Tiết lộ của "chuyên gia" đi máy bay sang chảnh: Bí quyết để lúc nào cũng được ngồi khoang hạng sang

Skye, Theo Thời Đại 14:10 24/07/2017

Chẳng cần tích điểm hay dùng thẻ tín dụng, anh chàng Gilbert Ott sống tại Mỹ luôn nghĩ ra những cách đỡ tốn thời gian và rẻ hơn để được ngồi máy bay hạng sang.

Ai đi máy bay cũng mơ ước được một lần ngồi khoang hạng nhất, trải nghiệm những dịch vụ sang chảnh. Tuy nhiên, không phải dễ dàng để được khi bạn phải mất rất nhiều tiền hay vất vả tích điểm từ các chuyến bay trước để nâng mức thẻ thành viên. 

Tuy nhiên, anh chàng Gilbert Ott - một "chuyên gia" đi máy bay hạng sang, hiện đang sống tại Mỹ, sẽ tiết lộ một vài bí quyết để có thể mua vé ngồi hạng sang rẻ hơn hay đơn giản hơn chứ không phải tốn thời gian tích điểm hay tốn kém.

Tiết lộ của chuyên gia đi máy bay sang chảnh: Bí quyết để lúc nào cũng được ngồi khoang hạng sang - Ảnh 1.

Gilbert Ott là một chuyên gia đi máy bay tại khoang hang nhất do sử dụng nhiều tuyệt chiêu của mình.

Đừng cố kiếm điểm mà hãy mua nó

"Cứ mỗi tháng, các hãng hàng không thường bán đi một vài điểm trong những đợt giảm giá; có nghĩa là bạn có thể mua thêm quãng đường bay để tiết kiệm mà không phải bay. Rồi sau đó, bạn có thể dùng những điểm này để mua vé hạng sang với chi phí rẻ hơn nhiều".

Ví dụ, nếu mua được 40,000 dặm bay từ Hong Kong tới Sydney từ hãng United Airlines, bạn chỉ mất khoảng 839 USD (hơn 17 triệu đồng). Dùng quãng đường đó để đổi sang một vé hạng sang, tương ứng với mức giá 4,689 USD (hơn 100 triệu đồng).

Tiết lộ của chuyên gia đi máy bay sang chảnh: Bí quyết để lúc nào cũng được ngồi khoang hạng sang - Ảnh 2.

Thay vì tích điểm dần dần, bạn có thể mua điểm vào các đợt giảm giá.

Sử dụng các công cụ thông báo giá máy bay sớm

"Nhiều đợt giảm giá mạnh diễn ra và kết thúc chỉ trong vài giờ ngắn ngủi", Ott cho biết.

"Tuy nhiên, bạn có thể tranh thủ mua sớm nếu sử dụng các ứng dụng thông báo các chương trình giảm giá máy bay như Google Flights hay Kayak. Trong trường hợp có hãng hàng không nào giảm giá, bạn sẽ là người đầu tiên được biết.

Cũng đừng quên xem cả giá cho hạng thương gia vì thỉnh thoảng, giá vé hạng thương giá có thể rẻ hơn hạng phổ thông, đặc biệt là trong mùa du lịch cao điểm".

Tiết lộ của chuyên gia đi máy bay sang chảnh: Bí quyết để lúc nào cũng được ngồi khoang hạng sang - Ảnh 3.

Google Flights là công cụ hữu ích để nhận thông báo giá máy bay sớm.

Tải về các ứng dụng hàng không

"Các hãng hàng không thường xuyên đưa ra các mức nâng hạng máy bay, tuy nhiên nó diễn ra rất nhanh", Ott chia sẻ. "Kể cả với một chiếc vé máy bay hạng xoàng nhất, nhiều hãng hàng không cho phép họ chuyển lên khoang hạng thương gia nếu chịu khó để ý thông tin nâng hạng được đăng tải trên website hay các ứng dụng điện thoại".

"Nguyên tắc là ai nhanh chân hơn thì được; nên đừng để lỡ cơ hội được ngồi khoang hạng sang chỉ vì không nắm bắt thông tin kịp thời".

Tiết lộ của chuyên gia đi máy bay sang chảnh: Bí quyết để lúc nào cũng được ngồi khoang hạng sang - Ảnh 4.

Những ứng dụng hãng hàng không mà bạn có thể tải về máy điện thoại của mình.

Bay nối chuyến với nhiều điểm dừng

Cách làm là nhiều người sẽ đặt máy bay tới một thành phố mà thành phố đó chỉ là điểm dừng chân, chứ không phải điểm cuối. Đây là một mẹo hiệu quả mà nhiều người đã sử dụng vì nó không chỉ có tác dụng với hạng vé cao cấp mà còn áp dụng với cả các hạng vé thường, vé phổ thông. 

Ví dụ, nếu bay từ London tới Los Angeles nhưng không bay thẳng mà bạn chọn dừng ở Brussel, Bỉ thì giá vé sẽ rẻ hơn. Với hạng vé cao cấp, mức chênh lệch lại càng nhiều.

Tiết lộ của chuyên gia đi máy bay sang chảnh: Bí quyết để lúc nào cũng được ngồi khoang hạng sang - Ảnh 5.

Bay nối chuyến sẽ rẻ hơn nhiều so với bay liền chặng.

Những thử thách nâng hạng

"Để trở thành khách hàng quen thuộc của các hãng hàng không đòi hỏi việc bay thường xuyên", Ott chia sẻ. "Tuy vậy, nhiều hãng hàng không sẽ đưa ra "những thử thách nâng hạng", nơi bạn phải hoàn thành một yêu cầu nào đó cụ thể để nâng hạng vé của mình".

Ví dụ, bạn phải đạt được 100,000 dặm trước khi trở thành khách hàng quen thuộc của American Airlines. Tuy nhiên, hãng hàng không này sẽ đưa ra thử thách là nếu trong vòng 3 tháng, bạn bay được hơn 25,000 dặm thì bạn sẽ nghiễm nhiên được nâng lên thành khách hàng quen thuộc. Với ai hay phải đi công tác, như vậy cũng quá hợp lý và không khó khăn.

Tiết lộ của chuyên gia đi máy bay sang chảnh: Bí quyết để lúc nào cũng được ngồi khoang hạng sang - Ảnh 6.

Tham gia các thử thách nâng hạng, bạn có thể dễ dàng trở thành khách hàng quen thuộc của nhiều hãng hàng không.

Sử dụng các chương trình giới thiệu

Các hãng đặt phòng khách sạn như RocketMiles hay Kaligo sẽ cho bạn 1,000 dặm bay hoặc hơn nếu bạn giới thiệu ai đó đặt phòng qua website của họ. Hãy tận dụng cơ hội này để có thêm dặm bay mà chẳng cần bay đi đâu cả.

Tiết lộ của chuyên gia đi máy bay sang chảnh: Bí quyết để lúc nào cũng được ngồi khoang hạng sang - Ảnh 7.

Các hãng đặt phòng khách sạn như RocketMiles hay Kaligo sẽ cho bạn 1,000 dặm bay hoặc hơn nếu bạn giới thiệu ai đó đặt phòng qua website.

Bình luận

  • Nhân viên bị tố đánh cắp thông tin nhạy cảm của khách hàng, đại diện FPT Shop nói gì?

    Một nam nhân viên FPT Shop ở Hà Nội bị khách hàng tố đánh cắp thông tin nhạy cảm, truy cập các tài khoản mạng xã hội rồi chia sẻ dữ liệu về điện thoại cá nhân.
  • Đọc thêm