Cô dâu Ả Rập sang chảnh này thật ra là một chiếc bánh gato có thể ăn được

Chi Mai, Theo Helino 13:57 23/02/2018

Du khách ghé thăm triển lãm cưới tại Dubai trong thời gian này sẽ có cơ hội được ăn thử chiếc bánh gato hình cô dâu Ả Rập như người thật.

Nếu có dịp ghé thăm thành phố Dubai trong thời gian gần đây, du khách sẽ có cơ hội được tận mắt nhìn thấy cũng như nếm thử chiếc bánh cưới đắt nhất thế giới. Được biết, trị giá của nó lên tới con số 1 triệu USD (khoảng 22,7 tỷ VNĐ).

Cô dâu Ả Rập sang chảnh này thật ra là một chiếc bánh gato có thể ăn được - Ảnh 1.

Đây là tác phẩm nghệ thuật mới nhất của nhà thiết kế nổi tiếng thế giới Debbie Wingham. Chiếc bánh được lấy hình mẫu cô dâu mặc váy cưới này có chiều cao lên tới 1m82 và nặng 120kg, tức là còn nặng hơn nguyên mẫu đời thật.

Để làm ra chiếc bánh vĩ đại này, Debbie đã phải sử dụng tới 1.000 quả trứng và 20 cân sô-cô-la. Toàn bộ chi tiết trên bánh đều là đồ có thể ăn được. Ngay cả đến họa tiết ren trên thân váy cũng được chế biến từ 50kg kẹo.

Vốn là một nhà thiết kế có tiếng của thế giới nên những sản phẩm mà Debbie làm ra đều được trau chuốt cẩn thận. Ví dụ như từng bông hoa giả đính trên váy hay từng chiếc khuy được cô làm bằng tay toàn bộ. Theo ước tính có khoảng 5.000 bông hoa giả đã được sử dụng để đính lên váy. Chỉ tính riêng công đoạn trang trí thôi, Debbie cũng đã mất tới 10 ngày.

Bên cạnh những nguyên liệu có thể ăn được, Debbie cũng không quên tạo điểm nhấn đắt giá cho chiếc bánh bằng những viên kim cương 3 carat có trị giá 200 USD (4,5 triệu VNĐ) mỗi viên. Chúng được xếp thành những hàng dài trên đầu cô dâu.

Cô dâu Ả Rập sang chảnh này thật ra là một chiếc bánh gato có thể ăn được - Ảnh 2.
Cô dâu Ả Rập sang chảnh này thật ra là một chiếc bánh gato có thể ăn được - Ảnh 3.

Từng bông hoa giả được làm tay để đính lên váy.

(Nguồn: B.S)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm