Cô dâu tự lên kế hoạch cho đám cưới tiết kiệm ở mảnh sân nhỏ

An Thanh, Theo Phụ nữ Việt Nam 16:42 24/08/2022

Cô dâu rõ ràng và có quan điểm trong chuyện xây dựng nên một đám cưới cho mình!

Câu chuyện của cô dâu

Ban đầu, khi nói đến đám cưới, cô dâu sẽ nghĩ đến một khách sạn 5 sao lộng lẫy. Cô nắm tay cha mình, ánh sáng đuổi theo chiếu về phía cô. Cô sẽ là tâm điểm chú ý của khán giả.

Lúc đó, hiểu biết hời hợt của cô dâu về đám cưới còn nằm ở cách bài trí, váy áo hay các vị khách mời. Tuy nhiên lớn lên cô mới hiểu, hôn lễ cái chính là cô và chú rể được thỏa mãn và cảm thấy hạnh phúc.

Địa điểm tổ chức: Thanh Đảo (Trung Quốc).

Đám cưới thực hiện theo phong cách tiết kiệm vì ngân sách nhỏ.

Cô dâu tự lên kế hoạch cho đám cưới tiết kiệm ở mảnh sân nhỏ - Ảnh 1.

Họ đã chọn một khách sạn nhỏ gần nhà làm nơi tổ chức tiệc cưới. Sau khi sàng lọc kỹ lưỡng thì chốt lại sẽ mời khách đến dự tiệc mà thôi. Cô dâu không muốn trên sân khấu đang làm lễ, dưới ghế ngồi các vị khách không quan tâm, chỉ chờ xem bao giờ món ăn tiếp theo được dọn lên. Bởi vậy, cô quyết định tách riêng lễ cưới và tiệc cưới.

Phần lễ chỉ dành cho những người bạn thân thiết và gia đình của họ. Bởi thế, cô dâu muốn nhấn mạnh vào lễ cưới được tổ chức vào buổi sáng hôm tiệc cưới diễn ra.

Địa điểm tổ chức

Dù tìm kiếm khắp nơi song cô dâu vẫn chưa biết chọn chỗ nào để làm một đám cưới ngoài trời cả. Một ngày nọ, khi chạy qua tòa nhà bên bờ biển, cô dâu đã vỡ òa sung sướng và quyết định thuê luôn địa điểm này. Nó là tòa nhà kiểu Đức có bức tường gạch đỏ, một cây leo bên ngoài bức tường và trong sân có cây lớn, nhìn sao cũng thấy văn thơ.

Khi đó, cô dâu nghĩ nếu nắng thì mặt trời sẽ chiếu qua kẽ lá rõ khuôn mặt mình còn chẳng may trời mưa thì vẫn ổn, cô sẵn sàng chịu được cảm giác đứng dưới mua trong không gian đó.

May mắn thay, hôm đó thời tiết đẹp, không nắng không mưa, có gió nhẹ.

Cô dâu tự lên kế hoạch cho đám cưới tiết kiệm ở mảnh sân nhỏ - Ảnh 2.
Cô dâu tự lên kế hoạch cho đám cưới tiết kiệm ở mảnh sân nhỏ - Ảnh 3.

Sắp xếp đám cưới

Cô dâu không muốn làm đám cưới kiểu truyền thống và thích được tự trang trí. Cô muốn hôn lễ thật giản dị, lãng mạn và có phần ấm áp. Không gian xung quanh đã tuyệt đẹp nên cô chỉ cần trang trí thêm một chút mà thôi. Những bó hoa rực rỡ được bó thành, ảnh chụp kỷ niệm của cả hai hay những chiếc ghế được trang trí xinh xắn. Tất cả tạo nên một không gian đơn giản, nhẹ nhàng mà tuyệt đẹp.

Trang phục

Chú rể mặc bộ vest xanh được đặt may riêng. Về phần cô dâu, cô mặc váy cưới không tay có phần ren đính kết tuyệt đẹp cùng lớp trang điểm nhẹ nhàng. Ngoài ra, cô dâu cũng diện trang phục truyền thống nữa. Nhìn cô dâu chú rể của ngày trọng đại thật sự đẹp và hợp nhau rất nhiều.

Cô dâu tự lên kế hoạch cho đám cưới tiết kiệm ở mảnh sân nhỏ - Ảnh 4.
Cô dâu tự lên kế hoạch cho đám cưới tiết kiệm ở mảnh sân nhỏ - Ảnh 5.

Lễ cưới được tổ chức

Những điều cô dâu muốn PHẢI CÓ trong ngày trọng đại của mình:

- Bố là người dẫn vào lễ đường.

Cô dâu tự lên kế hoạch cho đám cưới tiết kiệm ở mảnh sân nhỏ - Ảnh 6.
Cô dâu tự lên kế hoạch cho đám cưới tiết kiệm ở mảnh sân nhỏ - Ảnh 7.

- Cái nhìn đầu tiên

Dù đây là phong tục của các nước phương Tây nhưng cô dâu vẫn muốn được thực hiện nghi lễ này. Bản thân cô dâu là chủ của một cửa hàng đồ cưới. Khi những người khác đến thử váy, cô vẫn luôn hỏi người ta chuyện có muốn chồng vào xem không. Nhiều người vẫn muốn giấu giếm đến ngày trọng đại mới lộ ra khoảnh khắc đó.

Cô dâu tự lên kế hoạch cho đám cưới tiết kiệm ở mảnh sân nhỏ - Ảnh 8.

Bản thân cô dâu cũng thế, cô lựa chiếc váy xinh đẹp nhất rồi di chuyển đến địa điểm tổ chức. Thay đồ và trang điểm xong, cô ra ban công khách sạn tránh mặt người thân bạn bè và chỉ có nhiếp ảnh gia ở lại.

Chú rể bước vào ngay sau đó, khi vừa nhìn thấy vợ, mặt anh đã đỏ bừng. Sau đó chú rể mỉm cười và ôm lấy cô dâu. Nó thật sự là khoảnh khắc chấn động.

- Một lời thề chân thành

Lời thề với cô dâu có thể hài hước, giật gân… nhưng nó phải có.

Chú rể đã cảm ơn sự đồng hành của vợ, yêu thương những giây phút cô thích cười khúc khích. Cô dâu cũng cảm ơn sự hỗ trợ động viên của chồng. Cả hai đã thật sự rất vui vẻ bên nhau.

Về nhiếp ảnh cho hôn lễ

Nhiếp ảnh gia của cô dâu chọn có tính cách rất tốt. 5 giờ sáng hôm đám cưới anh ta đã đội mũ nồi, phóng xe máy đến để thực hiện bộ ảnh của mình. Tất cả các khoảnh khắc bắt được đều vô cùng quý giá.

Cô dâu tự lên kế hoạch cho đám cưới tiết kiệm ở mảnh sân nhỏ - Ảnh 9.
Cô dâu tự lên kế hoạch cho đám cưới tiết kiệm ở mảnh sân nhỏ - Ảnh 10.

Về trang điểm cô dâu

Hãy nhớ rằng phải có một người trang điểm chuyên nghiệp. Có thể không chọn được người đắt giá nhất nhưng làm phải đẹp và đúng gu của cô dâu. Các cô dâu đừng bao giờ tiếc tiền khoản này để rồi sau đó đôi khi lại hối hận.

Có thể nói rằng, cô dâu cuối cùng đã lên kế hoạch và chuẩn bị được cho mình một đám cưới như mơ, đủ khiến cho cô cảm thấy hạnh phúc và mang đến ý nghĩa lớn cho ngày đặc biệt.