Có đứa em cách mình 17 tuổi mà ra đường ai cũng nghĩ hai đứa là mẹ con

Angela Sương Sa, Theo Trí Thức Trẻ 15:33 16/01/2018

Chuyện có một đứa em cách mình nhiều tuổi chắc không còn xa lạ. Nhưng cách 4, 5 tuổi thì còn đỡ chứ cách đến chục tuổi đôi khi lại xảy ra nhiều tình huống dở khóc dở cười lắm à nghen!

Ai làm anh/ chị chắc đều hiểu cảm giác thích thú khi bỗng trong nhà có một đứa nhỏ "dưới cơ" mình, sẵn sàng để mình sai bảo, nhờ vặt. Tuy nhiên chuyện chỉ vui khi đứa em đó cách mình tầm 3-4 hoặc cùng lắm là 6-7 tuổi thôi, chứ nếu chênh lệch tuổi tác lên đến cả một con giáp, thậm chí là gấp đôi thì lại nảy sinh vô số tình huống dở khóc dở cười không chừng.

Vì những lí do khác nhau, có nhiều gia đình chọn cách chờ con đầu lớn hẳn rồi mới sinh tiếp. Chính vì vậy nên nhiều bạn trẻ mang danh nghĩa là làm anh làm chị nhưng lúc nào dắt em ra đường cũng bị nhiều người hiểu nhầm đó là là... con mình. Cá biệt có những bạn gái còn thường xuyên nhận được những lời xì xầm vì mọi người xung quanh thắc mắc là... sao chưa có chồng mà đã có con thế này! 

Tuy nhiên nói gì thì nói, rắc rối nhỏ này vẫn chẳng thể nào thay đổi được tình cảm của các cặp chị - em dưới đây. Dù sao thì, em út càng nhỏ thì lại càng phải quan tâm, chăm sóc và dành nhiều tình yêu thương cho nó chứ đúng không! 

Trong ảnh là cô bạn Hồ Thị Quỳnh cùng em gái chênh nhau 12 tuổi. Chính vì chênh lệch tuổi tác khá lớn nên không ít lần cô nàng bị hàng xóm gặng hỏi là "Con cháu đây à?". Thật sự không biết phải phản ứng thế nào... 

Có đứa em cách mình 17 tuổi mà ra đường ai cũng nghĩ hai đứa là mẹ con - Ảnh 1.


Tuy nhiên 12 tuổi vẫn chưa phải con số khủng nhất. Cô bạn Thu Mai dưới đây còn cách em mình tận 17 tuổi đây này. Nghĩa là khi em trai sinh ra đời thì Thu Mai đã học lớp 11 rồi cơ đấy! 

Có đứa em cách mình 17 tuổi mà ra đường ai cũng nghĩ hai đứa là mẹ con - Ảnh 3.


Dù cách nhau đến tận 1 con giáp nhưng Thanh Nâm và em trai lại rất thân thiết với nhau. Cứ nhìn biểu cảm khi chụp hình của hai chị em thôi là hiểu Nâm và em trai hợp tính đến đâu! 

Có đứa em cách mình 17 tuổi mà ra đường ai cũng nghĩ hai đứa là mẹ con - Ảnh 5.


Đã bao giờ bạn tưởng tượng mình sẽ có một đứa em trai cách mình tận 18 tuổi chưa? Nghe thì hơi khó tin nhưng lại là câu chuyện hoàn toàn thật với cô bạn Phùng Thu Trang. Chắc hẳn phải là một trải nghiệm rất lạ lẫm nhỉ!  

Có đứa em cách mình 17 tuổi mà ra đường ai cũng nghĩ hai đứa là mẹ con - Ảnh 7.


Vì bố mẹ mê em bé quá nên đến 16 tuổi, Thu Trang vẫn đường hoàng được làm chị của một cậu nhóc kháu khỉnh, đáng yêu. Những ai không biết đều tưởng rằng Thu Trang lập gia đình sớm cơ đấy!  

Có đứa em cách mình 17 tuổi mà ra đường ai cũng nghĩ hai đứa là mẹ con - Ảnh 9.


Còn Nguyễn Mai thì được làm chị khi cô nàng đang là sinh viên năm 1. Nghĩa là hai chị em cách nhau 19 tuổi. Nghe thôi mà đã thấy choáng rồi đúng không! 

Có đứa em cách mình 17 tuổi mà ra đường ai cũng nghĩ hai đứa là mẹ con - Ảnh 11.


Bạn Đinh Lan Hương thì lại có em gái cách mình 14 tuổi. Khi chị đã vào độ tuổi trưởng thành thì em gái chỉ mới bước vào tuổi teen. 

Có đứa em cách mình 17 tuổi mà ra đường ai cũng nghĩ hai đứa là mẹ con - Ảnh 13.


Phương Anh và em gái chênh nhau 11 tuổi. Tuy vậy nhưng cả hai vẫn vô cùng thân thiết và gần gũi với nhau! 

Có đứa em cách mình 17 tuổi mà ra đường ai cũng nghĩ hai đứa là mẹ con - Ảnh 15.


Nhìn vào bức ảnh này, chắc khó ai tin được hai nhân vật trong ảnh lại là chị em. Cơ bản vì khi Phương Thu đã 21 tuổi thì em trai bạn ý mới được 1 tuổi thôi! Tức là cả hai cách nhau tận 20 "xuân xanh" lận! 

Có đứa em cách mình 17 tuổi mà ra đường ai cũng nghĩ hai đứa là mẹ con - Ảnh 17.


Không những bị mọi người hiểu nhầm là làm "mẹ trẻ", mỗi lần cô bạn Thảo Phạm vào viện thăm em ốm đều bị bác sĩ giục vào... chăm con đi! Tuy nhiên thay vì bực bội hay khó chịu, Thảo vẫn vui vẻ chăm sóc cô em gái đáng yêu của mình. 

Có đứa em cách mình 17 tuổi mà ra đường ai cũng nghĩ hai đứa là mẹ con - Ảnh 19.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm