Cô gái đăng CV hoành tráng lên mạng bị người lạ chỉ ra lỗi sai chính tả theo cách cute đến mức "khổ chủ" phải cảm ơn lia lịa

Jo, Theo Tổ quốc 14:44 25/05/2020

Đã bao giờ bạn nhận được 1 email góp ý của người lạ với thái độ hết sức chân thành thế này chưa?

Mỗi ngày, chúng ta phải mệt mỏi với nguồn cảm xúc tiêu cực khổng lồ đến từ chuyện người ta phàn nàn, bóc phốt, đấu tố nhau trên MXH. Tuy nhiên, thỉnh thoảng thì những câu chuyện đáng yêu với cách hành xử tử tế đến từ những người xa lạ cũng khiến người ta phải xuýt xoa. 

Mới đây, câu chuyện của cô bạn Nguyễn Quỳnh Hoa (sinh năm 1990, chuyên viên Marketing) đã khiến dân tình phải thả tim rần rần. 

Chẳng là, Quỳnh Hoa đang muốn nhảy việc nên đã đăng tải CV của mình lên website cá nhân. Bản CV của cô bạn này rất hoành tráng với nhiều năm kinh nghiệm, sự linh hoạt, đa dạng trong các kĩ năng làm việc và cũng được trình bày rất bắt mắt. Theo đó, Quỳnh Hoa là một chuyên viên trong ngành tiếp thị và phát triển sản phẩm, đã có kinh nghiệm làm việc 10 năm làm việc ở lĩnh vực Digital Content (nội dung số) tại các tập đoàn lớn của Việt Nam. Tuy nhiên, nó vẫn có 1 lỗi chính tả nho nhỏ mà biết đâu các nhà tuyển dụng khó tính sẽ lấy đây làm điểm trừ.

Quỳnh Hoa chỉ biết CV của mình có lỗi khi nhận được email từ một người lạ. Email này có lời lẽ vô cùng chân thành: "Bạn ơi tình cờ tôi lang thang trên mạng thấy CV bạn. CV sịn sò quá nên băn khoăn không biết có cần thiết gửi thư này hay không. Có gì bạn bỏ qua cho tôi. Trong CV của bạn, có lẽ mục Preferences nên đổi thành References (tham khảo) chăng?".

Cô gái đăng CV hoành tráng lên mạng bị người lạ chỉ ra lỗi sai chính tả theo cách cute đến mức khổ chủ phải cảm ơn lia lịa - Ảnh 1.

Chiếc email góp ý vô cùng dễ thương

Thông qua cách viết, có thể thấy người gửi CV đã góp ý rất nhã nhặn với thái độ hết sức nhẹ nhàng, cầu thị để khiến người bị góp ý không có cảm giác khó chịu hay xấu hổ vì một lỗi sai không đáng có. Chưa hết, tiêu đề email là "Một góp ý mini" cũng khiến dân tình khen ngợi là siêu đáng yêu.

Liên hệ với Quỳnh Hoa, cô nàng cũng cho biết mình rất bất ngờ khi nhận được email này. Quỳnh Hoa chia sẻ: "Khi nhận được email mình thấy rất ấm lòng. Bởi lẽ, việc mình viết CV  có đúng hay không cũng không ảnh hưởng gì đến người ta hết. Vậy mà, họ lại quan tâm và gửi email giúp mình sửa lỗi. Nhận được sự quan tâm của một người lạ khiến mình thấy rất vui. Cách viết tế nhị, đáng yêu chứng tỏ bạn ấy cũng đã rất mất công lựa chọn từ ngữ để góp ý cho mình. Điều đó càng làm mình trân trọng hơn nữa".

Cô gái đăng CV hoành tráng lên mạng bị người lạ chỉ ra lỗi sai chính tả theo cách cute đến mức khổ chủ phải cảm ơn lia lịa - Ảnh 2.

Ảnh minh hoạ

Quỳnh Hoa rất muốn email lại để cảm ơn "người lạ ơi" tuy nhiên, vì đây là email gửi ẩn danh thông qua website nên cô nàng cũng không thể liên hệ với người kia. Dẫu vậy, hành động đáng yêu này khi được Quỳnh Hoa chia sẻ đang mang lại rất nhiều năng lượng tích cực và năng lượng dễ thương đến cho mọi người.

Phía dưới phần bình luận, rất nhiều người không tiếc lời khen ngợi hành động nhỏ này:

- Ôi đáng yêu quá, đọc câu chữ là thấy người rất tinh tế, chỉn chu rồi.

- Người viết CV cũng xịn, người chỉnh CV cũng xịn. Chúc cả hai bạn đều vui vẻ nhé!

- Lại còn "một góp ý mini" nữa chứ. Góp ý thế này là góp ý siêu to khổng lồ đáng yêu chứ mini gì!

- Thứ 2 đọc được câu chuyện dễ thương mà thấy đầy năng lượng luôn.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Phú Thịnh NALA: "Nếu mình và Hương Giang có duyên thì sớm muộn gì cũng sẽ gặp lại nhau"

    Ông bố 1 con đã có những chia sẻ chân thành sau khi xuất hiện ở Người Ấy Là Ai.
  • Đọc thêm