không chắc chắn là một nguyên nhân gây ra lo lắng. Và một cuộc sống không có những “lựa chọn” liên tục thì không có gì là không chắc chắn cả.

Xoá đi các ứng dụng hẹn hò không đồng nghĩa với việc Gili từ bỏ việc kiếm tìm mối quan hệ yêu đương lâu dài. Cô ấy đang cố gắng đặt mình vào nhiều tình huống mà đảm bảo sẽ gặp gỡ mọi người. Gili đã tham gia một nhóm viết và tham gia các lớp biên kịch và diễn xuất trong năm nay.

Bất kể những trải nghiệm này có đưa Gili đến trước người đàn ông trong mộng của mình hay không. Nhưng Gili chia sẻ rằng cô đang được truyền cảm hứng và tìm thấy niềm vui và sự thỏa mãn theo những cách mà cô không nhận ra là mình từng bỏ lỡ.

Theo CNBC

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày