Hậu đậu đưa nhầm tiền cho shipper, cô gái tưởng "toang" rồi nhưng bất ngờ ấm lòng vì hành động đẹp của người lạ

Jo, Theo Trí Thức Trẻ 10:44 29/03/2020

Gặp được những người tốt bụng, tử tế thực sự là may mắn rất lớn đấy!

Trên MXH mỗi ngày đều tràn ngập những màn "bóc phốt", kể lể chuyện bị lừa gạt, boom hàng với thái độ "bà nội" vô cùng khó chịu. Tuy nhiên, vẫn còn đó những câu chuyện nhỏ dễ thương mà ở đó, người ta đối xử với nhau thật tử tế, đáng yêu khiến bất kì ai cũng phải mỉm cười trong một ngày cuối tuần.

Mới đây, một dân mạng có tên Y.H đã chia sẻ câu chuyện vô cùng dễ thương của mình. Chẳng là, Y.H có chút hậu đậu nên đã đưa nhầm đồng tiền 500k thay vì 20k cho anh shipper. Sau khi phát hiện ra mình đưa nhầm tiền, cô nàng đã nhắn tin trình bày với shipper và mong có thể nhận lại số tiền dư vì nó có giá trị rất lớn với cô nàng. 

Y.H kể: "Chuyện là mình mua đồ trên S. xong nhắm mắt nhắm mũi thế nào đưa anh shipper tờ 500k mà mình lầm là 20k. Mình còn đếm lại nữa nên trong trí nhớ của mình thì 99% là mình đưa tờ 20k cơ. Lúc phát hiện mất mình còn nghĩ chắc bay đâu dưới gầm bàn hoặc đâu trong nhà thôi nhưng mà kiếm hoài không có. Lúc mình nhắn tin cho ảnh cũng không có hy vọng nhiều là ảnh sẽ giữ (hoặc xác xuất mà người ta giữ mà không đưa lại cho mình cũng cao lắm chứ). Bùm cái ảnh gọi em ảnh nói dư ra nè em ơi xong gửi chị shipper khác tới trả cho mình. Huhuhu ấm lòng mừng rỡ thật sự."

Khi được trả lại tiền, Y.H cũng rất lịch sự nhắn anh shipper giữ lại 50k để uống nước. Cách hàng xử rất tử tế, đàng hoàng của cả hai bên khiến dân mạng phải rần rần thả tim.

Y.H cũng chia sẻ thêm: "Thật sự thì đó giờ sinh sống và lớn lên ở đây thì mình luôn trong tình trạng cảnh giác cao độ nhưng qua câu chuyện này mình có niềm tin vào con người hơn, vào cuộc sống này hơn. Xung quanh chúng ta vẫn còn rất nhiều người tốt bụng và dễ thương. Nhưng mà mình cũng rút cho bản thân bài học bất cẩn quá trời không phải lúc nào cũng gặp được người tốt".

Hậu đậu đưa nhầm tiền cho shipper, cô gái tưởng toang rồi nhưng bất ngờ ấm lòng vì hành động đẹp của người lạ - Ảnh 1.

Anh shipper vô cùng tốt bụng

Hiện tại, câu chuyện nhỏ này vẫn đang nhận được nhiều sự quan tâm, thích thú của dân mạng. Ai cũng khen ngợi cả Y.H và anh shipper. Bên cạnh đó, họ cũng bày tỏ rằng mình đã có thêm niềm tin vào những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

- Đáng yêu quá, sáng chủ nhật đọc mà thấy vui.

- Cả hai đều dễ thương. Anh shipper đáng yêu mà bạn kia nói chuyện cũng hợp tình hợp lý quá.

- Cẩn thận hơn bạn nhé, may  mà gặp được người tốt.

- Ôi dạo này đọc nhiều cái tiêu cực quá giờ đọc được cái này thấy vui hơn hẳn.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm