Có biểu hiện này sau cổ, bạn rất có thể đã mắc bệnh tiểu đường!

Nguyễn Trường, Theo Trí Thức Trẻ 20:09 29/05/2016

Sắc tố đen tạo nên vành tối này chính là dấu hiệu tố cáo bệnh tiểu đường loại 2, nó không chỉ nguy hiểm khi xuất hiện ở cổ, mà chúng còn có thể xuất hiện ở nách hoặc háng.

Theo kết luận của các bác sĩ nếu bạn phát hiện trên cơ thể có những vành tối này, có nghĩa là insulin của bạn hoạt động không bình thường. Điều này có thể là biểu hiện của bệnh tiểu đường loại 2, một tình trạng rối loạn chuyển hóa đường kéo dài, và rất nguy hiểm.

Có biểu hiện này sau cổ, bạn rất có thể đã mắc bệnh tiểu đường! - Ảnh 1.

Khi Insulin trong cơ thể cao sẽ kích hoạt các thụ thể insulin trong da, khiến nó phát triển một cách bất thường làm cho sắc tố da trở nên cao hơn, gây ra các vùng tối màu ở cổ, nách, háng.

Sức khỏe thay đổi đột ngột, đau đầu kéo dài, tâm trạng luôn khó chịu là những dấu hiệu chứng tỏ bệnh tiểu đường loại 2 kèm theo vành da tối màu này.

Có biểu hiện này sau cổ, bạn rất có thể đã mắc bệnh tiểu đường! - Ảnh 2.

Nếu như cơ thể xuất hiện dấu hiệu này bạn hãy nên đi kiểm tra lượng đường trong máu của mình, để kịp thời điều chỉnh lượng insulin trong máu mỗi ngày. Đừng nên xem thường bệnh tiểu đường loại 2, vì nó là một bệnh mãn tính có ảnh hưởng đến nống độ insulin của bạn, gây rối loạn sự chuyển hóa glucose bên trong cơ thể.

Ngoài ra, theo nghiên cứu bệnh tiểu đường loại 2 ngày càng phát triển mạnh ở trẻ em, và rất khó để điều trị. Trẻ em thường xuyên ăn các loại thức ăn nhanh, uống các loại nước có gas thì càng tăng nguy cơ bị mắc bệnh. Vì vậy, đặc biệt chú ý đến chế độ ăn uống của trẻ, hãy cho chúng ăn uống một cách lành mạnh hơn.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm