Cô gái đến từng chiếc ô tô, quỳ xuống cầu xin nhường đường cho xe cứu thương chở bố đi bệnh viện

Đ.L, Theo Helino 17:45 24/02/2019

Cư dân mạng Trung Quốc vừa xót xa cho tình cảnh của cô gái vừa tức giận với những chiếc xe cản đường.

Sự việc xảy ra vào thứ sáu ngày 15/2 trên một đường cao tốc ở Lục An, tỉnh An Huy (Trung Quốc), theo đoạn clip đang được chia sẻ mạnh trên Pear Video.

Tại hiện trường, xe cấp cứu đã mắc kẹt ngay trên làn đường ưu tiên. Phía trước là hàng loạt ô tô, mô tô không chịu nhường đường dù xe cấp cứu đã hú còi suốt 10 phút.

Quá tuyệt vọng, con gái của người bị thương bước xuống, đi đến từng chiếc ô tô trong cái lạnh cắt da rồi quỳ gối xin họ tránh sang một bên.

Một nhân chứng kể lại: "Cô gái quá sốt ruột đã quỳ xuống, vừa khóc vừa nói 'Tôi cầu xin các anh'". Người này ước tính quãng đường đến bệnh viện chỉ mất 5 phút nếu giao thông ổn định, còn hôm ấy phải đi hết 1 tiếng rưỡi đồng hồ.

Cảnh sát cũng xác nhận, bố cô gái bị thương trong một vụ tai nạn giao thông. Nói với Pear Video vào hôm 21/2, cô gái trong clip cho biết bố mình đã không thể qua khỏi vào đêm hôm ấy.

Cô gái đến từng chiếc ô tô, quỳ xuống cầu xin nhường đường cho xe cứu thương chở bố đi bệnh viện - Ảnh 2.

Luật pháp Trung Quốc từ lâu đã quy định nghiêm về việc sử dụng làn đường ưu tiên dành cho xe cứu hỏa, cứu thương, cảnh sát... nhưng việc này vẫn bị xâm phạm, nhất là trong dịp lễ Tết hay giờ cao điểm.

Cách đây khoảng 3 tuần, một vụ việc tương tự đã xảy ra ở thị trấn Tương Đàm, tỉnh Hồ Nam. Xe cấp cứu bị mắc kẹt hàng chục phút dù đã hú còi và quãng đường chỉ dài có 4km. Tài xế Zhao Longzhang bày tỏ: "Làn đường ưu tiên cũng chính là con đường khẩn cấp để giành giật sự sống cho các nạn nhân. Cản trở điều đó là một tội lỗi đáng lên án".

Tại nhiều thành phố ở Trung Quốc, chiếm dụng làn đường ưu tiên có thể bị phạt 200 nhân dân tệ (khoảng 700 nghìn đồng) và bị trừ 6 điểm vào bằng lái xe. Cư dân mạng tranh cãi rằng mức xử phạt cần nghiêm khắc hơn.

(Theo SCMP)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày