Cô gái Ấn Độ trở thành cơ trưởng trẻ nhất thế giới điều khiển máy bay Boeing 777

Hogi Spiderum, Theo Thời Đại 16:50 27/07/2017

Anny Divya đã chiến đấu đến cùng để đạt được giấc mơ của mình. Cô đã chính thức trở thành cơ trưởng chỉ huy phi cơ Boeing 777 ở tuổi 30.

Anny Divya được thăng chức cơ trưởng khi vừa bước sang tuổi 30, một thành công xứng đáng với nỗ lực vượt lên hoàn cảnh để đạt được giấc mơ của cô, người dân địa phương luôn cho rằng tham vọng của cô không giống ai.  

Anny Divya, cô gái Ấn Độ trở thành cơ trưởng trẻ nhất thế giới điều khiển máy bay Boeing 777.

"Thật may mắn là gia đình luôn ủng hộ tôi, mặc dù có rất nhiều người bàn tán ra vào, xui bố mẹ đừng cho tôi theo lớp học phi công,” Divya nói với tờ Mirror Now. “Có rất nhiều khó khăn xung quanh quyết định của tôi - đặc biệt là chi phí học tập dù phần lớn do bố mẹ tôi chi trả.”

Lớn lên tại thành phố Vijayawada, bang Andhra Pradesh, Divya theo học tại trường Kendriya Vidyalaya, thông tin theo tờ Business Standard. Như đa phần sinh viên Ấn Độ, bạn bè của cô dự định trở thành kỹ sư hoặc bác sĩ theo mong muốn của gia đình, nhưng Divya không đi theo số đông, cô vẫn luôn ấp ủ dự định của riêng mình.

“Ước mơ từ thuở tấm bé của tôi là trở thành phi công,” Divya bộc bạch. “Dù cho tôi không được hướng dẫn làm sao để đạt được ước mơ đó.”

Cô gái Ấn Độ trở thành cơ trưởng trẻ nhất thế giới điều khiển máy bay Boeing 777 - Ảnh 2.

Anny Divya, năm nay 30 tuổi, đã chính thức trở thành cơ trưởng chỉ huy phi cơ Boeing 777

Với sự hỗ trợ từ gia đình, cô từ chối đi theo những con đường nghề nghiệp đã vạch sẵn và thi vào trường Học viện Hàng không Indira Gandhi Rashtriya Uran Akademi khi mới 17 tuổi. Divya đã cố gắng học tập, đạt học bổng và kết thúc chương trình đào tạo năm 19 tuổi.

Sau đó, cô làm việc tại hãng hàng không Air India và tiếp tục rèn luyện, nhanh chóng cải thiện trình độ của mình. Divya học lái máy bay Boeing 737 tại Tây Ban Nha trước khi hoàn thành khóa huấn luyện nâng cao tại London, nơi cô điều khiển chiếc Boeing 777, loại máy bay hai động cơ lớn nhất thế giới.

“Tôi đã có quyền lựa chọn điều khiển phi cơ 737 nhưng Boeing 777 mới là chiếc máy bay tôi muốn ngồi trong cabin, vì vậy tôi phải chờ một thời gian lâu hơn,” Divya phát biểu. “Đây là điều tôi muốn làm.”

Trong thời gian làm việc với Air India, Divya cũng kịp hoàn thành bằng cử nhân tại Đại học Hàng không BSc, kết thúc một khóa học keyboard và kiếm đủ tiền để giúp đỡ cả gia đình - cô chu cấp cho em trai và em gái đi du học và xây một ngôi nhà mới cho bố mẹ cô.

Divya khuyến khích phụ nữ hãy theo đuổi những gì mình thích: “Tất cả phụ nữ có quyền theo đuổi giấc mơ của mình, ngay bây giờ, ngay lúc này,” cô tuyên bố.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #12: Bom tấn học đường hội tụ trong 6 siêu phẩm hội thoại qua Zoom, lời mắng "óc trâu" gắt gỏng cũng không twist bằng tiếng mưa tầm tã

    Hôm nay, Dì Viu Dạo xin được làm người ngoài cuộc, cùng khán thính giả trải nghiệm 1 loạt clip đối thoại thiếu thiện chí giữa giáo viên - học sinh, để cùng chiêm nghiệm phương pháp giảng dạy thời đại 4.0. Bạn đã chuẩn bị kỹ tai nghe chưa? Bản tin Dì Viu Dạo ngày hôm nay xin khuyến cáo nếu mở loa thì không nghe cùng người già, phụ nữ có thai, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.
  • Đọc thêm